เซอร์ไพรส์!! Google เปิดตัว Android N 7.0 เวอร์ชั่น Developer Preview พร้อมวิธีการสมัครใช้งานที่นี่

Android-n-7

 

เรียกว่าวันนี้เป็นข่าวที่เซอร์ไพรส์แบบสุดๆเมื่อ Google ประกาศเปิดตัว Android 7.0 หรือ Android N เวอร์ชั่น Developer Preview ก่อนงาน I/O developer conference 2016 ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถสมัครทดลองใช้งานได้ โดยจะได้อัพเดทใช้งานผ่านทาง OTA ของตัวเครื่อง

android-n-multi-windows-e1457551034938

ซึ่งฟีเจอร์เด็ดๆของเวอร์ชั่นนี้ก็มีรองรับการใช้งานแบ่งหน้าจอ Multi-window ,Direct reply ตอบข้อความจากหน้าจอแจ้งเตือนได้ทันที รวมถึง Bundle notification จัดกลุ่มการแจ้งเตือนใหม่ให้เป็นชุด

android-n-direct-reply
android-bundled-notifications

สำหรับวิธีการสมัครทดลองใช้งานนั้นก่อนอื่นต้องแน่ใจว่ามีอุปกรณ์ของ Google ใช้งานอยู่ได้แก่ Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus Player, Nexus 9 หรือ Pixel C ส่วน Nexus 5 นั้นตกรอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

n_developer_preview_hero_whitebackground_resized

 

จากนั้นให้เข้าไปที่หน้า Android Beta Program แล้วล็อกอินด้วยบัญชี Google ที่ใช้งาน

Android-Beta-Program-site

เมื่อเสร็จแล้วก็จะเห็นระบบโชว์อุปกรณ์ของ Google รุ่นที่รองรับ Android N จากนั้นให้กด Enroll Device เพื่อเข้าร่วมโปรแกรมทดสอบ

Enroll-Device

เมื่อกดแล้วก็จะเจอหน้าแสดงรายละเอียดคำเตือนต่างๆของการติดตั้ง Android N รุ่น beta ให้กด Join Beta เป็นอันเรียบร้อย

4

จากนั้นก็รอการแจ้งเตือนจาก Google บนอุปกรณ์ที่เราได้ทำการลงทะเบียนไปซึ่งใช้เวลาประมาณไม่เกิน 24 ชั่วโมง หรอืเข้าไปดูที่ Settings > About phone > System updates ถ้าไม่ทันใจก็ให้เข้าไปดาวน์โหลดโดยตรงที่ developer.android.com  (มีลิงค์ด้านล่าง)

6

เมื่ออัพเดทได้แล้วให้ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งขนาดไฟล์ราว 850MB จากนั้นก็รีสตาร์ทตัวเครื่องอีกรอบ เมื่อรีสตาร์ทเครื่องเสร็จแล้วก็จะเจอกับหน้าต่างบอกว่าตัวเครื่องได้เข้าสู่ Android Beta Program แล้ว กด ok ก็เป็นอันเสร็จ Android N พร้อมใช้งานแล้ว

7

สุดท้ายถ้าอยากกลับไปใช้ Android เวอร์ชั่นปัจจุบันให้เข้าไปที่หน้า Android Beta Program แล้วกด Unenroll device ต้องไม่ลืม Back Up ข้อมูลสำคัญในเครื่องก่อนเพราะไฟล์ต่างๆในตัวเครื่องจะถูกล้างใหม่หมด

Direct download links of Android N 7.0 preview images for Nexus devices

ที่มา - redmondpie© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top