9 คุณสมบัติเด่นที่ทำให้ MSN Messenger เหนือกว่า WhatsApp และ Snapchat

msn1999

msn1999

MSN Messenger เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 1999 หรือผ่านมาแล้ว 18 ปี ก่อนที่สมาร์ทโฟนจะเริ่มเข้ามามีบทบาท และใช้งานแทนคอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดแอพพลิเคชั่นสนทนาใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น WhatsApp, Facebook Messenger, LINE รวมไปถึงแอพโซเชี่ยลอย่าง Twitter, Snapchat และ Google Hangouts อย่างไรก็ตาม แอพพลิเคชั่นเกิดใหม่ ล้วนมี MSN Messenger เป็นต้นแบบ น่าเสียดายที่ Microsoft ได้ประกาศปิดตัวลงในปี 2013 แล้วย้ายผู้ใช้งานไปยังบริการของ Skype แทน

แอพโซเชี่ยลบนสมาร์ทโฟน ทำอะไรได้หลายอย่างมากกว่าการรับ-ส่งข้อความ แต่ก็ยังขาดคุณสมบัติบางประการ ที่ทำให้ MSN Messenger ยังเหนือกว่า WhatsApp และ Snapchat ซึ่งเว็บไซต์ TechRadar ได้สรุปไว้ 9 ประเด็นดังนี้

msn-messenger

1. นอกจากชื่อผู้ใช้งานแล้ว บนสถานะเรายังสามารถใส่ข้อความอะไรก็ได้ เพื่อบ่งบอกความรู้สึกในตอนนั้น ส่วนใหญ่ก็จะพิมพ์เนื้อเพลงลงไป

2. เรียกร้องความสนใจจากเพื่อนด้วยปุ่ม Nudge เมื่อกดแล้ว หน้าต่างสนทนาของเพื่อนก็จะถูกเขย่าทันที

3. บอกสถานะให้เพื่อนทราบ ว่าคุณพร้อมที่จะคุยหรือไม่ กำลังยุ่งมาก หรือจะซ่อนตัวเองทำเป็นว่าออฟไลน์อยู่ก็ได้

bvJKBVou6icMRV8yaxs6MK-650-80

4. สนุกกับรูปภาพ Emoji ถึงแม้แอพแชทในปัจจุบันจะมีรูปภาพ Emoji ที่หลากหลายกว่า แต่ MSN ก็ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และสามารถนำรหัสของ Emoji มาใส่ไว้ในชื่อของเราได้อีกด้วย

5. สร้างทางลัดหรือรหัสรูปภาพ Emoji ด้วยตัวเอง เนื่องจาก MSN Messenger จะเล่นผ่านคอมพิวเตอร์ การกดปุ่มทางลัดเพื่อเรียกใช้รูปภาพ Emoji ด้วยคีย์บอร์ด จึงทำได้สะดวกกว่า

TUCPeffzJQn6KNnQdWdyrW-650-80

6. มีเกม Minesweeper ให้คุณได้เล่นกับเพื่อน ซึ่งน่าจะเป็นต้นแบบ Game ของ Facebook Messenger

7. เปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร ขนาด และ สีสันได้ตามใจ

R7qdEMY5fZsAY8KVJJ6e4P-650-80

8. Winks เป็นการเรียกร้องความสนใจของเพื่อน คล้ายกับการกดปุ่ม Nudge แต่ Winks จะนุ่มนวลกว่า เพราะจะส่งภาพกราฟิกขนาดใหญ่ไปบนหน้าจอของเพื่อน และมีให้เลือกหลายแบบเพื่อสื่อถึงอารมณ์ผู้ส่งด้วย

9. เชื่อมโยงเพลงที่กำลังฟัง ให้แสดงชื่อเพลงบนสถานะ

7cQqzrz8Q667NNfyrkk5aT-650-80

ที่มา – TechRadar
http://www.flashfly.net/wp/?p=177489Related posts

Top