พรีวิว ASUS ZenPower ความจุ 10050 mAh ขนาดเท่าบัตรเครดิต จ่ายไฟ 2.4A ราคา 849 บาทเท่านั้น

IMG_7603

ASUS-ZenPower-01

วันนี้ทีมงาน @flashfly มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก ASUS ที่น่าสนใจมาแนะนำกันกับ ZenPower พาวเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรองพกพาที่มีความจุสูงมากถึง 10050 mAh แต่หลายคนคงจะไม่ตื่นเต้นอะไรเพราะก็น่าจะผ่านตาความจุที่มากกว่านี้มาแล้ว แต่ในครั้งนี้ ZenPower คือ พาวเวอร์แบงค์ที่มีขนาดเล็กพอๆกับบัตรเครดิตเท่านั้น (ไม่ใช่บางเท่าบัตรเครดิต ) แถมมีน้ำหนักเบา ราคาก็สุดประหยัดแค่ 849 บาท ซึ่งทีมงานได้สีดำมาทดสอบเป็นที่เรียบร้อย

ASUS-ZenPower-02

เริ่มด้วยที่กล่องแพคเกจก็มีขนาดกระทัดรัด ที่ด้านหน้าจะระบุไว้เลยว่าสามารถชาร์จ ZenFone 2 (3,000 mAh) ได้มากกว่า 2 รอบ เลยทีเดียว

ASUS-ZenPower-03

ด้านหลังจะบอกรายละเอียดของ ZenPower ทั้งกระแสไฟเข้าและออก ขนาด และน้ำหนัก

ASUS-ZenPower-04

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับ ZenPower อยู่ในห่อพลาสติกซึ่งจะเห็นว่ามีขนาดเล็กจริงๆต่างกับแบตเตอรี่สำรองความจุ 10000mAh ทั่วไป

IMG_7603

ลองเอามาเทียบขนาดกับบัตรทั่วไปจะเห็นว่ามีขนาดใกล้เคียงกัน สมกับที่ ASUS คุยไว้ว่าเป็นแบตเตอรี่สำรองเครื่องแรกของโลกก็ว่าได้ที่มีความจุสูง ในขนาดที่พกพาสะดวกมากโดยมีขนาดแค่บัตรเครดิตเท่านั้น

IMG_7609

ทางด้านการออกแบบนั้นทาง ASUS ออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่หรูหราในแบบของ Zen ให้ความรู้สึกพรีเมียมสวยงาม และแข็งแรง

IMG_7611

วัสดุภายนอกเป็นอลูมิเนียมอะโนไดซ์น้ำหนักเบาจับแล้วจะรู้สึกเย็น มีน้ำหนัก 215 กรัมและมีขนาด 90.5 x 59 x 22 มิลลิเมตร ทำให้สะดวกและพอเหมาะกับมือ เพิ่มความคล่องตัวทั้งขณะพกพาเป็นอย่างมาก

IMG_7607

ที่ด้านบนจะมีปุ่ม Power เพื่อกดดูว่าแบตเตอรี่เหลือเท่าไรแล้ว ซึ่งจะแสดงทางไฟดวงเล็กๆ 4 ดวง ขณะที่ชาร์จไฟให้กับตัวเครื่องไฟ 4 ดวงก็จะแสดงความจุของแบตเตอรี่ว่าใกล้เต็มเหลือยังอีกด้วย และช่องทางขวาสุดคือช่องเสียบ USB ปกติและช่อง Micro USB ในการชาร์จไฟให้กับตัวเครื่อง

IMG_7596

ที่ด้านล่างจะบอกความจุของ ZenPower รวมถึงกระแสไฟเข้าและออก สามารถจ่ายกระแสไฟเพื่อชาร์จอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 2.4A เหมาะกับสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุปันที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบรวดเร็วโดย ASUS เคลมว่าสามารถชาร์จ ZenFone 2 ได้มากกว่า 2 รอบเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแค่มี ASUS ZenPower พกติดตัวก็ไม่จำเป็นต้องหาปลั๊กไฟเพื่อชาร์จระหว่างวันอีกต่อไป

IMG_7599

IMG_7604

ในกล่องยังแถมสาย Micro USB ขนาดสั้นมาให้ใช้งานในการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์พกพาอื่น รวมถึงสามารถนำมาชาร์จไฟให้กับตัวเองกับคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

ASUS-ZenPower-05

แทบไม่น่าเชื่อว่าขนาดกะทัดรัดแบบนี้จะสามารถจุได้สูงมาก แถมยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี ASUS PowerSafe ที่ช่วยควบคุมทั้งอุณหภูมิขณะใช้งาน ควบคุมการจ่ายและรับกระแสไฟขณะชาร์จ รวมถึงช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรด้วย แถมยังผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลจาก Japan Electronic Information Technology Association (JEITA) ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

IMG_7600

ASUS ZenPower ความจุ 10050 mAh สามารถสั่งจากเว็บไซต์ Lazada ซึ่งจะเริ่มขายในวันที่ 21 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยจะมีสีให้เลือก 2 สี คือสีเงินและสีทองก่อนในราคา 849 บาท ส่วนสีฟ้า ชมพู จะตามมาในภายหลังซึ่งสีดำจะมีราคา 899 บาท คุ้มค่าขนาดนี้ต้อรีบไปจับจองกันโดยเร็วก่อนของจะหมด

บทความโดย – www.flashfly.net

http://www.flashfly.net/wp/?p=126099© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top