Apple เปิดตัว Apple TV 4K ความมหัศจรรย์ของโรงภาพยนตร์ที่ถูกนำมาสู่บ้านในระดับ 4K HDR

Apple-TV-4K-flashfly-011

วันนี้ Apple® ได้เปิดตัว Apple TV® 4K ใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อนำประสบการณ์อันน่าทึ่งของโรงภาพยนตร์มาสู่บ้าน โดย Apple TV 4K ที่รองรับทั้ง 4K และ High Dynamic Range (HDR) จะให้ภาพที่คมชัด พร้อมสีสันที่สมจริงเต็มอิ่มกว่าที่เคย รวมถึงรายระเอียดที่มากขึ้นในทั้งฉากที่มืดและสว่าง ด้วย Apple TV 4K ผู้ชมจะสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ 4K HDR ที่มีให้เลือกชมมากขึ้นเรื่อยๆ บน iTunes นอกจากนี้ภาพยนตร์ HD ที่มีอยู่ใน iTunes® ของผู้ใช้ยังจะได้รับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 4K HDR โดยอัตโนมัติเมื่อพร้อมให้รับชม นอกจากนี้ Apple TV 4K ยังจะมีคอนเทนต์ 4K HDR จากบริการวิดีโอยอดนิยม ได้แก่ Netflix และ Amazon Prime Video ในเร็วๆ นี้*

Apple-TV-4K-flashfly-011

“สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของโรงภาพยนตร์ในห้องนั่งเล่นของคุณด้วย Apple TV 4K” Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายซอฟต์แวร์และบริการอินเทอร์เน็ตของ Apple กล่าว “ลูกค้าจะหลงรักการชมภาพยนตร์ 4K HDR อันน่าตื่นตาจากแค็ตตาล็อกที่หลากหลายบน iTunes พร้อมได้รับการอัพเกรดเป็น 4K HDR สำหรับภาพยนตร์ที่มีอยู่ในคลัง iTunes ของพวกเขาโดยอัตโนมัติ รวมถึงเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ 4K บนบริการต่างๆ เช่น Netflix และ Amazon Prime Video ในเร็วๆ นี้”

AppleTV4K-4KHDR-Comparison-Facebook-2

4K และ HDR
สร้างด้วยชิพ A10X Fusion ที่ปฏิวัติวงการ ซึ่งเป็นชิพเดียวกันกับที่เป็นหัวใจหลักของ iPad Pro® ทำให้ Apple TV 4K มอบประสบการณ์ 4K HDR อันสดใสสมจริง
- การรองรับทั้ง Dolby Vision และ HDR10 ช่วยรับประกันว่าผู้ใช้จะสามารถเพลิดเพลินไปกับรายการทีวีและภาพยนตร์อันตระกาลตาบนทีวี HDR ได้ทุกรุ่น
- ตัวปรับวิดีโอ 4K ประสิทธิภาพสูงในตัวทำให้คอนเทนต์ HD สวยงามยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาบนทีวี 4K
- ผู้ชมจะได้รับความเพลิดเพลินอย่างเต็มที่จากทีวีของพวกเขา ไม่ว่าจะชมบน HDTV รุ่นเก่า หรือทีวี OLED 4K Dolby Vision รุ่นใหม่ล่าสุด เนื่องจาก Apple TV 4K จะส่งสัญญาณในความละเอียดสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้
- การตรวจจับความสามารถของทีวี 4K โดยอัตโนมัติช่วยปรับการตั้งค่าให้เหมาะสมเพื่อคุณภาพของภาพที่ดีที่สุด

