รีวิววิธีเล่น WiFi ฟรี ผ่าน TrueWiFi เล่นได้ฟรีทุกเครือข่าย ไม่ต้องซื้อแพ็กเพิ่ม ด้วย WiFi PLAY ( ชมคลิป )

DSC04462

อยากเล่น WiFi กันแบบฟรีๆกันไหม? ลองมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งบริการทีเ่รียกได้ว่าเป็นของฟรีที่มีอยู่จริง เพราะมีมาให้ใช้กันแบบสบายๆ แถมยังสามารถใช้งานกับจุดให้บริการของ True WiFi กว่า 100,000 จุดทั่วประเทศได้อีกด้วย

WiFi-PLAY-Review-Flashfly-001

บริการที่ว่านี้มีชื่อเรียกว่า WiFi PLAY โดยจะมาพร้อมกับคอนเซ็ปที่ว่า Play Anywhere Anytimes ซึ่งจะสามารถเล่น WiFi ได้ฟรีแบบไม่จำกัดค่าย เพราะแม้ว่าจะเป็นการเล่น WiFi ผ่านทาง .@  TRUEWIFI แต่ผู้ที่ต้องการใช้บริการไม่จำเป็นที่จะต้องมีเบอร์โทรศัพท์หรือเป็นลูกค้าของทรูเท่านั้น ผู้ใช้งานค่ายอื่นๆอย่าง AIS หรือ dtac ก็สามารถใช้บริการนี้ได้ด้วยเช่นกัน แถมยังไม่จำเป็นต้องซื้อแพ็จเกจเสริมเพิ่มเติมแม้แต่บาทเดียว

WiFi-PLAY-Review-Flashfly-002

คอนเซ็ปของการใช้บริการ WiFi ฟรีผ่านทาง WiFi PLAY นั้น อธิบายได้ง่ายๆก็คือ การที่เราจะสามารถเข้าไปใช้งาน WiFi ผ่านทางจุด hotspot ของ .@  TRUEWIFI ซึ่งก่อนที่จะได้เล่นฟรีนั้น จะต้องมีขั้นตอนทั้งหมด 3 ขั้นตอนได้แก่ การดูคลิปโฆษณาความยาวประมาณ 15-30 วินาที ต่อด้วยการตอบคำถาม และการกรอกรายละเอียดเพื่อลงทะเบียนใช้งาน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้งาน WiFi ได้ฟรี 15-30 นาที ด้วยความเร็วสูงสุด 10 MB กันได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ไม่ได้ยุ่งยากมากเท่าใดนัก และถ้าได้สิ่งตอบแทนมาเป็น WiFi ฟรีที่ 15-30 นาทีแล้วละก็ ถือได้ว่าเป็นบริการที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0001

ทีนี้ลองมาดูวิธีการและขั้นตอนในการใช้งาน WiFi PLAY กันแบบละเอียดกันเลยดีกว่า ว่าจะต้องทำอย่างไรกันบ้าง โดยการทดสอบการใช้งานในครั้งนี้ ทางทีมงานได้ไปทดสอบบริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริเวณในกรุงเทพที่ค่อนข้างมีผู้คนมาใช้งานกันอย่างหนาแน่นอยู่ตลอดเวลา

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0002

เริ่มขั้นตอนแรกกับการเลือกสัญญาณของ .@  TRUEWIFI

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0003

จากนั้นจะมีหน้าจอที่เข้ามาเพื่อให้กรอกข้อมูลในการ Log in ให้เลื่อนลงไปบริเวณด้านล่างของหน้า จะเจอกับปุ่ม Free WiFi by WiFi PLAY สีเหลืองๆ ก็คลิ๊กเพื่อเริ่มเข้าสู่การใช้งานกันได้เลย

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0004

ปรากฎหน้าจอคำแนะนำและขั้นตอนในการสมัครใช้งาน

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0005

เมื่อเข้ามายังหน้าถัดไปจะมีการให้เลือกเพศว่าเป็นชายหรือหญิง เพื่อทางระบบจะได้ส่งคลิปโฆษณาตามหมวดหมู่ของกลุ่มเพศที่ต่างกันออกมาได้โดนใจมากกว่านั้นเอง โดยคลิปโฆษณาสินค้านั้นจะมีมาให้เห็นในหลากหลายผลิตภัณฑ์อีกด้วย

