รีวิว Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตดีไซน์บางเฉียบ มาพร้อมปากกา S Pen รุ่นใหม่ ขีดเขียนได้ดังใจ


galaxy-tab-s3-flashfly

การถือแท็บเล็ตขนาดใหญ่ติดตัวไปไหนมาไหนด้วย ก็ไม่ต่างจากการพกสมุดหรือหนังสือนั่นเอง และถ้าแท็บเล็ตที่เราต้องพกพาอยู่เป็นประจำ สามารถใช้งานเป็นสมุดได้จริงก็คงจะดีไม่น้อย ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว ที่มาพร้อมปากกา S Pen รุ่นใหม่ พัฒนาให้วาดเขียนได้ลื่นไหลกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยประสิทธิภาพจากฮาร์ดแวร์ที่ทำให้ Galaxy Tab S3 ถูกจัดอยู่ในแท็บเล็ตระดับพรีเมี่ยม

DSCF9420
Samsung Galaxy Tab S3 มีสัดส่วนที่อาจจะดูใหญ่ไปสักหน่อย เพราะมากับจอแสดงผล 9.7 นิ้ว แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการถือจับจะหนักไปหรือไม่ เพราะชั่งออกมาแล้วได้พิกัด 434 กรัม ซึ่งถือว่าเบากว่าคู่แข่งอยู่เล็กน้อย อีกทั้งยังมีความบางเพียง 6 มิลลิเมตรเท่านั้น จึงถือได้นานไม่เมื่อยมือ

DSCF9423
แท็บเล็ตขนาดเล็ก 7 – 8 นิ้ว อาจจะพอตอบโจทย์ได้ในเรื่องความบันเทิง แต่สำหรับ Galaxy Tab S3 ที่มีขนาด 9.7 นิ้ว สามารถตอบสนองได้ทั้งความบันเทิงและการทำงาน โดยมากับหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล ให้ทั้งความสว่างและคมชัด รองรับการทำงานพร้อมกัน 2 หน้าต่าง อีกทั้งยังสนับสนุนวีดีโอ HDR ที่นับวันกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และที่ขาดไปไม่ได้นั่นก็คือปากกา S Pen
DSCF9418

DSCF9426

DSCF9417
Samsung ได้นำจุดเด่นจากสมาร์ทโฟนจอใหญ่ Galaxy Note series มาใช้กับแท็บเล็ตที่มีหน้าจอใหญ่กว่า โดยเฉพาะปากกา S Pen ที่แถมมากับ Galaxy Tab S3 บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เพราะออกแบบมาให้จับถนัดมือมากขึ้น หัวปากกาขีดเขียนได้อย่างราบรื่นรองรับแรงกดถึง 4096 ระดับขณะที่ Galaxy Note 5 และ Galaxy Tab A 10.1 รองรับเพียง 2,048 ระดับเท่านั้น ทำให้ไม่ว่าจะเขียนข้อความ จดบันทึก หรือวาดรูป ก็ให้ความรู้สึกเหมือนใช้ปากกาของจริง และไม่ต้องชาร์ตแบตเตอรี่
DSCF9416
นอกจากนี้ ยังมาพร้อมแอพพลิเคชั่นที่คุ้นเคยจากสมาร์ทโฟน Galaxy Note series และมีการเพิ่มแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับ Galaxy Tab S3 โดยเฉพาะ เช่น การเขียนงานลงบนเอกสาร PDF, การขยายภาพด้วยปากกา, ช่วยแปลภาษาเพียงนำปากกาไปแตะบนข้อความหรือรูปภาพ เป็นต้น
DSCF9436
จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Samsung Galaxy Tab S3 ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือการนำเทคโนโลยีเสียงจาก AKG มาใช้ พร้อมติดตั้งลำโพงมาให้ถึง 4 ตัว ใครที่ชอบดูหนัง ฟังเพลง บอกได้เลยว่าไม่ควรมองข้ามแท็บเล็ตรุ่นนี้
DSCF9428
ด้านประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ Samsung Galaxy Tab S3 เลือกใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 820 มาพร้อมจีพียู Adreno 530 ซึ่งเคยเป็นชิประดับไฮเอนด์มาก่อน ส่วนความจำมากับแรม 4GB รอม 32GB เพิ่มเติมได้อีกด้วยการ์ด microSD สูงสุด 256GB ความจุแบตเตอรี่ 6,000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วอีกด้วย
DSCF9430
แท็บเล็ตจัดเป็นอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่อาจจะถ่ายรูปไม่สะดวกนัก แต่ Samsung Galaxy Tab S3 ก็ติดตั้งกล้องดิจิตอลมาให้ 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช ถ่ายวีดีโอได้ในระดับ 4K UHD (30 เฟรมต่อวินาที) มีระบบออโต้โฟกัส และกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล
DSCF9437 DSCF9439
อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นว่า Samsung Galaxy Tab S3 เป็นแท็บเล็ตระดับพรีเมี่ยม ตอบสนองทั้งความบันเทิงและการทำงาน ซึ่งในส่วนของความบันเทิงก็เหมือนกับที่พบในสมาร์ทโฟน เพียงแต่ขนาดจอใหญ่ขึ้น ด้านการทำงาน Galaxy Tab S3 มาพร้อมปากกา S Pen รุ่นใหม่รองรับแรงกดมากขึ้นกว่าเดิมทำให้การวาดภาพกราฟิก รวมถึงการผสมสีทำได้ราวกับบนกระดาษจริงๆ และยังสามารถทำงานเอกสารได้ด้วย เมื่อเชื่อมต่อกับแผงคีย์บอร์ด ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมไม่ได้แถมมาให้ นอกจากนี้ Galaxy Tab S3 ยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลาบนเครือข่าย Wi-Fi หรือ 4G LTE ทั้งหมดนี้มาในราคาเพียง 24,500 บาทเท่านั้น

DSCF9415

รายละเอียดเพิ่มเติม – http://www.samsung.com/th/tablets/galaxy-tab-s3/
บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top