วิธีสมัครใช้งาน Free Wi-Fi จาก AIS ที่ร้าน Starbucks ใช้งานได้ฟรีถึงเที่ยงคืนทุกวัน

AIS-Starbucks-flashfly

Screen Shot 2559-05-09 at 3.11.40 PM
ทีมงาน @flashfly ได้เคยนำเสนอข่าวไปก่อนหน้าแล้วว่า AIS กำลังเจรจากับทาง Starbucks ร้านกาแฟชื่อดังในประเทศไทยเพื่อนำเอาบริการ AIS WiFi และ AIS Super WiFi มาให้ใช้งานภายในร้านกาแฟ Starbucks ทั่วประเทศภายในครึ่งปีแรก โดยล่าสุดก็ได้มีการให้บริการกล่าวเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้เองกับ Free Wi-Fi จาก AIS ซึ่งผู้ใช้บริการที่ร้าน Starbucks สามารถสมัครใช้บริการได้ 2 แบบคือ แบบที่มีบัญชี My Starbucks Rewards อยู่แล้วและลูกค้า Starbucks ทั่วไป ซึ่งเพียงแค่ทำการลงทะเบียนเพื่อยืนยันตนตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ดังต่อไปนี้

IMG_3930
ให้เปิด Wi-Fi บนอุปกรณ์ที่ร้องการใช้งาน แล้วเลือกเครือข่าย STARBUCKS_AIS

IMG_3925
ระบบจะพาเข้าไปสู่หน้าลงทะเบียนมีให้เลือกสำหรับสมาชิก My Starbucks Rewards หรือลูกค้า Starbucks ทั่วไป
IMG_3926
ถ้าเลือกใช้งานด้วย My Starbucks Rewards ให้ทำการล็อกอินด้วย Username และ Password ที่มีอยู่
IMG_3927
จากนั้นทำการลงทะเบียนยืนยันตนชื่อนามสกุล หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขหนังสือเดินทาง กด Register
IMG_3928
เสร็จเรียบร้อยเข้าสู่หน้าแสดงจำนวนชั่วโมงที่ใช้งานได้กด Submit
IMG_3929
แล้วให้ทำการล็อกอินอีกครั้งจะเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ Starbucks เป็นอันใช้งาน Free Wi-Fi ได้แล้ว การใช้งานในวันถัดไปไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ใช้ชื่อและรหัสผ่านนี้ได้เลย
IMG_4259
ถ้าเลือกเป็นผู้ใช้งานทั่วไปต้องสำหรับการใช้งานครั้งแรกให้เลือกลงทะเบียนใช้งาน
IMG_4261
ให้ทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวชื่อนามสกุล หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขหนังสือเดินทางและอีเมลเพื่อรับ Username และ Password
IMG_4260
จากนั้นเข้าสู่หน้าแจ้งว่าลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว พร้อมแสดง Username และ Password ในการใช้งานให้กดยืนยัน
IMG_4262
หน้านี้จะบอกจำนวนชั่วโมงที่สามารถใช้งานได้ กดยืนยันอีกครั้ง
IMG_3933
ระบบจะทำการส่ง Username และ Password ไปที่อีเมลที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้ จากนั้นนำมาล็อกอินเพื่อใช้งาน Free Wi-Fi ได้เลย สำหรับการใช้งานวันถัดไปต้องทำการลงทะเบียนใหม่ทุกครั้ง การใช้งาน Free Wi-Fi จาก AIS ที่ร้าน Starbucks นั้นผู้ใช้งานจะสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันหรือถึงเวลา 24.00 น.ของแต่ละวันที่ได้ทำการลงทะเบียนใช้งาน

การสมัครใช้งาน Free Wi-Fi จาก AIS ที่ร้าน Starbucks นี้จะไม่เกี่ยวข้องกับลูกค้า AIS ที่มีสิทธิในการใช้งาน AIS Wi-Fi หรือ AIS Super Wi-Fi ก่อนหน้า และไม่สามารถนำเอาชื่อและรหัสผ่านของ AIS WiFi รายเดือนมาล็อกอินใช้งานกับเครือข่าย STARBUCKS_AIS ได้ แต่ถ้าบริเวณใกล้เคียงมีสัญญาณ AIS WiFi หรือ AIS Super WiFi ก็สามารถใช้งานได้พร้อมกันทั้ง 2 บัญชีหรือ 2 อุปกรณ์ได้เลย
IMG_3931
ถึงจะบอกว่า Powered by AIS Super WiFi แต่จากการทดสอบความเร็วอินเตอร์เนทการดาวน์โหลดจะอยู่ที่ประมาณ 10Mbps. อัพโหลด 1 Mbps. เท่านั้นซึ่งก็เท่ากับความเร็ว AIS WiFi ทั่วไปเท่านั้น ถ้าใครอยากใช้งานอินเตอร์เนทที่เร็วกว่านี้คงต้องทำการเชื่อมต่อเครือข่าย AIS Super Wi-Fi เพื่อใช้งานแทนด้วยความเร็วระดับสูงกว่า 200Mbps. เลยทีเดียว
IMG_3932
สำหรับใครสงสัยขั้นตอนการใช้งานที่ร้านจะมีเอกสารแนะนำการใช้งานเบื้องต้นอยู่หรือสอบถามที่พนักงาน Starbucks สาขาประจำกันได้

บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top