รีวิว TrueBook แผงหนังสือออนไลน์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดบน iOS และ Android พร้อมแจกฟรีนิตยสารชั้นนำกว่า 20 เล่ม

DSC00020

การอ่านหนังสือหรือนิตยสารในยุคที่สื่อดิจิตอลเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากยิ่งขึ้นอย่างทุกวันนี้ หลายคนได้หันมาอ่านหนังสือหรือนิตยสารผ่านแอพพลิเคชั่นประเภท Bookstore บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถใช้งานได้สะดวกเพราะพกพาและอ่านกันได้ทุกที่แบบไม่ต้องแบกหนังสือหลายๆเล่มไปให้เหนื่อยเหมือนแต่เดิม แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

DSC00064

ซึ่งแน่นอนว่านอกจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่พกไปอ่านกันแทนหนังสือแล้ว การจะอ่านหนังสือหรือนิตยสารแบบดิจิตอลนั้นต้องอ่านผ่านแอพพลิเคชั่นซึ่งมีมาให้เลือกใช้อย่างมากมาย แต่ในวันนี้มีอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นในประเภท Digital Bookstore ที่น่าสนใจมานำเสนอให้ได้รู้จักกัน กับแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า TrueBook

DSC00069

TrueBook เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักการอ่าน หรือแอพพลิเคชั่นประเภท Digital Bookstore ที่ได้รับการปรับปรุงเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดยความร่วมมือกันของบริษัท ทรู ไอคอนเท้นท์ และ Magzter นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นชั้นนำที่ได้ร่วมมือกับสำนักพิมพ์ชื่อดังทั้งในและต่างประเทศกว่า 50 ประเทศทั่วโลก

DSC00077

โดย TrueBook เวอร์ชั่นใหม่นี้ มีการปรับปรุงทั้งรูปแบบการดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย มีการเปลี่ยนโลโก้ใหม่ เพื่อให้เข้ากับการดีไซน์ใหม่ และยังมีการปรับปรุงในส่วนของการใช้งานส่วนต่างๆ ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเลือกล็อกอินใช้งานด้วย Facebook หรือ True ID หรือจะเป็นความสามารถในการสร้าง Store นิตยสารได้ด้วยตัวเองโดยสามารถเลือกตามหมวดหมู่ของความสนใจของแต่ละคนได้ตามใจชอบอีกด้วย

DSC00070

หลายคนอาจมีความสงสัยว่าแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับ Bookstore นั้นมีอยู่มากมายและแต่ละแอพพลิเคชั่นก็มีค่าใช้จ่ายหรือค่าบริการที่แตกต่างไป แล้วสำหรับ TrueBook จะมีค่าใช้จ่ายอย่างไรกันบ้าง ซึ่งในส่วนนี้ TrueBook ก็มีแพ็กเกจโปรโมชั่น TrueBook Package มาให้เลือกอ่านกัน 2 แพ็กเกจด้วยกัน โดยแต่ละแพ็กเกจนั้นสามารถเลือกใช้บริการได้โดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น ซึ่งรายละเอียดของแต่ละแพ็กเกจมีดังต่อไปนี้

TrueBook ALL เลือกอ่านได้แบบอิสระ ไร้ขีดจำกัด เพียง  249 บาท ต่อเดือน

TrueBook SAVE อ่านแบบเพลิน ๆ สบาย ๆ เดือนละ 5 เล่ม เพียง  99 บาท ต่อเดือน

จะเห็นได้ว่าโปรโมชั่นที่ออกมาค่อนข้างตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของนักอ่านได้เป็นอย่างดี อย่างนักอ่านที่รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจก็สามารถอ่านได้แบบเต็มที่แบบไร้ขีดจำกัดในราคาเพียง 249 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว หรือใครที่อาจจะชอบอ่านแต่มีนิตยสาร เล่มโปรดในใจอยู่ไม่มากนัก อาจจะเลือกเป็นลักษณะของ TrueBook SAVE ที่สามารถอ่านได้ถึง 5 เล่มในราคาเพียง 99 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่าถ้าลองหารเฉลี่ยมาเป็นราคาต่อเล่มแล้วเหลือราคาเพียงเล่มละประมาณ 20 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มค่าในการอ่านอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Print-ad_TrueBook-free-7-days

