รีวิวการซื้อสินค้าบน App Store ,iTunes ,สติกเกอร์ LINE ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ด้วยเบอร์ Truemove H แบบเติมเงิน

IMG_7653

IMG_7653

วันนี้ทีมงาน @flashfly มีอีกหนึ่งบริการที่น่าใจสำหรับผู้ใช้งาน iPhone หรือ iPad ที่ยังไม่มีบัตรเครดิตของตัวเองไว้ใช้ในการซื้อสินค้าบน App Store หรือ iTunes Store หรือบางคนอาจไม่ต้องการนำเลขบัตรเครดิตมาซื้อสินค้าออนไลน์เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยทำให้ไม่สามารถเข้าถึงสินค้าบน App Store ทั้งแอพและเกมสนุกๆที่มีมากกว่า 1,500,000 แอพ หรือเพลงโปรดบน iTunes ที่มีกว่า 43 ล้านเพลงและภาพยนตร์ดังกว่า 85,000 เรื่อง ตลอดจนสติกเกอร์ใหม่ๆที่น่าสนใจของแอพแชตยอดนิยมอย่าง LINE

IMG_7617

ล่าสุดทางค่าย Truemove H ได้มาจัดการปัญหาดังกล่าวให้หมดไปเรียบร้อยแล้วด้วยการวัตกรรมล่าสุดครั้งแรกในไทยจับมือกับ Apple ให้สามารถซื้อสินค้าได้โดยการจ่ายเงินผ่านเบอร์ Truemove H แบบเติมเงินง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องง้อบัตรเครดิตอีกต่อไปแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนหลักดังนี้

ขั้นตอนการสมัคร

วิธีการสมัครใช้บริการก็แสนง่ายดายเพียงแต่ต้องมีอุปกรณ์ให้พร้อมดังต่อไปนี้

IMG_7621

• ซิม Truemove H แบบเติมเงิน
• iPhone หรือ iPad
• Apple ID ที่ใช้งานในประเทศไทยเท่านั้น

IMG_7619

สำหรับใครที่ใช้ซิมแบบเติมเงินของ Truemove H อยู่แล้วสามารถสมัครใช้งานได้ทันที ถ้าใครที่ไม่มีคงต้องไปหาซิมแบบเติมเงินมาเพื่อใช้บริการเสียก่อนเป็นอันดับแรก

IMG_0667

เมื่อเตรียมซิมเรียบร้อยแล้วให้กดสมัคร *994# โทรออก

IMG_0668

เมื่อกดไปแล้วจะเข้าหน้าสมัครบริการให้กด Reply หรือตอบกลับ

IMG_0669

พิมพ์ 1 ลงไปในช่อง จากนั้นกดตอบกลับไปยังระบบที่ปุ่มสีฟ้ามุมขวาบน

IMG_0670

จากนั้นรอรับ SMS ที่จะส่งหมายเลขบริการ 16 หลัก รหัสความปลอดภัย 3 หลักและวันหมดอายุดังต่อไปนี้

IMG_0671

เมื่อได้รับ SMS ยืนยันดังกล่าวแสดงว่าตอนนี้เรามาถึงครึ่งทางในการสมัครบริการแล้ว ให้เราเข้าทำเดินการตั้งค่าการใช้งานชำระเงินด้วย MasterCard เสียก่อน

ขั้นตอนการตั้งค่า

IMG_0701

ให้เข้าไปที่ Settings > iTunes Store และ App Store (หรือเข้าจาก App Store โดยตรงก็ได้)

IMG_0702

เลือกที่ Apple ID และกด View Apple ID ให้ทำการใส่รหัสผ่าน ก็จะเข้าสู่หน้าการตั้งค่าบัญชี

IMG_0675

ให้เลือกที่ข้อมูลการชำระเงิน

IMG_0677

กดเลือกประเภทการชำระเงินให้เป็น MasterCard ใส่หมายเลขบริการ รหัสความปลอดภัย และวันที่หมดอายุที่ได้รับมาจาก SMS และต้องใส่ที่อยู่ของเราในประเทศไทยลงไปให้ครบถ้วน เสร็จเรียบร้อยให้กดปุ่ม Done หรือ เสร็จ ที่อยู่มุมขวาบน ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัครและพร้อมใช้งานซื้อสินค้าแล้ว

IMG_7639

จากนั้นจะมี SMS ทดลองการตัดเงินแจ้งเข้ามา ก่อนสมัครต้องตรวจสอบว่ามีเงินในซิมอย่างน้อย 50 บาทก่อนทำการสมัครบริการ โดยเมื่อทำการตั้งค่าเครื่องในครั้งแรก App Store จะทดลองตัดเงินดูว่า ID ของเราสามารถซื้อสินค้าได้หรือไม่ จากนั้นการชำระเงินจะถูกยกเลิกและคืนเงินให้ภายหลัง ซึ่งจากการทีมงาน @flashfly ได้ทดลองสมัครมีการตัดเงินเข้ามาทันที 40.96 บาท

