และแล้ว Siri ก็ถูกนำมาลง iPad 2 ต่อจาก iPhone 4 เรียบร้อย

siri-ipad-2

Siri แอพพลิเคชั่นผู้ช่วยสั่งงานด้วยเสียงสุดอัจฉริยะกลายเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่กำลังเป็นที่จับตามองและมีความเคลื่อนไหวออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่างเมื่อประมาณ 2 วันก่อนที่ได้มีการนำเสนอข่าวในเรื่องของการนำ Siri มาพอตลง iPhone 4 กันไปแล้ว ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวอีกครั้งเมื่อได้มีข่าวออกมาว่า Siri กำลังจะถูกพอตมาลง iPad 2 แล้ว

จากการวิเคราะห์ของแหล่งข่าวต่างประเทศพบว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมีการพัฒนา Siri บน iPad 2 เนื่องจาก iPad 2 และ iPhone 4S มีการใช้ CPU A5 เหมือนกันจึงทำให้ข้อจำกัดในด้าน Hardware นั้นน้อยลง อย่างไรก็ตามแม้ว่าทางทฤษฎีมีความเป็นไปได้ที่ Siri จะสามารถใช้งานได้กับ iPad 2 หรือแม้กระทั่งกับ iPhone 4 บนระบบปฎิบัติการ iOS 5.0.1 ในอนาคต แต่แน่นอนว่าในช่วงนี้ Apple ย่อมไม่มีการปล่อย Siri ให้ใช้งานบน iDevice อื่นอย่างเป็นทางการได้แน่นอน เพราะ Siri เปรียบเสมือนอีกหนึ่งกลยุทธหรือจุดเด่นในการขาย iPhone 4S แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ได้เห็น Siri บน iDevice อื่นในช่วงนี้ เนื่องจากมีข่าวลือออกมาว่าบรรดาแฮคเกอร์ต่างๆกำลังจะนำ Siri มาพอตลงบน iPhone 4 และ iPad 2 ให้ได้ใช้งานกันได้ในเร็วๆนี้

ภาพ screenshot ของการนำ Siri มาใช้งานบน iPad 2 และข้อมูลคลิปวีดีโอ concept การนำ Siri มาพอตใช้งานบน iPhone 4 ดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ 9to5mac โดยได้อ้างอิงว่ามาจากนักพัฒนาที่ชื่อ SonnyDickson และ Stroughton-Smith  ซึ่งได้พัฒนา Siri มาลงบน iPad 2 และ iPhone 4 ตามลำดับ และจากความเคลื่อนไหวดังกล่าวจึงทำให้เห็นถึงความคืบหน้าในการพัฒนาและอาจเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น Siri บน iPhone 4 และ iPad 2 ในเร็วๆนี้นั่นเอง

ที่มา - osxdailyเป็นผู้ที่หลงไหลในการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก จนมาพบกับ Nokia N-Gage จึงก่อตั้งเว็บไซต์ Flashfly.net เป็นแหล่งพบปะของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมมือถือ เว็บแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2003 ปัจจุบันเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Gadget สุดล้ำไม่ว่าจะเป็น มือถือ เครื่องเล่นเกม แท็บเล็ต โน๊ตบุ็ค คอมพิวเตอร์ ทำให้ต้องเสพติดข่าวสารตลอดเวลา

Related posts

Top