ที่สำคัญ TrueBook ยังมีโปรโมชั่นพิเศษที่จะมาแจกนิตยสารชื่อดังให้ได้อ่านกันแบบฟรีๆ โดยในวันที่ 17-23 กันยายน 2558 จะสามารถดาวน์โหลดฟรี นิตยสารชั้นนำกว่า 20 เล่ม ที่มีมาอัพเดทกันแบบทันใจเรียกได้ว่าชนแผงกันเลยก็ว่าได้ โดยการดาวน์โหลดฟรีนี้สามารถดาวน์โหลดได้ 7 วันเท่านั้น

วิธีใช้งาน TrueBook 

DSC00028

หลังจากที่ติดตั้งตัวแอพพลิเคชั่น TrueBook บน iPhone,iPad หรือ Android ได้ฟรีจากลิงค์ด้านล่างให้เรียบร้อย แล้วเมื่อเปิดขึ้นมาครั้งแรกจะพบกับหน้าที่จะให้สร้างหมวดหมู่นิตยสารที่เราชอบมีให้เลือก 20 หมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็น การ์ตูน ,เทคโนโลยี ,ท่องเที่ยว ,ถ่ายภาพ ,บันเทิง ,แฟชั่น ,สุขภาพ เป็นต้น โดยเราต้องเลือกอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 4 หมวด (สามารถปรับเปลี่ยนภายหลังได้ตลอด) จากนั้นก็เข้าสู่หน้าหลักของ TrueBook โดยในหน้าแรกนี้จะเป็นการวมเอานิตยสารที่เราเลือกไว้ก่อนหน้ามาเรียงแบ่งตามหมวดหมู่ชัดเจน ซึ่งในหน้านี้จะมีเมนูหลักดังต่อไปนี้

Choose-My-Interest-page

สำหรับแอพ TrueBook จะแบ่งหน้าร้านเป็น 2 ส่วนคือนิตยสารกับหนังสือโดยหน้าแรกที่เป็นค่าเริ่มต้นก็นิตยสารนั่นเอง โดยมาดูกันที่ส่วนของนิตยสารก่อน

truebook-scrshot-flashfly

เริ่มที่ไอคอนแถวบนที่เป็นรูปขีด 3 ขีดทางมุมซ้ายบนจะหน้าจอจะเป็นเมนูลัดเข้าถึงหมวดหมู่ของนิตยสารทั้งหมด รวมถึงเข้าหน้าบัญชีของเราเพื่อทำกล็อกอินได้ ซึ่งการล็อกอินนั้นสามารถใช้บัญชี Facebook หรือ True ID ก็ได้

truebook-scr-flashfly-0000

ถัดมาที่ฝั่งขวาจะมีไอคอรูปคนสีเทาสำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำการล็อกอิน ถ้าล็อกอินแล้วไอคอนนี้จะหายไป ถัดมากับไอคอนรูปแว่นขยายที่ใช้ในค้นหาหนังสือ สุดท้ายเมนู Filter Magazine หรือเมนูคัดกรองนิตยสารที่มุมขวาบน เมื่อกดไปแล้วจะพบกับอีก 3 เมนูคือ ภาษาสามารถเลือกให้แสดงเฉพาะนิตสารภาษาต่างๆได้มีให้เลือก 5 ภาษา เมนูผู้ปกครองควบคุมในการกรองนิตยสารตามอายุของลูกหลานที่ใช้งานตั้งแต่ 3 ปีไปจนถึง 17 ปีขึ้นไป สามารถตั้งรหัสผ่านได้ สุดท้ายกับเมนุนิตยสารที่สามารถเลือกดูนิตยสารทั้งหมด หรือเฉพาะนิตยสารที่เข้าร่วม TrueBook ALL ได้

DSC00030

ถัดมากับเมนูหลักบนแทบสีแดงของการใช้งานในหน้านิตยสารมีดังนี้

  • Featured รวบรวมนิตยสารที่น่าสนใจ
  • International นิตยสารหัวนอกจากต่างประเทศ มีกว่า 50 ประเทศทั่วโลกให้เลือก
  • Top Free นิตยสารแจกฟรีที่มีคนดาวน์โหลดมากที่สุด
  • New Arrivals หรือสินค้ามาใหม่
  • My Collection หรือ คอลเลกชั่นของฉัน เมนูนี้คือห้องสมุดส่วนตัวสำหรับการอ่านนิตยสารของเราแบ่งเป็น 4 เมนูย่อยคือ นิตยสารที่ซื้อแล้ว, ห้องสมุดที่สามารถจัดการลบนิตสารเล่มที่ไม่ต้องการได้ ,รายการโปรดหรือนิตยสารที่ชื่นชอบ สุดท้ายกับเมนูคั่นหน้าสำหรับหนังสือที่เรายังอ่านไม่จบ หรือคั่นหน้าสำคัญเอาไว้