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0006

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0007

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0008

หลังจากชมคลิปโฆษณาความยาวประมาณ 15-30 วินาทีจบเรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการตอบคำถาม ซึ่งจะเป็นคำถามง่ายๆเกี่ยวกับคลิปโฆษณาที่เราเพิ่งดูจบไปเมื่อสักครู่

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0009

จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนของการกรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนรับสิทธิ์ในการเล่น WiFi ฟรี

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0010

เมื่อกรอกข้อมูลที่ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการประมวลผล user name และ password ออกมาให้ พร้อมทั้ง login ให้แบบอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถเริ่มใช้งาน WiFi ฟรีได้ในทันที

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0011

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0012

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้งาน WiFi ได้ฟรี 15-30 นาทีกันแล้ว โดยความเร็วของการใช้งานนั้นจะสามารถใช้งานได้ความเร็วสูงประมาณ 10Mbps ขึ้นอยู่กับพื้นที่การให้บริการ

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0013

TruemoveH-TrueWiFi-WiFiPlay-review-flashfly-0014

ซึ่งจากความเร็วในการใช้งานที่ได้รับ จะสามารถทำให้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็นการท่องเว็บ การใช้งานโซเชียลต่างๆ อย่าง Facebook , Twitter หรือ Instagram ก็สามารถทำได้อย่างสบาย หรือจะเป็นการชมคลิปวีดีโอผ่านทาง YouTube ก็สามารถดูได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุดเช่นกัน

จุดเด่นของบริการ WiFi PLAY

- สามารถใช้งานกับจุด hotspot ของ .@  TRUEWIFI ที่มีให้บริการมากถึงกว่า 100,000 จุดทั่วประเทศ
- เป็นบริการฟรีที่ไม่มีเงื่อนไขและข้อจำกัดของเครือข่ายบริการเข้ามาเกี่ยวข้อง สามารถใช้งานได้ทุกเครือข่ายไม่ว่าจะเป็น AIS หรือ dtac ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่ลูกค้าของทรูเท่านั้น
- ไม่ต้องซื้อแพ็กเกจเพิ่มเติม
- สามารถใช้บริการ WiFi ความเร็วสูงที่ประมาณ 10MB ซึ่งถือได้ว่าเพียงพอกับการใช้งานในด้านต่างๆ

เงื่อนไขและข้อกำหนดในการใช้บริการ

- ชื่อผู้ใช้ และ รหัสผ่าน ที่ได้รับจากการลงทะเบียนจะหมดอายุเวลา 00:00 น. ของทุกๆวัน ถ้าต้องการใช้บริการต่อจะต้องดูโฆษณาใหม่เพื่อรับสิทธิ์การใช้บริการนี้ต่ออีกหลังจากเวลา 00:01 น. ของวันถัดไป จากหน้าล็อกอิน WiFi by TrueMove H
- จำกัดจำนวนสิทธิพิเศษ Free WiFi by WiFiPLAY จำนวน 2 สิทธิ์ / 1ท่าน / วัน

อ่านเงื่อนไขและข้อกำหนดในการใช้บริการอื่นๆ ได้ที่ http://www.wifiplay.com/condition.html

โดยสรุปแล้ว WiFi PLAY นั้นเป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเพียงแค่การชมคลิปโฆษณาเพียงไม่กี่วินาที ก็ทำให้สามารถใช้งาน WiFi ฟรีกันได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นบริการที่น่าจะโดนใจชาวเน็ตที่อยากเอามาแชร์ให้ได้รู้จักกันในครั้งนี้ ใครที่ออกไปใช้งาน WiFi ข้างนอกบ้านแล้วรู้สึกว่าอยากใช้ WiFi ฟรีขึ้นมาแล้วละก็ ต้องให้ลองมาใช้บริการของ WiFi PLAY กันดู

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wifiplay.com

บทความโดย : www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top