LG นำเสนอนวัตกรรมเครื่องซักผ้ารองรับ NFC ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ กำจัดแบคทีเรีย 99.99% และประหยัดน้ำ 40%

LG-Washing-Machine-F1450ST1V-1350x1110_05

LG นำเสนออีกหนึ่งนวัตกรรมของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ในปัจจุบันกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวส่วนใหญ่ นั่นก็คือเครื่องซักผ้านั่นเอง

LG-adver-july-02

โดยทาง LG ได้มีการนำเสนอเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการพัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งานในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาประสิทธิภาพในการซัก การพัฒนาประสิทธิภาพทางด้านการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค การพัฒนาเพื่อให้เกิดการประหยัดทรัพยากรในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการประหยัดน้ำหรือประหยัดไฟฟ้าในการทำงาน รวมไปถึงการพัฒนาโดยนำเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ NFC กับแอพพลิเคชั่นกับสมาร์ทโฟนเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน เป็นต้น

LG-Adver-washingMachine-03

เริ่มกันจากระบบการซักผ้า TURBO WASH ซึ่งจะเป็นการพ่นสเปย์น้ำลงบนผ้าโดยตรง พร้อมทั้งหมุนถังซักด้วยความเร็วสูง เพื่อกำจัดผงซักฟอกให้หมดไปอย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถช่วยลดเวลาในการซักลงได้ แต่ยังคงประสิทธิภาพการซัก และการล้างเทียบเท่ากับการซักด้วยโปรแกรมปกติ โดยได้มีการทดสอบด้วยโปรแกรม Cotton แบบเลือกฟังก์ชั่น TURBO WASH จะเห็นได้ว่าใช้เวลาในการซักเพียง 59 นาที ซึ่งต่างจากการใช้โปรแกรม Cotton แบบไม่ใช้ TURBO WASH ที่จะใช้เวลานานถึง 95 นาทีกันเลยทีเดียว

LG-Adver-washingMachine-04

ไม่เพียงเท่านั้นระบบการซักผ้าแบบ TURBO WASH นอกจากจะช่วยลดเวลาในการซักแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานในการซักได้อีกด้วย โดยจากการทดสอบจะเห็นว่าระบบการซัก TURBO WASH นั้นจะช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึง 15% และประหยัดน้ำ 40% กันเลยทีเดียว

3_Inverter-Direct-DD

รวมไปถึงการพัฒนาในส่วนของ Inverter DD Motor ที่รับประกันยาวนานถึง 10 ปี พร้อมการเพิ่มประสิทธิภาพในการซักมากขึ้น 20% การประหยัดพลังงาน 45% และประหยัดน้ำลงอีก 25%

LG-Ader-washingmachine-05

จะเห็นได้ว่าทาง LG ได้มีการพัฒนานวัตกรรมของเครื่องซักผ้าที่มุ่งเน้นไปที่ความประหยัดในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดพลังงาน หรือการประหยัดน้ำ ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบันการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าอัตโนมัติรุ่นต่างๆนั้นยังคงใช้น้ำในการซักปริมาณมากพอสมควร ประกอบกับสภาวะในปัจจุบันที่มีการเล็งเห็นความสำคัญในปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนน้ำใช้มากยิ่งขึ้น เรื่องของการประหยัดน้ำในการใช้งานเครื่องซักผ้าจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยทาง LG ได้มีการพัฒนาในส่วนของโปรแกรมการซัก รวมถึงนวัตกรรมของเครื่องซักผ้ารุ่นต่างที่แตกต่างกันในหลากหลายรูปแบบ โดยในทุกๆนวัตกรรมที่ออกมาล้วนแล้วแต่มีการทดสอบให้เห็นผลอย่างชัดเจนว่าสามารถประหยัดน้ำได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

LG-Adver-washingMachine-06

ส่วนในเรื่องของการฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาด เชื่อแน่ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนหันมาให้ความสนใจกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากภาวะของการแพร่พันธุ์เชื้อโรคร้ายที่มีมากขึ้นในทุกวัน ฟังก์ชันนี้จึงเป็นอีกฟังก์ชันหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องซักผ้าของ LG ก็ได้มีการพัฒนาฟังก์ชันในส่วนนี้กับ TRUESTEAM หรือการไอน้ำพลังความร้อนสูง ที่มาพร้อมกับโปรแกรมซัก Allergy Care ซึ่งจะช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9%

6_TUB-CLEAN

และระบบการทำความสะอาดของถังซักแบบสแตนเลสที่สามารถควมคุมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในถังซักได้มากกว่า 90% อีกด้วย

11_Smart-Diagnosis

 

เรื่องของความล้ำและความสะดวกสบาย LG ก็ได้มีการพัฒนาเข้ามาบนเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ๆด้วยเช่นกัน กับฟังก์ชัน Tag On ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ NFC บนสมาร์ทโฟนกับตัวเครื่องซักผ้า โดยผู้ใช้งานสามารถ ดาวน์โหลดโปรแกรมซักใหม่ๆ ที่เครื่องซักผ้ายังไม่มี ผ่านทางแอพพลิเคชั่นของ LG เมื่อได้ดาวน์โหลดมาแล้ววิธีการใช้งานก็เพียง เลือกโปรแกรมซักที่ต้องการ และนำสมาร์ทโฟนไปแตะที่เครื่องซักผ้า แค่นี้ก็จะได้โปรแกรมซักใหม่ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

LG-Adver-washingMathcine-

 


 

เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาและผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ากับเครื่องซักผ้าซึ่งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ได้อย่างน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ใครที่สนใจกำลังอยากเป็นเครื่องซักผ้าหรืออยากเปลี่ยนเครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใหม่กันแล้วละก็ ลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปศึกษาเพื่อเปรียบเทียบดูกันอีกครั้ง โดยสามารถไปสัมผัสและสอบถามข้อมูลได้จากตัวแทนจำหน่ายต่างๆทั่วประเทศ หรือสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมรุ่นต่างๆได้ที่

http://www.lg.com/th/washing-machine/lg-F1450ST1V
http://www.lg.com/th/washing-machine/lg-WT-S1585TH-top-loader-washing-machine
http://www.lg.com/th/washing-machine/lg-WT-S1785TH-top-loader-washing-machine
http://www.lg.com/th/washing-machine/lg-WT-S2085TH-top-loader-washing-machine
http://www.lg.com/th/washing-machine/lg-WT-S1595TH 

บทความโดย  :   :  flashfly© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top