DSC00041

สำหรับในการอ่านนิตยสารเล่มโปรดนั้นก็แสนง่ายดายเพียงเลือกเล่มที่ชอบด้วยการแตะที่หน้าปก ตัวนิตยสารก็จะแสดงรายละเอียดสั้นๆสามารถดาวน์โหลดมาเปิดดูบางส่วนภายในเล่มได้ ถ้าสนใจก็กดซื้อได้ทันที ซื้อสมัครสมาชิกรายปีก็สามารถทำได้ สำหรับนิตยสารฟรีจะมีปุ่มอ่านฟรีสีเขียวสามารถดาวน์โหลดนิยสารเล่มดังกล่าวมาอ่านได้ฟรีทั้งเล่ม สำหรับการเปิดข้ามไปยังหน้าที่ต้องการนั้นหลังจากที่ดาว์โหลดนิตยสารมาแล้วให้แตะที่หน้าจอหนึ่งครั้งก็จะเป็นการเรียกเมนูแสดงจำนวนหน้าทั้งหมดขึ้นมาพร้อมแสดงเป็นภาพขนาดเล็ก เพียงเท่านี้ก็สามารถเลื่อนไปยังหน้าที่ต้องการได้ง่ายๆแล้ว

DSC00073

และที่มุมขวาบนมีปุ่มแชร์ไปบอกเพื่อนทั้ง Facebook ,Twitter และ Email เรายังกดคั่นหน้าที่ต้องการได้ที่ไอคอนรูปริปปิ้นทางขวาสุดอีกด้วย

DSC00046

ถ้าใครที่สมัครใช้บริการ TrueBook ALL หรือ TrueBook SAVE เรียบร้อยแล้วจะสามารถอ่านนิตยสารทุกเล่มที่มีสัญลักษณ์ไอคอน TrueBook สีแดงอยู่บนหน้าปกนิตยสาร และในช่วงระยะเวลา 30 วันที่สามารถอ่านนิตยสารได้นั้น จะมีไอคอน TrueBook แสดงอยู่ด้านบนติดกับโลโก้ TrueBook ทางมุมซ้ายบน

DSC00055

หลังจากที่อ่านนิตยสารกันไปแล้วก็มาอ่านหนังสือกันบ้าง วิธีการเข้าไปที่หน้าหนังสือนั้นให้มองลงมาที่แทบสีแดงด้านล่างของหน้าจอจะเห็นว่ามีปุ่มนิตยสารและอีกปุ่มคือหนังสือนั่นเองเมื่อกดเข้าหน้าหนังสือแล้วก็จะพบกับหน้าร้านค้าเฉพาะหนังสือเท่านั้นจะประกอบไปด้วย 4 เมนูหลักบนแทบสีแดงคล้ายกับในหน้านิตยสารนั่นก็คือ

  • Featured รวบรวมหนังสือที่น่าสนใจ
  • Top Paid หนังสือขายดีหรือที่มีคนซื้ออ่านมากที่สุด
  • New Arrivals หนังสือมาใหม่
  • My Collection หรือ คอลเลกชั่นของฉันที่เหมือนกับในหน้านิตยสารแบ่งเป็น 4 เมนูย่อยคือ หนังสือที่ซื้อแล้ว,  เมนูห้องสมุดที่สามารถจัดการลบหนังสือที่ไม่ต้องการได้ ,รายการโปรดหรือนิตยสารที่ชื่นชอบ,คั่นหน้าสำหรับหนังสือที่เรายังอ่านไม่จบ

DSC00039

ที่เมนูขีด 3 ขีดด้านบนยังแบ่งหมวดหมู่ของหนังสือไว้เช่นเดียวกับในหน้านิตยสาร และที่น่าสนใจในหน้านี้ก็คือมีหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นหรือ Manga (มังงะ)จากหลายสำนักพิมพ์ชื่อดังในเมืองไทยมาขายที่นี่อีกด้วยอาทิ วิบูลย์กิจ , สยามอินเตอร์คอมมิค หรือบงกช วางจำหน่ายในราคา 0.99$ หรือ 35 บาทต่อเล่ม มีให้เลือกกันแบบตาลาย บางเล่มถูกกว่าราคาปกก็มี ใครที่หาไม่เจอให้เข้าไปที่หมวด การ์ตูน/Comics/ขำขัน หรือ Manga จากไอคอนขีด 3 ขีดมุมซ้ายบนหน้าจอ

