รัสเซียมองเกม Pokémon GO เป็นศัตรู เล็งสร้างเกมของตัวเอง

z4nmu09gzrlrlmcqzbot

Pokémon GO อาจหมดสิทธิ์เปิดให้เล่นในรัสเซียอย่างทางการ หลังถูกเจ้าหน้าที่รัฐบาลของรัสเซียมองว่าเกมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ จะส่งผลร้ายให้กับประเทศมากกว่า และวางแผนพัฒนาเกมของตัวเองที่มีลักษณะคล้ายเกม Pokémon GO แต่จะนำเสนอให้ผู้เล่นเกิดความรักชาติมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ตอนนี้ Pokémon GO ยังไม่ได้รับการเปิดตัวอย่างทางการในรัสเซีย แต่เหล่าเทรนเนอร์ก็รู้วิธีที่จะดาวน์โหลดเกมมาเล่น

z4nmu09gzrlrlmcqzbot

Moscow Times รายงานว่า Nikolai Nikiforov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารของรัสเซีย เชื่อว่าเกม Pokémon GO จะแอบบันทึกวีดีโอด้วยกล้องจากสมาร์ทโฟน และอาจถูกส่งต่อให้หน่วยสืบราชการลับ เช่นเดียวกับ Frants Klintsevich สมาชิกรัฐสภาได้บอกว่า เขารู้สึกถึงปีศาจร้ายที่กำลังเข้ามา และพยายามจะทำลายศีลธรรมที่อยู่ในตัวพวกเรา นอกจากนี้ รัฐบาลของรัสเซีย ยังมอบหมายให้หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคได้ตรวจสอบเกม Pokémon GO ว่ามีผลกระทบทางจิตวิทยาที่เป็นอันตรายกับผู้เล่นหรือไม่

รายงานเพิ่มเติมระบุว่า รัฐบาลของรัสเซีย กำลังพัฒนาเกมของตัวเองที่มีส่วนคล้ายกับ Pokémon GO โดยใช้เทคโนโลยี Augmented Reality และจะเปิดตัวในปลายเดือนสิงหาคมนี้ รูปแบบเกมก็จะคล้ายกับ Pokémon GO แต่แทนที่จะตามจับมอนสเตอร์ ก็ให้ผู้เล่นตามจับวัฒนธรรมของตัวเองแทน เช่น งานปั้นของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นต้น เพื่อดึงดูดให้ชาวรัสเซียหันมาสนใจมรดกทางวัฒนธรรมมากขึ้น

ที่มา –  kotaku © Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top