อดีตผู้บริหาร Google บอกเอง ถ้าอยากได้สมาร์ทโฟนที่มีกล้องดีๆให้ไปซื้อ iPhone

Screen Shot 2560-08-03 at 10.14.52 AM

Screen Shot 2560-08-03 at 10.14.52 AM

Vic Gundotra อดีตผู้บริหาร Google ที่เคยดูแล Google+ ได้อวดภาพถ่ายจาก iPhone 7 ลงบนบัญชี Facebook ของเขา พร้อมโพสต์ข้อความว่า “ยุคสุดท้ายของกล้อง DSLR มาถึงแล้ว ผมทิ้งกล้องโปรเอาไว้ที่บ้าน และใช้ iPhone 7 ถ่ายภาพในระหว่างทานมื้อค่ำ ด้วยโหมด Portrait ตามที่ Apple เรียก โดยไม่ใช่แฟลชช่วย และผลที่ได้มันน่าทึ่งมาก เยี่ยมไปเลย Apple”

Vic-Gundotra

Vic Gundotra

Vic Gundotra ยังได้ขยายความเพิ่มเติมอีกในส่วนของการแสดงความคิดเห็นใต้รูปภาพที่เขาโพสต์ลงไป โดยอธิบายว่า Android เป็นระบบปฏิบัติการเปิด ซึ่งต้องเป็นกลางกับทุกฝ่าย ฟังเหมือนจะดีแต่ลึกลงไปในรายละเอียดจะพบว่ามีความซับซ้อน หลายคนอาจสับสนด้วยซ้ำว่าจะใช้ Samsung Camera หรือ Android Camera จะใช้ Gallery ของ Samsung หรือ Google Photos

เมื่อ Samsung มีการพัฒนาฮาร์ดแวร์ (เช่นพัฒนากล้องให้ดีขึ้น) พวกเขาต้องพยายามโน้มน้าว Google ให้อนุญาตในการสร้างนวัตกรรมใหม่ไปยังแอพพลิเคชั่นอื่นผ่าน API ที่เหมาะสม และในขั้นตอนนี้ต้องใช้เวลาหลายปี

นวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ได้เกิดขึ้นจากฮาร์ดแวร์ แต่มันเกิดขึ้นกับระดับ Computational Photography ซึ่ง Google ได้ทำลายไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว พวกเขาเคยมี “auto awesome” ที่ใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยปรับภาพถ่ายให้ดูดีขึ้นโดยอัตโนมัติ

Apple ไม่มีข้อจำกัดแบบ Android พวกเขาสามารถสร้างสิ่งใหม่ๆ ลงในฮาร์ดแวร์เดิม เพียงแค่อัพเดทซอฟต์แวร์ด้วยนวัตกรรมล่าสุดของพวกเขา และพร้อมใช้งานได้ทันที

บรรทัดสุดท้าย Vic Gundotra ยังย้ำว่า ถ้าต้องการสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยม ควรเป็นเจ้าของ iPhone แต่ถ้าไม่สนใจว่าจะต้องตามหลังให้ซื้อ Android

หลังจาก Vic Gundotra ได้โพสต์เชียร์ให้ซื้อ iPhone ก็มีสาวก Android เข้ามาตอบโต้กันมากมาย โดยพยายามยกหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่ากล้องทางฝั่ง Android ดีกว่า iPhone บางคนแย้งว่ากล้องของ Samsung Galaxy S8 ถ่ายออกมาสวยกว่า iPhone 7 บางคนบอกว่ามีสมาร์ทโฟน Android หลายสิบรุ่น ที่ได้รับคะแนนจาก DxOMark สูงกว่า iPhone

ที่มา – Vic Gundotra
http://www.flashfly.net/wp/?p=189573Related posts

Top