ลอง ทรูมูฟ เอช ฟรีเบสิก ให้เล่น Facebook และเว็บสุดฮิต ไม่เสียค่าเน็ต ก่อนใคร!

FreeBasics_Sabai-LineTL-1040x760

ทรูมูฟ เอช ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต 4G/3G ได้ร่วมมือโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Facebook เป็นเจ้าแรกเปิดบริการใหม่ที่จะมาทำให้คนไทยได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือได้แบบฟรีๆ กับบริการที่มีชื่อว่า free basics เพราะถึงแม้ว่าในปัจจุบันการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนหรือบนโทรศัพท์มือถือจะกลายเป็นเรื่องที่คุ้นเคยในการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทยส่วนใหญ่ แต่ยังมีคนไทยอีกกว่า 46% ที่อาจยังไม่สามารถเข้าถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือหรือแท็บเล็ตได้ เนื่องจากอาจเป็นด้วยจากเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ต้องมีเพิ่มเติมในการใช้งาน ทำให้หลายคนหมดโอกาสที่จะได้บริการอินเทอร์เน็ตขั้นพื้นฐานรวมถึงโอกาสของการเข้าถึงแหล่งความรู้และการติดต่อสื่อสารในโลกปัจจุบัน

truemoveH-freebasics-facebook-01

และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Facebook โซเชียลมีเดียชื่อดังระดับโลกที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้เข้ามาจับมือกับทางทรูมูฟ เอช เครือข่ายผู้ให้บริการรายใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการร่วมมือกันเป็นครั้งแรกและเป็นการร่วมมือของ Facebook กับพันธมิตรรายแรกในประเทศไทย

truemoveH-freebasics-facebook-02

คุณแอนนา ไนเกรน หัวหน้าฝ่าย Partnership ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Facebook ได้มีการให้สัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับบริการดังกล่าวนี้ว่า Facebook เองมีความต้องการที่จะให้บริการ free basics เป็นบริการที่จะมาช่วยให้คนไทยได้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตในด้านที่จำเป็นต่อชีวิตได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการหางาน การติดตามข่าวสาร ข้อมูลสุขภาพ การศึกษา หรือการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนและญาติพี่น้อง ซึ่งการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตดังกล่าวจะเป็นอีกหนึ่งแรงที่จะช่วยเข้ามาขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงช่วยทำให้เป็นการยกระดับชีวิตให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

truemoveH-freebasics-facebook-03

ในขณะที่ทางด้าน ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารดำเนินการพาณิชย์ ธุรกิจโมบาย และผู้อำนวยการบริหารธุรกิจรีเทล บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่นได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการดังกล่าวว่า ด้วยความแข็งแกร่งของ ทรูมูฟ เอช ทั้งในด้านความครอบคลุมของสัญญาณ และเทคโนโลยีเครือข่าย รวมถึงอัตราการเติบโตของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต และผู้ใช้งานเฟสบุ๊คบนเครือข่ายทรูมูฟ เอช ที่มีสูงในประเทศไทย ทำให้ Facebook เล็งเห็นว่าทรูมูฟ เอช มีความพร้อมทุกด้านสำหรับการให้บริการในครั้งนี้ จึงได้มีการร่วมมือเปิดบริการดังกล่าวขึ้นภายใต้แนวคิดของการมอบโอกาสให้คนไทยสามารถเข้าถึงบริการอินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าเว็บไซต์ที่ร่วมโครงการโดยไม่เสียค่าบริการดาต้า และยังเป็นการกระตุ้นให้ผู้ใช้งานที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ลองมาทำความรู้จักกับบริการ free basics จาก ทรูมูฟ เอชและ Facebook ที่ว่านี้กันเลยดีกว่าว่าแท้จริงแล้ว free basics นี้จะเป็นบริการเกี่ยวกับอะไร มีวิธีการสมัครและการใช้งานอย่างไรกันบ้าง

ลองบริการ “ทรูมูฟ เอช ฟรีเบสิก” ก่อนใคร ให้เล่นเฟซบุ๊ก และเว็บสุดฮิต ไม่มีค่าใช้จ่าย ง่ายๆ สบายๆ ผ่านเน็ต 4G/3G เร็วสุดด้วย ทรูมูฟ เอช เท่านั้น กด *699# โทรออก หรือเข้า www.freebasics.com เล่นฟรีได้เลย! เฉพาะซิมทรูมูฟ เอชเท่านั้น (ทั้งรายเดือนและเติมเงิน***)

FreeBasics_Sabai-LineTL-1040x760

บริการ free basics คืออะไร? บริการ free basics นั้นเป็นบริการที่ถูกริเริ่มโดย Facebook ภายใต้พื้นฐานแนวคิดของความทัดเทียมในการเข้าถึงแหล่งความรู้ และการติดต่อสื่อสารของประชากรโลกบนอินเทอร์เน็ต โดยผู้ใช้งานจะสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่เสียค่าบริการ เพียงแค่ต้องเป็นผู้ใช้บริการที่ใช้งานซิมทรูมูฟ เอช เท่านั้น ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งระบบรายเดือนและระบบเติมเงิน หรือถ้าจะอธิบายง่ายๆ free basics ก็คือบริการที่จะทำให้คนไทยที่ใช้งานบนเครือข่ายของทรูมูฟ เอช สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตพื้นฐานจากเว็บไซต์ชื่อดังที่ร่วมโครงการ รวมถึงการเล่น Facebook เวอร์ชั่น Free Data ได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายดาต้าเพิ่มเติมนั่นเอง

