ที่สุดในโลก!! นี่คือนวัตกรรม TV ทั้ง 10 รุ่นจาก LG ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน

LG-TV-FB

โทรทัศน์หรือทีวี ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ในปัจจุบันกลายเป็นของใช้ประจำบ้านที่มีกันอยู่แทบทุกบ้านก็ว่าได้ ส่วนเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยีของทีวีในตอนนี้นั้น ก็เรียกได้ว่ามีการพัฒนาออกไปอย่างไม่หยุดยั้งกันเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ก็ได้มีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆที่จะย้อนเวลาหาอดีต เพื่อมาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทีวีของอีกหนึ่งแบรนด์ดังอย่าง LG ที่จริงๆแล้วอาจเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่เป็นผู้นำในวงการก็ว่าได้ เพราะได้มีการการเปิดตัวทีวีพร้อมนวัตกรรมใหม่ เครื่องแรกของโลกในแต่ละช่วงเวลาตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันอยู่เสมอ ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่า เส้นทางการพัฒนานวัตกรรมของ LG จากอดีตสู่อนาคตนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง

01

.. 2509 – VD-191ทีวีเครื่องแรกของแอลจีผลิตโดย Gold Star เป็นทีวีหน้าจอขาวดำเครื่องแรกที่ผลิตในประเทศเกาหลี

02

.. 2522 – CNP-804ทีวีหน้าจอสีควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก

03

.. 2536 CNR 2525ทีวีแบบ All-in-One เครื่องแรกของโลกมาพร้อมกับเครื่องเล่น CDG

04_1

.. 2544 – MN-60PZ10ทีวีรุ่น PDP ขนาด 60 นิ้วเครื่องแรกของโลกในช่วงเวลานั้นทีวีรุ่นต่อไปจะมีขนาดใหญ่ไม่เกิน 30 นิ้วแต่ LG ได้พัฒนาทีวีรุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่ถึง 60 นิ้ว

05_1

.. 2546 – TN-60SZ30HR : World’s first HDR LCD Projection TV

08

.. 2547 – 55LP10D : ทีวี Full HD LCD ขนาด 55 นิ้วเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อม set-top-box สำหรับรับสัญญาณดิจิตอล

06

.. 2547  – DN-42X12X :  World’s first 42” PDP TV with 5000:1 contrast

07

.. 2547 – DN-42PX13X : World’s first 42” XGA-grade Single Scan PDP TV

 

09

พ.ศ. 2553 – 55/47LX9500 ทีวี Full LED 3D เครื่องแรกของโลก

10-1

พ.ศ. 2556 – 55EA9800 ทีวีจอโค้ง CURVED OLED TV เครื่องแรกของโลก

จะเห็นได้ว่าจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน LG ได้มีการเปิดตัวที่เรียกได้ว่าเป็นผู้นำในวงการอยู่เสมอ มาจนถึงเทคโนโลยี OLED TV ที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลายคนอาจสงสัยว่าเทคโนโลยี OLED TV ของ LG นี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ลองมาดูจากคุณสมบัติคร่าวๆที่ด้านล่างกันเลยดีกว่า

lg-oled-tv

PERFECT COLOR & PERFECT BLACK - แอลจีโอเลตทีวีแสดงสีสันเป็นธรรมชาติ มีชีวิตชีวา สะกดให้คุณอิ่มเอมกับมนต์เสน่ห์แห่งภาพ เสมือนนั่งอยู่ในเหตุการณ์จริง ในขณะที่ PERFECT BLACK จะเป็นสามารถแสดงสีดำได้ดำสนิท สร้างมิติและรายละเอียดคมชัด แม้ฉากที่แสงมืด

Pixel Dimming

PIXEL DIMMING - เทคโนโลยีสุดล้ำที่มีเพียงบนแผงหน้าจอโอเลต OLED (Organic Light Emitting Diode) แต่ละพิกเซลสามารถกำเนิดแสงได้ด้วยตัวเอง เปิดและปิดแสงอย่างอิสระ สร้างมิติและความตื้นลึกของภาพให้คมชัด แสดงภาพพื้นสีดำได้มืดสนิท สีสันสดใส สวยดั่งมีชีวิตจริง

Form Innovator

FORM INNOVATOR - แอลจีโอเลตทีวีมีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ สามารถเป็นจอโค้งที่สอดรับธรรมชาติการรับชมของมนุษย์ อีกทั้งสามารถต่อยอดเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายจินตนาการของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นจอโปร่งใส จอปรับองศาได้ หรือจอแบบพกพา *หมายเหตุ: ภาพประกอบใช้เพื่อการอธิบายคุณสมบัติสินค้า อาจแตกต่างจากสินค้าจริง

