แนะนำ 7 แอพเด็ดสำหรับ Apple Watch เอาใจคนรักสุขภาพ ที่ไม่ควรพลาด

Apple-Watch-Flashfly

วันนี้ทีมงาน @flashfly มีแอพเด็ด 7 แอพอาใจคนรักสุขภาพสำหรับผู้ที่ใช้งาน Apple Watch โดยปกติในการออกกำลังกายในแต่ละวัน Apple Watch จะมีการแจ้งเตือนผ่านทางแอพ Activity หรือกิจกรรม ที่จะแสดงภาพสรุปข้อมูลกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันเป็นวงแหวนทั้งสามวงดังนี้ ยืน (สีฟ้า) เคลื่อนไหว (สีแดง) ออกกำลังกาย (สีเขียว) โดยเป้าหมายคือพยายามทำให้วงแหวนเต็มในทุกวันให้ได้

iPhone6-Watch-iOS9-WatchOS2-Home-PR-PRINT

ซึ่งแน่นอนว่านอกจากแอพ Activity ที่มากับตัวเครื่องแล้วยังมีแอพออกกำลังยอดนิยมมากมายบน iPhone ที่รองรับ Apple Watch ด้วยแต่ข้อมูลในการออกกำลังนั้นถูกเก็บไว้เฉพาะแอพที่ใช้งานเท่านั้น ยิ่งถ้าใช้หลายแอพทำให้ยิ่งไม่สะดวกในการดูสรุปข้อมูลว่าในแต่ละวันเราออกกำลังกายไปทำไรกันแน่ ทาง Apple ได้เล็งเห็นประโยชน์และอยากให้ผู้ใช้งาน Apple Watch มีสุขภาพที่ดีขึ้นจึงได้แนะนำแอพในการออกกำลังกายที่น่าสนใจมาฝากกัน

Watch-3Up-WatchOS2-3rdParty-PR-PRINT

โดยจะแบ่งเป็นแอพที่ใช้งานเทคโนโลยี Taptic Engine ที่คอยทำหน้าที่สะกิดข้อมือเวลาที่มีการแจ้งเตือนต่างๆ กับแอพที่ Apple ร่วมมือกับนักพัฒนาทำให้แอพเหล่านั้นยังสามารถเก็บข้อมูลการออกกำลังกายต่างๆรวมเอาไว้ในแอพ Activity หรือกิจกรรมบน iPhone และ Apple Watch ได้ในที่เดียวเพิ่มความสะดวกสะบายในการใช้งานและดูสรุปข้อมูลในแต่ละวันอย่างมาก

WaterMinder

แอพแรกที่แกที่แนะนำคือ WaterMinder แอพแจ้งเตือนในการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างใน 1 วันเหมาะสำหรับผู้ที่ดื่มน้ำน้อย สามารถตั้งให้ตัวแอพค่อยแจ้งเตือนได้ คล้ายกับตัว แอพกิจกรรมที่จะค่อยสะกิดให้ลุกขึ้นยืนเมื่อถึงเวลา โดยตัวแอพดีไซน์ดูง่ายโชว์กราฟฟิคเป็นรูปคนพร้อมปริมาณน้ำที่ดื่มเข้าไปซึ่งเราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เราสามารถเพิ่มขนาดแก้วน้ำที่ดื่มเข้าไป และเมื่อดื่มแล้วก็กดอัพเดทบอกที่ตัวแอพทุกครั้ง

WaterMinder-watch

WaterMinder-icon

Download WaterMinder for iOS ($1.99)

Streaks-01

Streaks แอพแจ้งเตือนสารพัดประโยชน์ แอพนี้ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากในการสร้างนิสัยใหม่ๆในชีวิตประจำวันให้ดีขึ้น ตังแอพจะทำหน้าที่การแจ้งเตือนกิจกรรมต่างๆที่กำหนดไว้อาทิ แจ้งเตือนเวลาที่ต้องออกกำลังกาย อ่านหนังสือ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ดื่มน้ำ นอน  พาสนุขไปเดินเล่นหรือแปรงฟันเป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เมื่อทำไปอย่างต่อเนื่องบ่อยๆก็จะกลายเป็นนิสัยไปโดยอัตโนมัติ แน่นอนว่าทุกการแจ้งเตือนั้นส่งตรงถึงข้อมือตลอดเวลา

Streaks-02

Streaks

Download Streaks for iOS ($3.99)

3 Minute Mindfulness

แอพทำสมาธิกำหนดลมหายใจในรูปแบบต่างๆเป็นเวลา 3 นาทีกับ 3 Minute Mindfulness เพื่อสร้างสมาธิก่อนการออกกำลังกายหรือเข้าร่วมประชุม โดยมีการสะกิดเบาๆที่ Apple Watch เมื่อกำหนดหายใจเข้าและหายใจออก สามารถทำได้โดยไม่รบกวนใครอีกด้วย ตัวแอพให้ดาวน์โหลดฟรี จะมีให้เลือกกำหนดลมหายใจ 2 แบบคือ Equal Breathing คือการกำหนดลมหายใจเข้าและหายใจออกและ Square Breathing เป็นการกำหนดลมหายใจเข้า กลั้นไว้ หายใจทางปาก กลั้นไว้ เป็นต้น แน่นว่าการทำสมาธิบ่อยๆเป็นประจำทุกวันเป็นผลดีโดยตรงต่อสุขภาพ

