สุดช็อค!! ซาโตรุ อิวาตะ ประธาน Nintendo คนปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว


เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าระดับโลกสำหรับวงการเกม เมื่อได้มีรายงานข่าวออกมาจากสำนักข่าวจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงการเสียชีวิตของนายซาโตรุ อิวาตะ ประธานบริษัทและประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารจากบริษัทนินเทนโด บริษัทผู้ผลิตวีดีโอเกมยักษ์ใหญ่ในวงการเกม จากประเทศญี่ปุ่น

sdqxkow9w0

โดยบริษัทนินเทนโด ได้ออกแถลงการณ์ว่านายซาโตรุ อิวาตะ ได้จากไปอย่างสงบในวัย 55 ปี หลังจากอาการล้มป่วยจากโรคมะเร็งท่อน้ำดี ที่ได้รักษาตัวมาเป็นระยะเวลายาวนาน ทั้งนี้นายซาโตรุ อิวาตะ ได้เข้ารับตำแหน่งประธานบริษัทและประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอในบริษัทนินเทนโด ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 เป็นต้นมา โดยเขาได้ดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอคนที่ 4 ของบริษัทและได้มีนโยบายที่ได้รับเสียงชื่นชมจากหลายฝ่ายในขณะที่ดำรงตำแหน่ง

นายซาโตรุ อิวาตะ ได้ปฎิเสธในการนำบริษัทนินเทนโดก้าวเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟน ด้วยเหตุผลที่จะทำให้บริษัทสูญเสียเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีมาอย่างยาวนานถึง 126 ปี แต่เขาเองก็ต้องยอมรับว่า บริษัทนินเทนโดนั้นต้องมีการเปลี่ยนแปลง ให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อย่างไรก็ตามข่าวการสูญเสียนายซาโตรุ อิวาตะ ในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการสูญเสียอีกหนึ่งบุคคลากรที่สำคัญในวงการเกมระดับโลกก็ว่าได้ ทำให้หลายฝ่ายคอยจับตามองว่าบริษัทนินเทนโดภายใต้การปกครองที่ไม่มีนายซาโตรุ อิวาตะอยู่แล้วนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป

ที่มา – kotaku

http://www.flashfly.net/wp/?p=123402© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top