truemoveH-freebasics-facebook-05

มาถึงวิธีการสมัครเพื่อใช้งาน free basics กันบ้าง โดยเบื้องต้นแน่นอนว่าผู้ที่จะใช้งาน free basics นั้นจะต้องเป็นผู้ที่ใช้งานบนเครือข่ายของทรูมูฟ เอช เท่านั้น ซึ่งจะสามารถสมัครใช้บริการได้ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน รวมไปถึงยังสามารถใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน ซึ่งขั้นตอนการสมัครใช้บริการนั้นจะมีทั้งหมด 4 ขั้นตอนได้แก่

truemoveH-freebasics-facebook-07

1. กด *699# แล้วโทรออก
2. คลิก ลิงก์ที่ได้รับทาง SMS
3. โทรศัพท์จะเปิดเว็บเบราว์เซอร์หน้า http://www.freebasics.com กด ดำเนินการต่อ
4. เริ่มต้นใช้งานบริการ “ทรูมูฟ เอช ฟรีเบสิก” ได้เลย ง่ายๆสบายๆ

truemoveH-freebasics-facebook-08

จะเห็นได้ว่าเมื่อมีการใช้งาน free basics ที่ด้านบนจะมีข้อความว่า ฟรีค่าเน็ต เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าในขณะนี้ผู้ใช้งานกำลังเล่นอินเทอร์เน็ตแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายดาต้านั่นเอง โดยในหน้าจอหลักของ free basics จะมีการแบ่งแท็บเมนูย่อยด้านล่างออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนของการใช้ บริการฟรี ซึ่งจะสามารถเข้าถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตจากเว็บไซต์ชื่อดังและ Facebook ได้ และส่วนของ ทรูมูฟ เอช หรือส่วนของการเข้าถึงการติดต่อกับทางทรูมูฟ เอช นั่นเอง

truemoveH-freebasics-facebook-09

การใช้งาน Facebook สำหรับ free basics นั้นจะเป็นการเล่น Facebook ในเวอร์ชั่น Free data สำหรับเว็บไซต์ชื่อดังที่สามารถใช้งานกับ free basics ได้นั้น ในปัจจุบันมีทั้งหมด 4 หมวดหมู่ด้วยกัน ได้แก่

truemoveH-freebasics-facebook-10

1.คอมมิวนิตี้ (Community) ประกอบด้วย Facebook , Messenger , Sanook , Dek-D , Pantip และ WattPad
2.การศึกษา (Education) ประกอบด้วย TaamKru , วิกิพีเดีย , วิกิฮาว , Accuweather , Ask.com และ Bing
3.สุขภาพ (Health) ประกอบด้วย Haarmor , Girl Effect – Nike Foundation , Doctorme – Opendream , Malaria no More , BabyCenter & MAMA ,UNICEF – Violence Against Children และ UNICEF – Facts for Life
4. หางาน (Job) ได้แก่ JobThai

truemoveH-freebasics-facebook-11

แต่ในอนาคตทางทรูมูฟ เอช ได้ให้ข้อมูลว่าจะมีเว็บไซต์อื่นๆ มาเข้าร่วมโครงการเพิ่มเติมอีกอย่างแน่นอน

truemoveH-freebasics-facebook-12

อีกหนึ่งความน่าสนใจของบริการ free basic นั่นก็คือสามารถใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน ทำให้กลุ่มผู้ใช้งานมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องเป็นเฉพาะสมาร์ทโฟนเท่านั้น ซึ่งเป็นการเพิ่มความทัดเทียมในการใช้งานอินเทอร์เน็ตพื้นฐานที่จำเป็นในชีวิตประจำวันให้กับคนไทยอีกด้านหนึ่งด้วย

truemoveH-freebasics-facebook-13

truemoveH-freebasics-facebook-14

truemoveH-freebasics-facebook-15

โดยสรุปแล้ว free basics เป็นอีกหนึ่งบริการที่มีความน่าสนใจ เพราะเป็นการนำอีกหนึ่งบริการขั้นพื้นฐานอย่าง การใช้งานอินเทอร์เน็ตมาให้บริการกันแบบฟรีๆ ถึงแม้ว่าจะมีการจำกัดการใช้งานกับเว็บไซต์ที่ร่วมโครงการเท่านั้น แต่เว็บไซต์ที่ร่วมโครงการล้วนแล้วแต่เป็นเว็บไซต์ที่มีประโยชน์และเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งได้มีการจัดมาให้ได้ค่อนข้างหลากหลายประเภท
รวมไปถึงการใช้งาน Facebook ซึ่งแน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งโซเชียลชื่อดังที่มีประโยชน์ในการใช้ติดต่อสื่อสารกันในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมีโอกาสได้ใช้บริการขั้นพื้นฐานที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน อย่างเรื่องของสุขภาพหรือการศึกษา เป็นต้น และสำหรับผู้ที่เป็นลูกค้าของทรูมูฟ เอชอยู่แล้ว บริการนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริการที่จะมาช่วยให้ประหยัดเงินในการใช้งานดาต้าแพ็กเกจของคุณได้อีกด้วย ดังนั้นใครที่ใช้งานซิมทรูมูฟ เอช กันอยู่แล้วละก็ ต้องลองมาสมัครใช้บริการกันดูบ้างแล้ว

truemoveH-freebasics-facebook-16

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://truemoveh.truecorp.co.th/campaign/entry/5813

บทความโดย – www.flashfly.net

 © Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top