DSC00023

ที่หมวดเกมส์ก็มีหนังสือบทสรุปเกมดังๆให้เลือกซื้อใครที่หาตามแผงร้านทั่วไปไม่ได้แนะนำให้มาหาในนี้ดูได้แถมบางเล่มมีราคาถูกกว่าปกอีกด้วย

DSC00072

สุดท้ายที่มุมขวาล่างจะมีไอคอนรูปหนังสือซึ่งก็คือเมนู My Collection หรือ คอลเลกชั่นของฉันนั่นเอง สามารถเข้าถึงได้ทันทีไม่ต้องเลือกผ่านเมนูอื่นๆให้เสียเวลา

การซื้อนิตยสารหรือหนังสือผ่านแอพพลิเคชั่น TrueBook

DSC00040

เห็นรายละเอียดวิธีการใช้งานกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าถ้าอยากซื้อนิตยสารหรือหนังสือผ่านแอพพลิเคชั่น TrueBook  แล้วจะต้องชำระเงินอย่างไร วิธีการชำระเงินของ TureBook นั้นสามารถทำได้ในหลากหลายช่องทางการชำระเงิน นอกเหนือจากการชำระผ่าน Apple ด้วย In App Purchase แล้ว  ยังสามารถซื้อผ่านระบบ True Money  (บัตรเครดิต)  สำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิตสามารถชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือระบบตอบรับอัตโนมัติทางเสียง (IVR) เฉพาะลูกค้าทรูมูฟ และทรูมูฟ เอช เท่านั้น โดยระบบจะส่งรหัสการดาวน์โหลดผ่านทาง SMS เพื่อนำมารับสิทธิ์ในการดาวน์โหลดผ่านทาง Application ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

DSC00048

สำหรับการใช้งานอ่านหนังสือหรือนิตยสารบนแอพ TrueBook นั้นทีมงาน @flashfly แนะนำว่าเหมาะสำหรับใช้งานบนแท็บเล็ตจะดีที่สุดโดยเฉพาะรุ่นที่มีหน้าจอขนาด 7 – 9.7 นิ้วที่มีขนาดใกล้เคียงกับนิตยสารที่ทำให้ไม่ต้องเพ่งสายตามากนัก แถมให้อารมณ์ใกล้เคียงกับการอ่านบนหนังสือจริงๆอีกด้วย และใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน แต่สำหรับบางคนบ่นว่าแท็บเล็ตหนักเกินไปในการที่จะอ่านหนังสือนานๆ ถ้าใช้งานสมาร์ทโฟนจอใหญ่ระดับ 5 – 6 นิ้วอยู่แล้วก็สามารถนำมาอ่านได้เช่นเดียวกันด้วยการถือด้วยมือข้างเดียว  มีน้ำหนักเบากว่าพกพาสะดวกกว่า สามารถหยิบขึ้นมาอ่านได้ทุกที่ทุกเวลา อันนี้แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

DSC00043

ข้อดีของ TrueBook คือทำให้ไม่ต้องพกนิตยสารเล่มใหญ่ๆหรือหนังสือติดตัวไปหลายเล่มขณะเดินทางตามที่ต่างๆให้เมื่อยอีกต่อไป แถมยังสามารถกดดูวิดีโอหรือลิงค์ไปยังเว็บไซต์ของบทความที่กำลังสนใจได้ทันทีอีกด้วย

และทั้งหมดนี้คือ TrueBook อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นประเภท Digital Bookstore ที่มีการปรับปรุงและพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งานในเวอร์ชั่นใหม่ให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีโปรโมชั่นพิเศษๆที่จะมีมาให้ดาวน์โหลดนิตยสารชั้นนำฟรีกว่า 20 เล่มอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้รับความสนุก ความบันเทิง สาระความรู้จากหนังสือที่ได้ดาวน์โหลดมาอ่านกันแล้ว ยังสามารถทำการ Share หนังสือหรือนิตยสารที่ตัวเองชื่นชอบผ่านทาง Facebookหรือ email ได้อีกด้วย  TrueBook จึงเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การอ่านกลายเป็นเรื่องง่าย สะดวกและคุ้มค้ายิ่งกว่าเดิมนั่นเอง

logo-truebook-flashfly

ดาวน์โหลด TrueBook สำหรับ iPhone และ iPad ที่นี่

ดาวน์โหลด TrueBook สำหรับ Android ที่นี่

บทความโดย - www.flashfly.net
รายละเอียดเพิ่มเติ่มที่ - book.truelife.com© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top