เมื่อช่างภาพชื่อดังในไทยนำ iPhone 6s Plus ไปถ่ายภาพในงาน Elle Bangkok Fashion Week 2016


Photo 4

เป็นภาพที่ถ่ายโดย คุณชุมพล ชัยคณารักษ์กูล ช่างภาพมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีในการถ่ายภาพให้กับบริษัทชั้นนำระดับโลก ผลงานที่ภูมิใจคือเป็นหนึ่งในทีมช่างภาพของงานพระราชพิธี

Photo 2

Photo 1

Photo 3

ภาพถ่ายชุดนี้ถ่ายในวันที่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 20.30 น. โชว์ของ ISSUE คอลเลคชั่น Peranakan Spring / Summer 2016 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมและความงามแบบเปอร์รานากัน (Peranakan) ซึ่งเกิดจากการผสมผสานของเชื้อชาติจีนและมาลายู

Panorama

คุณชุมพลได้แบ่งปันเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการถ่ายภาพนิ่งไว้ดังนี้

1. ล็อคโฟกัส ปรับชดเชยแสงเพื่อทำให้ภาพมืดลง
2. ล็อคโฟกัสไว้ก่อนล่วงหน้า แล้วถ่าย Burst Mode พร้อมกับแพนกล้องตามนางแบบ จะได้ภาพที่ดูมีการเคลื่อนไหว แต่ยังมีส่วนที่ยังคงความชัดเจนอยู่
3. ล็อกโฟกัสไว้ล่วงหน้าพร้อมปรับชดเชยแสงให้มืดลงเนื่องจากฉากหลังเป็นสีดำ แล้วจัดองค์ประกอบภาพ
4. เพื่อแสดงให้เห็นการเคลื่อนไหวของการเดินแบบที่ค่อนข้างเร็ว เลือกจุดโฟกัส กดขัตเตอร์ให้เร็วด้วย Burst Mode เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำให้ได้ภาพแนวนี้

ISSUE
ดีไซน์เนอร์: ภูภวิศ กฤตพลนารา
https://www.facebook.com/issueclub/

ISSUE แฟชั่นแบรนด์ไทยก่อตั้งในปี 2542 ด้วยแนวคิดที่ผนวกรวมองค์ประกอบของศาสนาพุทธเข้ากับแฟชั่น ผลงานของ ISSUE ไม่ใช่เพียงแค่เสื้อผ้าแต่เป็นการแสดงออกถึงบุคคลิกภาพและตัวตนของผู้สวมใส่

ผลงานของ ISSUE สะท้องถึงปรัชญาแห่งความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคำสอนขององค์ดาไล ลามะ งานกราฟฟิคดีไซน์ผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับลวดลายสมัยบารอก นำเสนอลงบนเสื้อผ้าและเครื่องประดับ

ISSUE นำเสนอเสื้อผ้าสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายในสีสันสดใส พิมพ์ลายกราฟฟิคแปลกใหม่ ภาษิตของแบรนด์คือ ชีวิตคือการเดินทาง เมื่อไหร่ทึ่คุณหยุดก้าวเดินก็เท่ากับก้าวถอยหลัง

ด้วยผลงานที่หรูหราทำให้ ISSUE ได้รับความสนใจจากผู้นำเทรนด์ และผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นที่สะท้อนตัวตนและ ความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ณ งาน Elle Bangkok Fashion Week 2016
ISSUE นำเสนอ คอลลเลคชั่น: Peranakan Spring / Summer 2016
ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมและความงามแบบเปอร์รานากัน (Peranakan) ซึ่งเกิดจากการผสมผสานระหว่างเชื้อชาติจีนและมาลายู© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top