ชมภาพถ่ายวันสงกรานต์จาก iPhone 7 Plus ฝีมือ 5 ช่างภาพชื่อดัง พร้อมเทคนิคการถ่ายภาพและวีดีโอสวยๆ

iPhone7plus-songkarn-day

iPhone7plus-songkarn-day

เนื่องจาก iPhone 7 เป็น iPhone รุ่นแรกที่สามารถทนน้ำและฝุ่น ช่างภาพมากฝีมือ 5 คนจึงได้นำ iPhone 7 Plus ออกไปเก็บภาพบรรยากาศวันสงกรานต์พร้อมกับแชร์เทคนิคในการถ่ายภาพและวีดีโอสวยๆ

สันต์ทัศน์ บุญสรรค์สร้าง ช่างภาพและนักเดินทางที่มักจะแชร์รูปสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆในมุมมองใหม่ๆ นำ iPhone 7 Plus ไปถ่ายรูปการเล่นสาดน้ำในกรุงเทพ และแบ่งปันเทคนิคในการถ่ายรูปว่า

สันต์ทัศน์ บุญสรรค์สร้าง -- Suntus Boonsansang copy

1. แสงเป็นส่วนสำคัญของภาพ สถานที่เดียวกันเวลาเดียวกัน แค่เดินเป็นวงกลมแสงก็ต่างกันแล้ว เทคนิคคือก่อนถ่ายลองเดินวนรอบๆ 360องศา ของคนที่เราจะถ่าย ไม่ว่าจะย้อนแสง ตามแสง แสงจากด้านข้าง ชอบแบบไหนเลือกได้เลย
2. หากอยากได้ละอองน้ำสวยๆ แนะนำให้เลือกทิศทางย้อนแสง 45 องศา หรือย้อนแสงตรงๆ โดยที่หาฉากหลังมืดๆ หยดน้ำจะสวยหยดย้อย
3. หากต้องการจับจังหวะน้ำเป็นเส้น ให้ถ่ายกลางแจ้งเวลากลางวัน ด้วยรูรับแสงของกล้องที่กว้างมาก จึงสามารถหยุดน้ำขณะกระจายตัวสวยๆ ได้ หรือใครจะใช้โปรแกรม Procamera (โหลดได้จาก App Store) เพื่อตั้งค่าต่างๆ รวมถึง สปีดชัตเตอร์ให้สูงกว่า 1/500 ก็ได้ไม่ว่ากัน
4. เพื่อให้ได้ภาพหลากหลาย ลองใช้โหมดต่างๆ ของกล้องเช่น PORTRAIT และ SLO-MO
5. iPhone7 Plus มีระบบซูมออฟติคอล สามารถใช้ซูมได้โดยไม่เสียคุณภาพของภาพ

Suntus_1
Suntus_2
Suntus_3
Suntus_4

สามารถติดตามผลงานของคุณสันต์ทัศน์ได้ที่ www.facebook.com/teeshutterb

Processed with VSCO with j6 preset

ภาพฟ้า พุทธรักษา นักวาดภาพและช่างภาพมากความสามารถนำ iPhone 7 Plus ไปเก็บภาพความสนุกและถ่ายวีดีโอสวยๆในสวนน้ำ Siam Park City พร้อมเล่าให้ฟังว่าด้วย Shutter Speed ที่เร็วมากทำให้สามารถถ่ายภาพได้คมชัด เก็บทุกความละเอียดชัดเป๊ะ และเพื่อการเก็บภาพสายน้ำสวยๆในทุกจังหวะแนะนำให้ถ่ายภาพด้วย Burst Mode

Processed with VSCO with j5 preset
Processed with VSCO with j6 preset
Processed with VSCO with j1 preset

สามารถติดตามผลงานของคุณภาพฟ้าได้ที่ https://www.instagram.com/bbinko/

ต่อวงศ์ ซาลวาลา ช่างภาพและวิทยากรสอนถ่ายรูปชื่อดัง นำ iPhone 7 Plus ไปถ่ายรูปการเล่นสาดน้ำที่ RCA พร้อมกับแนะนำเทคนิคว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
1. เพื่อความรวดเร็วในการเปิดกล้องจาก Lock Screen ให้ปัดหน้าจอไปทางซ้ายก็จะเข้าสู่การใช้งานกล้องได้ทันที วิธีนี้มีประโยชน์มากเพราะในจังหวะสำคัญๆ เราสามารถเรียกใช้งานกล้องได้ทันที
2. ใช้ปุ่มปรับระดับเสียงทางด้านซ้ายของเครื่องเป็นปุ่มชัตเตอร์ ง่ายและสะดวกเมื่อถ่ายรูปในแนวนอน
3. เพื่อจับจังหวะความเคลื่อนไหวของสายน้ำที่สาดมาให้หยุดนิ่งดูมีพลัง เราต้องการปริมาณแสงที่เพียงพอสำหรับ Shutter Speed สูงๆ เพื่อหยุดความเคลื่อนไหว แนะนำว่าควรถ่ายในช่วงกลางวัน
เช้าๆ หรือบ่ายๆ นอกจากแสงที่เพียงพอแล้ว ทิศทางของแสงที่พระอาทิตย์ทำมุมเฉียงๆ จะช่วยสร้างมิติให้กับวัตถุในภาพได้เป็นอย่างดี
4. ถ้าแสงเริ่มน้อย หรือถ่ายในเวลากลางคืนให้เปิดใช้งาน Flash แสง Flash นอกจากทำให้ภาพสว่างเห็นได้ชัดเจนแล้วยังสามารถช่วยจับความเคลื่อนไหวของสายน้ำ และ Action ต่างๆ ทำให้ภาพดูน่าสนใจในอีกรูปแบบหนึ่งด้วย
5. เมื่อใช้ iPhone 7 ถ่ายรูปเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ผ้าแห้งๆ เช็ดตัวเครื่องให้ทั่ว วางผึ่งไว้ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ควรใช้ลมร้อน ที่เป่าผม หรือพัดลมเป่า แค่วางไว้เฉย ๆ ก็พอ

