นักดัดแปลงคอนโซล นำต้นแบบ Nintendo PlayStation มาแซ่มแซมให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์

Nintendo-PlayStation-Prototype

Nintendo-PlayStation-Prototype

Ben Heckendorn นักดัดแปลงคอนโซลเจ้าของช่อง The Ben Heck Show บนเว็บไซต์ YouTube ได้ปลุกตำนานให้ฟื้นคืนชีพอย่างแท้จริง ด้วยการทำให้ Nintendo PlayStation ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งคอนโซลในตำนานที่เรียกว่า Nintendo PlayStation เกิดจากความร่วมกันในช่วงเวลาสั้นๆ ระหว่างบริษัท Nintendo กับ Sony Computer Entertainment

Nintendo PlayStation ถูกสร้างขึ้นมาตามความตั้งใจของ Nintendo ที่ต้องการติดตั้ง CD-ROM drive ให้กับคอนโซล SNES (Super Nintendo Entertainment System) เพื่อให้เล่นเกมจากแผ่น CD ได้ และคอนโซลต้นแบบยังถูกนำไปอวดโฉมที่งาน Consumer Electronics Show ในปี 1991 แต่หลังจากนั้นกลับมีความขัดแย้งเกิดขึ้น ทำให้ Nintendo ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับทาง Sony ทำให้โครงการ Nintendo PlayStation ถูกล้มเลิกตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ต้นแบบ Nintendo PlayStation ไม่ได้ถูกทำลาย

วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา Ben Heckendorn ได้ปล่อยคลิปวีดีโอ Nintendo PlayStation Prototype: Finally Working! ลงบน YouTube เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาได้นำต้นแบบ Nintendo PlayStation มาซ่อมแซมจนสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ แต่ปัญหามันอยู่ที่เกมสำหรับ Nintendo PlayStation ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาวางจำหน่าย เนื่องจากโครงการ Nintendo PlayStation ถูกล้มเลิกไปก่อน ดังนั้น Ben Heckendorn จึงอาศัยเกมจาก Homebrew มาใช้ในการทดสอบแทน

การยกเลิกสัญญากับทาง Sony ในครั้งนั้น กลับเป็นการสร้างคู่แข่งที่แข็งแกร่งให้กับ Nintendo เอง เพราะในช่วงปลายปี 1994 บริษัท Sony Computer Entertainment ได้เปิดตัว PlayStation รุ่นแรกอย่างทางการ และประสบความสำเร็จอย่างสูง

ที่มา – The Ben Heck Show
http://www.flashfly.net/wp/?p=182283Related posts

Top