บรรยากาศหน้าร้าน Apple Store ในออสเตรเลีย หลังจาก iPhone 8 วางจำหน่ายวันแรก เป็นไปอย่างเงียบเหงา

apple-store-australia

apple-store-australia

ประเทศออสเตรเลีย อยู่ในกลุ่มแรกที่ Apple ให้ความสำคัญและวางจำหน่าย iPhone 8 รวมถึง iPhone 8 Plus เป็นครั้งแรกในวันนี้ (22 กันยายน) เช่นเดียวกับอีกหลายประเทศทั่วโลก แต่จาการเฝ้าติดตามของทีมข่าว Reuters พบว่าบรรยากาศ Apple Store ในเมืองซิดนีย์ เป็นไปอย่างเงียบเหงาไม่คึกคักเหมือนทุกปี

apple-store-sydney-01

Reuters รายงานว่า มีสาวก Apple มาต่อแถวรอซื้อ iPhone รุ่นใหม่ไม่ถึง 30 คน ก่อนที่ร้านจะเปิดบริการ แตกต่างจากปีก่อนๆ ที่จะมีคนมาเข้าแถวยาวหลายร้อยคดเคี้ยวไปถามถนน George Street

สาเหตุที่กระแส iPhone 8 ไม่ได้รับความสนใจเหมือน iPhone รุ่นใหม่ในปีที่ผ่านมา จนทำให้บรรยากาศหน้าร้าน Apple Store ไม่คึกคักเหมือนที่เคยเป็น นักวิเคราะห์เชื่อว่า เป็นผลกระทบมาจาก iPhone X ซึ่งเป็น iPhone ที่มีความพิเศษกว่า ทั้งการออกแบบและเทคโนโลยี ทำให้สาวก Apple หันไปเลือกซื้อ iPhone X ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 3 พฤศจิกายน

apple-online-australia

นอกจากนี้ สาวก Apple ยังสามารถสั่งซื้อ iPhone 8 ได้จากช่องทางออนไลน์ของ Apple ซึ่งจากการตรวจสอบล่าสุดของเรา หากทำรายการสั่งซื้อ iPhone 8 หรือ iPhone 8 Plus จะสามารถจัดส่งได้ภายใน 3 วันเท่านั้น นั่นหมายถึง ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปซื้อถึงหน้าร้าน

ที่มา – 9to5mac
http://www.flashfly.net/wp/?p=194186Related posts

Top