Processed with VSCO with m6 preset
Processed with VSCO with m5 preset
Torwong_3
Processed with VSCO with j1 preset
สามารถติดตามผลงานของคุณต่อวงศ์ ได้ที่ https://www.facebook.com/2howfb/posts/10155209971898839 และ https://www.instagram.com/2how/

Processed with VSCO with se3 preset

YafiqYusman_Photographer copy

Yafiq Yusman ช่างภาพชื่อดังชาวสิงค์โปร และ Yais Yusman น้องชายฝาแฝดซึ่งเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของ Singapore Airlines ได้มาร่วมสนุกกับกิจกรรมวันสงกรานต์ในกรุงเทพและถ่ายรูปสวยๆ ด้วย iPhone 7 Plus มาให้เราดูด้วย

YafiqYusman_2
YafiqYusman_1
YafiqYusman_3
Processed with VSCO with c9 preset
Processed with VSCO with c9 preset

สามารถติดตามผลงานของ Yafiq ได้ที่ https://www.instagram.com/_yafiqyusman_/

ข้อมูลเกี่ยวกับระบบกล้องสุดล้ำบน iPhone 7 และ iPhone 7 PLus

iPhone7Plus-JetBlk-34BR_iPhone7-JetBlk-34L_PR-PRINT

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นำกล้องที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลกมายกระดับให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยระบบกล้องที่ออกแบบขึ้นใหม่หมด โดยกล้องความละเอียด 12 เมกะพิกเซลมาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลทั้งบน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รวมถึงรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 ที่ใหญ่ขึ้นและชิ้นเลนส์หกชิ้นที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้สว่างขึ้นและครบถ้วนทุกรายละเอียดยิ่งขึ้น ในขณะที่การบันทึกภาพด้วยขอบเขตสีกว้างช่วยเพิ่มความสดใสให้กับสีสันและถ่ายทอดรายละเอียดได้ดียิ่งขึ้น iPhone 7 Plus มาพร้อมกล้องมุมกว้างความละเอียด 12 เมกะพิกเซลเหมือนกับ iPhone 7 เสริมด้วยกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12 เมกะพิกเซลที่จะทำงานร่วมกันเป็นหนึ่ง ช่วยให้สามารถซูมออปติคอลได้ 2 เท่า และซูมดิจิตอลได้ถึง 10 เท่ายิ่งไปกว่านั้น กล้องคู่ความละเอียด 12 เมกะพิกเซลจะสามารถถ่ายภาพด้วยเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกแบบใหม่โดยใช้กล้องทั้งสองตัวของ iPhone 7 Plus เพื่อเก็บบันทึกภาพ ในขณะที่เทคโนโลยีอันล้ำสมัย เช่น Machine Learning จะแยกฉากหลังออกจากฉากหน้าเพื่อให้สามารถถ่ายภาพบุคคลออกมาได้อย่างสวยงาม จากแต่เดิมที่ต้องถ่ายด้วยกล้อง DSLR เท่านั้น

• โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพที่ออกแบบโดย Apple จะประมวลผลการทำงานกว่า 1 แสนล้านขั้นตอนสำหรับภาพเดียวในเวลาเพียง 25 มิลลิวินาที ทำให้ถ่ายภาพและวิดีโอออกมาได้อย่างสวยงาม
• กล้อง FaceTime® HD ความละเอียด 7 เมกะพิกเซล มาพร้อมการบันทึกภาพด้วยขอบเขตสีกว้าง เทคโนโลยีพิกเซลอันล้ำสมัย และระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัตโนมัติ ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้สวยยิ่งขึ้น และ
• แฟลช True Tone® แบบ LED สี่ดวงมีความสว่างกว่า iPhone 6s ถึง 50% พร้อมด้วยเซ็นเซอร์สุดล้ำที่จะตรวจจับและชดเชยการกะพริบของแสงไฟขณะถ่ายภาพและวิดีโอ

ที่สำคัญ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สามารถทนน้ำและฝุ่นจึงนำไปถ่ายรูปการสาดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้โดยไม่ต้องกลัวเปียก© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top