วิธีตั้งค่าการใช้งาน Siri ภาษาไทยบน iOS 8.3 และสั่ง Siri ทำอะไรได้บ้าง

siri-flashfly

สำหรับใครที่ได้ทำการอัพเดท iPhone ,iPod และ iPad เป็น iOS 8.3 เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว สามารถตั้งค่าใช้งาน Siri ให้รองรับภาษาไทยได้ง่ายๆโดยเข้าไปที่ Settings > General > Siri > Language > Thai จากนั้นกดปุ่ม Home ค้างไว้เรียกใช้งาน Siri หรือพูดว่า “หวัดดี Siri” ก็จะเป็นการเรียกการใช้งานเลขาส่วนตัวในรูปแบบภาษาไทยแล้ว

how-to-use-siri-thai-flashfly

สำหรับการใช้งาน Siri นั้นก็เหมือนกับที่มีมาในเวอร์ชั่นก่อนหน้าไม่ว่าจะเป็นการให้ช่วยโทรศัพท์,ส่ง SMS ,FaceTime,เปิดแอพต่างๆ,สร้างตารางนัดหมาย,ส่งอีเมล,ตั้งนาฬิกาปลุก,จดโน้ต,เปิดเพลง,ค้นหาเส้นทางไปยังสถานที่ต่างๆ ส่งข้อความไปยัง Twitter หรือโพสข้อความไปยัง Facebook ส่วนตัวและรายงานสภาพอากาศราคาหุ้น

Siri-thai-flashfly

รวมถึงตั้งค่าต่างๆของเครื่องได้ทั้งปิด Bluetooth ,เปิด Wifi และเพิ่มความส่วางหน้าจอ แน่นอนว่าใช้คำสั่งภาษาไทยได้ทั้งหมด สำหรับการค้นหาบนเว็บไซต์และ Q&A ก็พูดภาษาไทยได้เลยเช่น “ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับโปรโมชั่นมือถือ” ,”หาวิธีทำข้าวมันไก่บนเว็บ “หรือจะให้ Siri ร้องเพลงภาษาไทยให้ฟังขำๆก็สามารถทำได้เช่นกัน แค่พูดว่า “ร้องเพลงให้ฟังหน่อย” หลายๆครั้ง

ที่มา – flashfly

http://www.flashfly.net/wp/?p=116861 © Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top