สยบข่าวลือ BlackBerry แจงไม่หยุดพัฒนา ชี้สมาร์ทโฟน BlackBerry 10 ยังได้ไปต่อ

blackberry-10

BlackBerry ร่อนจดหมายชี้แจงข่าวลือที่ว่าอุปกรณ์บน BlackBerry 10 จะหยุดการพัฒนา ไม่เป็นความจริง บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาต่อไป และในเดือนหน้าจะอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ให้ด้วยเป็น 10.3.3 และยังคงได้รับการอัพเดพอีกครั้งในปีถัดไป

blackberry-10

เชื่อว่าข่าวลือดังกล่าวอาจมีความคลาดเคลื่อนมาจากจดหมายที่ BlackBerry ส่งให้ผู้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในสหรัฐ เพื่อแจ้งว่าจะหยุดผลิตสมาร์ทโฟน BlackBerry Classic เพียงรุ่นเดียว ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่สมาร์ทโฟนรุ่นเก่าจะไม่ได้รับการผลิตออกมาใหม่

ขณะเดียวกัน BlackBerry ก็ยังมุ่งมั่นพัฒนาสมาร์ทโฟนที่สามารถข้ามแพลตฟอร์มได้อย่างแท้จริง ซึ่งจะสนับสนุน BlackBerry 10, Android, iOS และ Windows Mobile

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกา มีคำสั่งเปลี่ยนสมาร์ทโฟนที่ใช้ในการทำงาน จากอุปกรณ์ BlackBerry 10 ประมาณ 600 เครื่อง แล้วเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy S6 หรือ iPhone SE แทน แต่ยังไม่มีรายงานว่า BlackBerry ได้ส่งจดหมายไปชี้แจงทางวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาด้วยหรือไม่

ที่มา – phonearena

http://www.flashfly.net/wp/?p=152179© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top