Siri และแอพ TV จาก Apple**
Siri และแอพ TV จาก Apple เป็นวิธีการที่ง่ายดายในการค้นหาและเล่นคอนเทนต์ที่คุณต้องการ โดยแอพ TV จะนำรายการและภาพยนตร์โปรดของคุณมารวมอยู่ในที่เดียว ส่วน Siri ก็จะทำให้คุณสามารถใช้เสียงเพื่อค้นหาและดูคอนเทนต์ทั้งหมดใน Apple TV ได้
- แอพ TV รองรับมากกว่า 60 บริการบน Apple TV และอุปกรณ์ iOS และอีกมากมายที่จะมีให้เลือกใช้มากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะรับชมที่บ้านหรือขณะเดินทาง คุณก็สามารถค้นหาและชมรายการทีวีรวมถึงภาพยนตร์จากหลายๆ แอพในที่เดียวได้อย่างง่ายดาย
- Siri นั้นฉลาดเรื่อง 4K HDR ทำให้การค้นหาภาพยนตร์และรายการทีวีที่มีคุณภาพของภาพที่สูงที่สุดในทุกๆ แอพของคุณเป็นเรื่องง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ (เช่น “แสดงภาพยนตร์ในระบบ 4K”)
- ภายในปีนี้ แอพ TV จะทำให้การชมและรับการอัพเดทเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาสดนั้นง่ายกว่าที่เคยเป็นมาโดยที่คุณเพียงแค่พูด “ชมการแข่งขัน Warriors” หรือ “การแข่งขัน Cubs มีคะแนนเท่าไหร่”
- แฟนกีฬาในสหรัฐอเมริกาจะสามารถติดตามทีมโปรดและรับการแจ้งเตือนบนหน้าจอเมื่อทีมแข่งขัน รวมถึงดูทีม ลีก และการแข่งขันกีฬาทั้งหมดที่กำลังแข่งขันกันอยู่ผ่านแท็บ “กีฬา” โดยเฉพาะได้***
- เริ่มตั้งแต่เดือนนี้ แอพ TV จะเปิดให้บริการในออสเตรเลียและแคนาดา นอกเหนือจากสหรัฐอเมริกา และภายในสิ้นปีนี้ แอพจะเปิดให้บริการในฝรั่งเศส เยอรมนี นอร์เวย์ สวีเดน และสหราชอาณาจักร

AppleTV4K-TVapp-Remote-Facebook-2

Apple TV ในบ้าน
Apple TV เป็นของคู่บ้านที่เหมาะกับทุกครอบครัว ด้วยแอพดีๆ จาก App Store® บน Apple TV รวมถึงรูปภาพ วิดีโอ เพลง และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าคุณมี iPhone® หรือ iPad® อยู่แล้ว Apple TV ก็จะเป็นตัวเลือกที่ลงตัวที่สุดอย่างแน่นอน
- ผู้ใช้สามารถแชร์รูปภาพและวิดีโอล่าสุดจาก iPhone และ iPad รวมถึง “Memories” กับเพื่อนและครอบครัวบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้ด้วย iCloud® บน Apple TV
- นอกจากนี้การส่งภาพยนตร์ รายการทีวี โฮมวิดีโอ และรูปภาพจาก iPhone หรือ iPad ไปยังทีวียังทำได้ง่ายๆ ในทันทีโดยใช้ AirPlay® จากอุปกรณ์ iOS ของคุณ
- การรองรับ AirPlay 2 ที่จะเปิดตัวภายในปีนี้ ทำให้ Apple TV สามารถควบคุมลำโพงที่สามารถใช้งานร่วมกับ AirPlay 2 รวมถึงลำโพงโฮมเธียเตอร์ของคุณได้ เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังเพลงในบ้านสุดพิเศษ
- Apple TV ยังทำได้มากกว่าแค่เรื่องความบันเทิงเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับวิสัยทัศน์ด้านสมาร์ทโฮมของ Apple เพราะว่า Apple TV นั้นตั้งอยู่ที่บ้านตลอดเวลา จึงเหมาะที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์ควบคุมบ้านสำหรับอุปกรณ์เสริม HomeKit™ ทั้งหมดของคุณ โดยทำให้คุณสามารถเข้าถึงจากระยะไกลรวมถึงตั้งการควบคุมอัตโนมัติได้ (เช่น เปิดไฟโดยอัตโนมัติเมื่อดวงอาทิตย์ตก)

ราคาและการวางจำหน่าย
Apple TV 4K จะมีราคาเริ่มต้นที่ 8,500 บาท สำหรับความจุ 32GB หรือ 9,200 บาท สำหรับความจุ 64GB ส่วน Apple TV (รุ่นที่ 4) ความจุ 32GB จะมีราคาเริ่มต้นที่ 6,900 บาท โดยจะวางจำหน่ายใน apple.com/th และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ที่เข้าร่วมรายการ (ราคาอาจแตกต่างกัน) ลูกค้าจะสามารถสั่งซื้อ Apple TV 4K ทั้งสองรุ่นได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 กันยายน เป็นต้นไป โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 22 กันยายน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/th/tv

*การเข้าใช้งานคอนเทนต์บางประเภทอาจต้องสมัครเข้าใช้งานก่อน เฉพาะคอนเทนต์บางประเภทที่สามารถรับชมได้ใน 4K HDR ความละเอียด 4K จำเป็นต้องมีทีวีที่สามารถแสดงผลระดับ 4K ได้ คุณภาพการเล่นจะขึ้นอยู่ฮาร์ดแวร์ละการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
**ให้บริการในบางประเทศ
***การแข่งขันกีฬาสดอาจอาจมีสัญญาณดับ© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top