ความฮาบังเกิด!! เมื่อเบจิต้า ‘ซุปเปอร์ไซย่า’ มาสมัครงานใน ‘ซุปเปอร์มาร์เก็ต’

Vegeta

Vegeta

หนุ่มญี่ปุ่นสุดเพี้ยน ไปสมัครงานในซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยยื่นเรซูเม่ที่ระบุว่าตัวเองคือ เบจิต้า หนึ่งในตัวละครเอกจากการ์ตูนเรื่องดราก้อนบอลที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าเขายังไม่ได้งานทำ เพราะประวัติในเรซูเม่ช่างเพี้ยนสุดกู่นี่เอง

Vegeta-Resume-Japan

เบจิต้า ผู้มาสมัครงานในซุปเปอร์มาร์เก็ต ระบุชัดเจนว่าตัวเขานั้นคือ เบจิต้า เกิดเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 1996 ปัจจุบันอาศัยอยู่บนดาวเคราะห์เบจิต้า (เท่าที่ทราบมันระเบิดไปแล้วไม่ใช่เหรอ?) แถมยังระบุที่อยู่ด้วยว่า ไซย่าคอร์โป 201, 3-1-8

ประวัติการศึกษา เขายืนยันว่าได้เข้าเรียนในระดับมัธยมปลายกับโรงเรียนสำหรับชนชั้นนำ (แน่นอนเขาคือเจ้าชายนี่นา) ส่วนคุณสมบัติ ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นไปตรงกับคำว่าจุดอ่อน เบจิต้า จึงตอบไปว่า ไม่มี

งานอดิเรกของเขาคือใช้ความรุนแรง ส่วนความสามารถพิเศษคือ ปล่อยพลังด้วยท่า Galick Gun ด้านกิจกรรมภายในและนอกโรงเรียน เขาเขียนว่า ใช้ความรุนแรง, ทำลายล้าง, แย่งชิง, ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และ ทำขนม (มันมีโมเม้นต์นี้ด้วยเหรอ ทำขนม!)

หัวข้อสุดท้ายในเรซูเม่ที่ถามถึงแรงจูงใจในการมาสมัครงาน เขาเล่าว่า ก่อนหน้านี้เป็นเจ้าชายบนดาวเคราะห์เบจิต้า แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ดาวดวงนั้นแตกสลายกลายเป็นผง ดังนั้น เขาจึงอยากเข้าทำงานในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ และตัวเขารู้สึกเครียดมากๆ จนหัวเริ่มเถิกขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากจะเริ่มชีวิตใหม่ในฐานะพนักงานในซุปเปอร์มาร์เก็ต และจะใช้พลังที่เขามีสร้างรอยยิ้มให้กับ “ลูกค้ากากๆ” ทั้งหลาย

อ่านมาถึงตรงนี้ คงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเขาถึงยังไม่ได้งาน แต่บางทีงานในซุปเปอร์มาร์เก็ตคงไม่เหมาะกับเขา อาจต้องไปยื่นเรซูเม่ กับสำนักพิมพ์หนังสือการ์ตูนแทน

ที่มา – J-doradic
http://www.flashfly.net/wp/?p=190565Related posts

Top