Clear Motion

CLEAR MOTION - ความเร็วในการตอบสนองของแอลจีโอเลตทีวีเหนือกว่าทีวีทั่วไปกว่า 1,000 เท่า ทำให้เพลิดเพลินกับภาพเคลื่อนไหวรวดเร็วได้เต็มอรรถรส ปราศจากภาพเบลอ คมชัดสุดเนี้ยบ

Curved Screen

CURVED SCREEN - หน้าจอที่ออกแบบให้โค้งมลสอดคล้องกับธรรมชาติการรับชมของมนุษย์ก่อกำเนิดตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในการรับชมภาพ สร้างระยะสายตาที่เท่ากันไม่ว่ามองไปยังตำแหน่งใดบนหน้าจอ ทั้งนี้ องศาแห่งความโค้งกำหนดขึ้นด้วยหลักวิทยาศาสตร์และการคำนวณอย่างถี่ถ้วน ผลลัพธ์ที่ได้คือการแสดงภาพบนหน้าจอสุดเนี้ยบไร้ความผิดเพี้ยน ขนาดของภาพสม่ำเสมอไม่ว่าจะอยู่ตรงกลางหรือริมขอบจอ

Perfect Viewing Angle

PERFECT VIEWING ANGLE - โอเลตทีวีเหนือกว่าทีวีทั่วไปที่สูญเสียค่าสีสันคอนทราสต์เมื่อรับชมจากด้านข้างเพราะโอเลตทีวีแสดงสีสันสม่ำเสมอไม่ว่ารับชมจากองศาใด พิเศษยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ปรับแต่งเฉดสีให้สวยสดสมบูรณ์ ปราศจากสีเพี้ยน จึงเต็มอิ่มกับองศาในการรับชมที่กว้างกว่า พร้อมรายละเอียดสีสันไร้สมบูรณ์แบบ

Paper Slim

PAPER SLIM - โอเลตทีวีมีการดีไซน์มาด้วยตัวเครื่องที่มีความบางเฉียบและความเบาที่สุด ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของความสวยงามที่ทำให้ทีวีกลายเป็นเหมือนเครื่องประดับแสนสวยในบ้าน ไม่ได้ใหญ่เกะกะอีกต่อไป

ย้อนจากอดีตมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี OLED TV ในปัจจุบันกันไปแล้ว คราวนี้ลองไปสู่โลกแห่งอนาคตกันบ้าง โดยจากอดีตสู่ปัจจุบันดูเหมือนว่า LG จะไม่ได้หยุดการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีของทีวีอยู่เพียงแค่นี้ เพราะ LG ได้มีการเผยแพร่คลิปโปรโมทที่มีชื่อว่า You Dream we Display ซึ่งได้มีการนำเสนอให้เห็นถึงมุมมองความสำคัญของการพัฒนาทีวีและลักษณะหน้าจอแสดงผล ที่มีการพัฒนามาตั้งแต่ในอดีตไปจนถึงอนาคต ทำให้ได้ไอเดียที่น่าสนใจว่าการพัฒนาของ LG นี้จะเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของผู้คนและโลกนี้ไปได้อย่างไร และแน่นอนว่าการพัฒนาเหล่านี้ยังเป็นเหมือนการสานฝัน และจินตนาการในวัยเด็ก ให้กลายเป็นภาพที่เป็นจริงขึ้นมาได้ นับเป็นไอเดียที่สื่อออกมาให้เห็นได้เห็นภาพชัดเจนและเข้าใจได้ง่ายอีกด้วย

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกร็ดความรู้ ที่ทำให้ได้รู้เรื่องราวของประวัติศาสตร์การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมของวงการทีวี การทำความรู้จักกับ OLED TV เทคโนโลยีและนวัตกรรมกำลังได้รับความสนใจอยู่ในปัจจุบัน และการได้เห็นถึงไอเดียแห่งการนำเสนอในอนาคตผ่านคลิปวีดีโอ เรียกได้ว่าได้ความรู้กันครบในแบบทั้งอดีต ปัจจุบันและอนาคตเลยก็ว่าได้

ดูรายละเอียด LG OLED TV เพิ่มเติมได้ที่ http://www.lg.com/th/oled-story/main.html

ที่มา - LG

บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top