3 Minute Mindfulness-01
3 Minute Mindfulness-icon

Download 3 Minute Mindfulness for iOS (Free)

Runtastic-01

Runtastic แอพกำลังกายด้วยการวิ่งชื่อดังบนสมาร์ทโฟนเหมาะสำหรับผู้ต้องการวิ่งจ็อกกิ้งยามเช้า เดินออกกำลัง วิ่ง การขี่จักรยานที่ล่าสุดได้ออกแบบมาให้รองรับการใช้งานบน Apple Watch ด้วยแล้ว กับเมนูบนข้อมือที่ใช้งานง่ายมีเสียงโค้ชคอยบอกเวลาและระยะทาง และยังสามารถเปิดเพลงในเครื่องฟังขณะวิ่งได้อีกด้วย ตัวแอพยังเรียกใช้งาน GPS จาก iPhone เพื่อให้ทราบตำแหน่ง เส้นทาง ระยะทาง ความเร็วในการวิ่ง เมื่อเสร็จกิจกรรมก็สามารถแชร์ไปยัง Facebook และ Twitter ได้ทันทีอีกด้วย

Runtastic-02
Runtastic-icon

Download Runtastic for iOS (Free)

Runkeeper-02

ยังมีแอพเกี่ยวการออกกำลังกายด้วยการวิ่งอีกหนึ่งแอพฟรีที่น่าสนใจคือ Runkeeper ที่มีการใช้งานคล้ายกับ Runtastic ที่จะเปลี่ยน iPhone ให้เป็นเครื่องติดตาม GPS  ในการออกกำลังกาย มีเสียงโค้ชช่วยบอกตลอดเวลาการออกกำลัง เปิดเพลงจาก Spotify หรือ iTunes ขณะวิ่งได้ และที่เด็ดสุดคือแอพนี้รองรับการใช้งานเซ็นเซอร์วัดชีพจรร่วมกับ Apple Watch อีกด้วย เมื่อออกกำลังเสร็จการแชร์ไปให้เพื่อนบน Facebook และ Twitter ได้เช่นเดียวกัน

Runkeeper-watch
Runkeeper-01

Download Runkeeper for iOS (Free)

Pocket Yoga-02

Pocket Yoga แอพนี้มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่ฝึกโยคะโดยใช้ iPhone ซึ่งแอพ Pocket Yoga สามารถแสดงภาพของท่าที่เรากำลังทำอยู่ ชื่อของท่า ระยะเวลาที่เหลือ รวมถึงแคลอรี่ที่เผาผลาญไป และทั้งหมดนี้สามารถแสดงได้บน Apple Watch ที่ข้อมือโดยไม่ต้องเหลือบไปมอง iPhone ว่าต้องทำอีกนานมั้ยหรือเหลือเวลาเท่าไรอีกต่อไป หรือจะนำ iPhone ไปชาร์จขณะที่ออกกำลังได้เลย

Pocket Yoga-watch
Pocket Yoga-01

Download Pocket Yoga for iOS ($2.99)

7 Minute Workout-02

ปิดท้ายด้วยแอพที่เอาใจคนที่ชอบออกแบบกำลังกายหนักๆแบบต่อเนื่องกับแอพ 7 Minute Workout แอพนี้จะมีการรวบรวมท่าออกกำลังต่อเนื่องภายใน 7 นาทีอาทิ กระโดดตบ นั่งพิงกำแพง วิดพื้นเป็นต้นโดยจะมีภาพกราฟฟิคให้ดูว่าต้องทำท่าไหนนอกจากนี้ยังมีโค้ชผู้ช่วยจากในแอพคอยพูดแนะนำตลอดเวลา และสามารถเลือกได้ว่าจะเอาโค้ชแนวไหนแบบโหดหรือนุ่มนวล เพิ่มสีสันขณะออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี โดยแต่ละท่าจะพักได้ 10 วินาทีก่อนเริ่มท่าต่อไป รับรองสนุกมากแอพนี้

7 Minute Workout-03
7 Minute Workout-01 

Download 7 Minute Workout for iOS (Free)

นอกจากจะมี 7 ที่แนะนำกันไปข้างต้นแล้วแอพนี้ยังมีแอพที่น่าใจในการออกกำลังกายและสุขภาพอีกอาทิ Lark ,Lifesum ,MyFitnessPal ,Headspace และ Gymaholic เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วเลิกงานวันนี้หรือถ้ามีเวลาว่างก็อย่าลืมหยิบเอาหูฟัง เครื่อง iPhone และ Apple Watch ติดตัวไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีกันทุกวัน และหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยแล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปที่ @flashfly เช่นเคย

บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top