มาถูกทาง!! Microsoft เผยผู้ผลิต Windows PC เห็นการเติบโตในตลาดพรีเมี่ยมอย่างต่อเนื่อง มั่นใจสู้ MacBook Pro ได้สูสีแน่นอน

surface-book-vs-new-macbook-pro-800x254

surface-book-vs-new-macbook-pro-800x254

Amy Hood หัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินของ Microsoft เปิดเผยว่า รายได้จากการออกใบอนุญาต Windows ให้กับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ เพิ่มขึ้น 5% และถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของผลประกอบการในไตรมาสล่าสุด ขณะที่บริษัทที่เป็นพันธมิตรยังมองเห็นการเติบโต และส่วนแบ่งผลกำไรในอุปกรณ์ Windows ระดับพรีเมี่ยม

Microsoft ระบุว่าคอมพิวเตอร์ะดับพรีเมี่ยมจะอยู่ในช่วงราคาไม่ต่ำกว่า 900 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งมี MacBook Pro ของ Apple เป็นผู้นำในกลุ่มนี้ รวมทั้ง Surface Studio และ Surface Book รุ่นล่าสุด นั่นหมายถึง Microsoft พร้อมก้าวขึ้นมาสู้กับ Mac ได้อย่างสูสีแล้ว

ในเดือนที่แล้ว Microsoft ยังอ้างว่าผู้บริโภคมีการตัดสินใจเปลี่ยนจาก Mac มาใช้ Surface เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากผิดหวังกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด แต่ Microsoft ก็ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขยอดจำหน่ายที่ชัดเจน

ขณะที่บริษัทวิจัย Gartner รายงานว่าตลาดคอมพิวเตอร์ทั่วโลกในปีที่ผ่านมายังคงมียอดขายลดลง แต่ในไตรมาสล่าสุด Mac มีการขยายตัวขึ้น 2.4% ส่วน Dell เติบโตขึ้น 5.4% และ HP เติบโตขึ้น 4.3% อย่างไรก็ตาม Lenovo ซึ่งครองอันดับหนึ่ง ปรับตัวขึ้นเพียง 1.6%

ที่มา – MacRumors
http://www.flashfly.net/wp/?p=172322Related posts

Top