เล่นเกมได้ต่อเนื่องบน Nintendo Switch ไม่ต้องห่วงเรื่องพื้นที่เต็ม

Kingston-memory-card-Nintendo

Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมคอนโซลขนาดกระทัดรัด ที่ทั่วโลกจับตามองและรอคอยการวางจำหน่ายอย่างใจจดใจจ่อ และเผยข้อมูลเมื่อเดือนมกราคม ในการรองรับเมมโมรีการ์ดจากภายนอก เพื่อใช้สำหรับบันทึกเกมสำหรับการติดตั้งเกมที่ต้องการเล่น สำหรับเกมที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น นับเป็นข่าวดีของผู้เล่นที่กำลังจะเลือกเกมคอนโซลจาก Nintendo รุ่นนี้

Kingston-memory-card-Nintendo

Nintendo Switch มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในขนาด 32GB ในขณะที่เกมมีขนาดทั้งใหญ่และเล็ก ขึ้นอยู่กับเกมแต่ละประเภท โดยที่ Nintendo มีตัวเลือกทั้งแบบการเล่นผ่าน Game Card ซึ่งเป็นลักษณะของเกมที่ติดตั้งมาในเมมโมรีการ์ด ข้อดีคือ ไม่ใช้พื้นที่บน Storage ของตัวเครื่องมากนัก อีกแบบหนึ่งคือ การดาวน์โหลดเกมจาก Nintendo Store และติดตั้งลงบนพื้นที่ของตัวเครื่อง ซึ่งทำให้ใช้พื้นที่ Storage ในการติดตั้ง หากมีเกมจำนวนมาก ก็อาจทำให้พื้นที่เต็มได้เช่นกัน

Kingston-microSD-256GB-with-Adapter

แต่ผู้เล่นสามารถเลือกใช้เมมโมรีการ์ดในรูปแบบ MicroSD ที่มีความจุขนาดใหญ่ ซึ่งบน Nintendo Switch นั้น สามารถรองรับได้ถึง 2TB ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งาน สำหรับการติดตั้งและบันทึกตัวเกมได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลว่า Storage บนเครื่องจะเต็ม

โดยปัจจุบันมีเมมโมรีการ์ดความจุสูงให้เลือกใช้หลายรุ่น เช่น Kingston microSDXC Class 10 UHS-I ที่มีความจุมากถึง 256GB และยังเป็น Class 10 ที่รองรับการโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูง เพื่อให้สอดคล้องกับ Nintendo Switch นี้© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top