ในบริการนี้เราสามารถซื้อสินค้าได้ไม่เกิน 15 รายการต่อวัน หรือไม่เกินวันละ 1,000 บาทเพื่อป้องกันบิลช็อค หากเราซื้อสินค้าจาก iTunes หรือ App Store มูลค่ารวมน้อยกว่า 400 บาท Apple จะทำการส่ง Email เพื่อแจ้งรายละเอียด ภายใน 24 ชม. และจะทำการเรียกเก็บเงินภายใน 2-3 วัน โดยเราจะต้องมียอดเงินในระบบเพียงพอต่อยอดซื้อสินค้า จนกว่า Apple จะดำเนินการหักเงิน และถ้าหากซื้อสินค้าจาก iTunes หรือ App Store มูลค่ารวมมากกว่า 400 บาท เราจะต้องทำการ Verify Payment Information ยืนยันรหัสความปลอดภัยอีกครั้ง จึงสามารถซื้อสินค้าต่อได้

ในกรณีที่เรามีเงินในระบบไม่เพียงพอในการชำระค่าสินค้าในวันที่ Apple ดำเนินการเรียกเก็บเงิน เราจะไม่สามารถซื้อสินค้าต่อได้ และ Apple ID ที่ใช้งานจะไม่สามารถซื้อสินค้าอื่นๆเพิ่มเติมได้จนกว่ายอดเงินคงค้างจะถูกชำระผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่ง

ขั้นตอนการใช้งาน

IMG_7665

เสร็จเรียบร้อยตอนนี้เราสามารถซื้อสินค้าทุกอย่างบน App Store ,iTunes Store รวมถึงสติกเกอร์ LINE และไอเท็มในเกมต่างๆได้หมด ซึ่งทีมงาน @flashfly ได้ทำการทดสอบซื้อหมดทุกประเภททั้งเกมบน App Store, สติกเกอร์ LINE และ เพลงบน iTunes Store ดังนี้

true-mobile-pay-01

• เกม Micromon ราคา 0.99$
• เกม SilverBullet ราคา 1.99$ (ลดราคาจาก 2.99$ )
• เกม Final Fantasy VII ราคา 15.99$

true-mobile-pay-03

• สติก LINE เกอร์อิคคิวซังราคา 50 เหรียญ (0.99$)

true-mobile-pay-02

• เพลง Lion Heart วง Girl’s Generation ราคา 1.29$

true-mobile-pay-04

ทั้งหมด 5 รายการรวมเป็นเงิน 21.25$ โดย Truemove H จะคิดค่าบริการเพิ่มเติม 15% จากราคาที่แสดงในหน้า iTunes Store & App Store (อัตราแลกเปลี่ยนจะคิดตามอัตราแลกเปลี่ยนของ MasterCard ณ วันที่ทำการซื้อสินค้า)

IMG_0700

รวมแล้วมีค่าใช้จ่าย 24.33$ ทางระบบจะตัดเงินและมี SMS ส่งมาแจ้งค่าบริการในการซื้อสินค้าเป็นจำนวนเงิน 870.39 บาท

IMG_7658

สำหรับการทดลองใช้งานพบว่าใช้งานได้สะดวกมากไม่แตกต่างจากการใช้บริการตัดเงินผ่านบัตรเครดิตเลย เหมาะสำหรับน้องๆนักเรียนนักศึกษาที่ไม่ต้องการรบกวนผู้ปกครองหรือผู้ที่ไม่ต้องการใช้บัตรเครดิตผูกกับ Apple ID ที่กลัวว่าลูกหลานอาจจะมากดซื้อแล้วเจอปัญหาบิลช็อคภายหลัง เพราะจะมีทั้ง SMS และ Email แจ้งเข้ามาเมื่อซื้อสินค้า สามารถนำหมายเลขบริการที่สมัครไปใช้งานกับ Apple ID อื่นๆได้หลายบัญชี (ตามข้อกำหนดของ iTunes)

IMG_7645

และสามารถขอคืนเงินค่าสินค้าบน iTunes หรือ App Store ได้ตามปกติ และต้องไม่ลืมว่าต้องเติมเงินให้เพียงพอในการใช้งานทุกๆครั้งเพื่อความคล่องตัวในการซื้อสินค้าได้โดยไม่สะดุด และในเร็วๆนี้ Truemove H มีแผนที่จะเปิดบริการซื้อสินค้าแบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิตสำหรับลูกค้าแบบรายเดือนอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.truemove-h.com/paybymobile
บทความโดย – www.flashfly.net

http://www.flashfly.net/wp/?p=126513© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top