วิธีเพิ่มผู้ใช้งานหลายบัญชีใน Instagram บน iPhone และ Android ในประเทศไทย

instagram-multi-ID-flashfly

หลังจากที่ Instagram ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้งานบน iPhone และ Android สามารถสลับใช้งานหลายบัญชีได้แล้ว ล่าสุดผู้ใช้งานชาวไทยก็สามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้แล้ว เพียงแค่ต้องแน่ใจว่าได้อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 7.15 แล้ว ซึ่งขั้นตอนการเพิ่มใช้งาน Instagram หลายบัญชีทำได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

IMG_2287

เปิด Instagram ขึ้นมาแล้วไปที่หน้า Profile ของเราแล้ว แตะที่ไอคอนรูปฟันเฟือง Setting มุมขวาบน

IMG_2289

ก็จะเข้ามาที่ตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ให้เลื่อนลงที่ด้านล่างสุด จะเห็นเมนูสีน้ำเงินที่ชื่อ “Add Account” หรือ ”เพิ่มบัญชีผู้ใช้” ติดกับเมนู Log Out ออกจากระบบด้านล่าง

IMG_2290

ให้แตะที่ Add Account จากนั้นระบบก็จะตัดมาที่หน้า Login ให้ใส่บัญชีที่ต้องการเพิ่มเข้าไป หรือล็อกอินด้วย Facebook ได้ตามปกติเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

IMG_2291

เมื่อเพิ่มบัญชีใช้งานมากกว่า 1 บัญชีแล้วเราสามารถสลับใช้งานไปมาได้ที่ชื่อบัญชีในหน้า Profile ด้านบน แถมยังสามารถเพิ่มบัญชีใช้งานเพิ่มเติมจากตรงนี้ได้อีกด้วย เพิ่มความสะดวกในการใช้งานอย่างมาก

เชื่อว่าฟีเจอร์นี้คงถูกใจใครหลายคนทีเดียวทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่เปิดร้านบน Instagram หรือคนที่มีแบรนด์ของตนเองหรือลูกค้าที่ดูแลอยู่ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องล็อกเอ้าท์ สลับบัญชีไปมาให้วุ่นวายหรือต้องพกสมาร์ทโฟนหลายเครื่องอีกต่อไป

Tip! ถ้าใครที่แน่ใจว่าอัพเดท Instagram เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วยังไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์สลับบัญชีได้ ให้ทำการรีสตาร์ทเครื่องดูสักรอบ แล้วเข้าไปดูที่ Setting ใหม่ก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว

บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top