ปุ่มโฮมแบบเสมือนจริงของ iPhone 8 จะสามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ และซ่อนได้เมื่อไม่มีการใช้งาน

iphone-8-virtual-home-button

iphone-8-virtual-home-button

ดีไซน์ของ iPhone 8 ชัดเจนมาตั้งแต่มีข่าวลือออกมาใหม่ๆ โดยจะมีการถอดปุ่มโฮมแบบ Physical ทิ้งไป เพื่อขยายจอแสดงผลให้เต็มพื้นที่แผงด้านหน้า และช่วงต้นปี Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ได้ยืนยันว่าจอแสดงผลของ iPhone 8 จะมีการเว้นพื้นที่ขอบล่างไว้ เรียกว่า Function Area ซึ่งอาจรวมปุ่มโฮมแบบเสมือนจริงเอาไว้ด้วย เพื่อนำมาใช้งานทดแทนปุ่มโฮมแบบ Physical ที่ถูกตัดทิ้งออกไป

iphone-8-oled-display

ล่าสุดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Steven Troughton-Smith ได้ขุดลงไปในเฟิร์มแวร์ HomePod ทำให้ได้รายละเอียดเกี่ยวกับ iPhone 8 เพิ่มเติม โดยพบว่า Apple มีแผนสร้างปุ่มโฮมแบบเสมือนจริงเอาไว้ใช้งาน โดยมีคุณสมบัติปรับขนาดของปุ่มได้ ซ่อนปุ่มได้ และมี Tab bar ที่ขยายได้อยู่ใต้ปุ่มด้วย

iphone-8-oled-display-spec

พร้อมกันนี้ Steven Troughton-Smith ยังได้แชร์รูปภาพขอบจอด้านบนของ iPhone 8 ที่มีการปรับดีไซน์แถบสถานะใหม่ เพราะมีส่วนคางยื่นลงมา ทำให้แถบสถานะถูกแยกออกเป็น 2 ฝั่ง Troughton-Smith บอกว่าแถบสถานะใหม่จะมีความซับซ้อน แต่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และในบางครั้งอาจโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้ด้วย

iphone-8-status-bar

ความลับของ iPhone 8 ถูกซ่อนมากับเฟิร์มแวร์ HomePod มากมาย ซึ่งนักพัฒนาซอฟต์แวร์ต่างพากันเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ ทั้งฟีเจอร์ SmartCamera, ระบบจดจำใบหน้า Facial Recognition และ การบันทึกวีดีโอ 4K @ 60fps

ที่มา – MacRumors
http://www.flashfly.net/wp/?p=190495Tags

Related posts

Top