สื่อวิเคราะห์ iPhone 8 อาจใช้ Mini Touch Bar แทนที่ Touch ID

iphone-8-touch-bar

iphone-8-touch-bar

ตามรายงานล่าสุดของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้จาก KGI Securities ได้ออกมาประเมินว่า iPhone 8 อาจมีขอบจอแสดงผลบางเฉียบ โดยพื้นที่แผงด้านหน้าเกือบทั้งหมดจะเป็นแผง OLED มีขนาด 5.8 นิ้ว อย่างไรก็ตาม การแสดงผลของ User Interface หรือพื้นที่ใช้งานจริง อาจจะกว้าง 5.15 นิ้ว เพราะพื้นที่ส่วนล่างจะถูกเว้นไว้เป็นพื้นที่พิเศษ ที่เรียกว่า “Function Area”

Ming-Chi Kuo ไม่ได้ระบุว่า Function Area จะใช้ทำอะไรได้บ้าง แต่เว็บไซต์ Cult of Mac วิเคราะห์ว่า มีความเป็นไปได้ที่รูปแบบการใช้งานจะมีส่วนคล้ายกับ Touch Bar ของ New MacBook Pro โดยจะถูกนำมาใช้แทนปุ่ม Home แบบ Physical ที่ถูกรื้อออกไป เพื่อให้พื้นที่ขอบจอแสดงผลแคบที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีในปัจจุบันจะทำได้

iphone-8-oled-display-spec

นั่นหมายถึง Function Area จะกลายเป็น Mini Touch Bar แสดงเครื่องมือหรือทางลัด ที่ปรับเปลี่ยนไปตามแอพพลิเคชั่นที่กำลังใช้งาน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า iPhone 8 ยังคงรักษาเทคโนโลยี Touch ID เอาไว้หรือไม่ ซึ่งเคยมีข่าวลือว่าอาจจะฝัง Touch ID ไว้ใต้แผง OLED หรือถูกแทนที่ด้วยเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า

iPhone 8 ยังถูกลือว่า จะใช้แบตเตอรี่ที่มีความจุใกล้เคียงกับ iPhone 7 Plus สนับสนุนเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย ใช้บอดี้กระจก ประมวลผลด้วยชิป A11 กล้อง iSight ได้รับการพัฒนาเพิ่มขึ้น อาจมีการขยายพื้นที่ RAM ด้วย และแน่นอนว่าราคาเปิดตัวจะสูงกว่า iPhone 7 Plus รุ่น 256GB มีการทำนายว่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 35,000 บาท

คาดว่า iPhone 8 จะเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้ พร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

iphone_8_design_03

iphone_8_design_05

iphone8-concept

iphone-8-design

iphone_8_design_02

ที่มา – Cult of Mac
http://www.flashfly.net/wp/?p=174437Related posts

Top