รุ่นไหนแกร่งกว่ากัน? iPhone 8 ถูกทดสอบ Drop Test พร้อมกับ Samsung Galaxy Note 8

iphone8-plus-drop-test

iphone8-plus-drop-test

iPhone 8 ได้กลับมาใช้วัสดุกระจกอีกครั้ง หลังจากใช้โลหะเป็นหลักมาตั้งแต่ iPhone 5 วัสดุกระจกช่วยให้การชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายมีประสิทธิภาพดีกว่าโลหะ ซึ่ง Apple บอกว่ากระจกที่ใช้ยังมีความทนทานมากที่สุดเท่าที่เคยนำมาใช้กับ iPhone แต่จะแข็งแรงมากขนาดไหน วันนี้เราจะได้เห็นกัน ซึ่งต้องขอบคุณ PhoneBuff ที่จับ iPhone 8 Plus มาทดสอบ Drop Test พร้อมเปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 ที่ใช้กระจกเป็นวัสดุหลักเหมือนกัน

iphone-8-plus-drop-test

อุปกรณ์ทดสอบ Drop Test ของ PhoneBuff มีมาตรฐานดีทีเดียว และฐานรองรับสมาร์ทโฟนจากการทำตกเป็นพื้นคอนกรีต ในครั้งแรก PhoneBuff ปล่อย iPhone 8 Plus และ Galaxy Note 8 โดยให้ด้านหลังลงกระทบพื้นก่อน และนั่นก็ทำให้เกิดรอยแตกร้าวที่แผงหลังของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นทันที

iphone-8-plus-drop-test-2

การ Drop Test ครั้งที่สอง ได้ปล่อยให้ส่วนมุมล่างของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น หล่นลงมากระทบพื้นก่อน ซึ่งส่วนขอบของทั้ง 2 รุ่น ถูกรัดด้วยโลหะ จึงไม่ได้รับความเสียหายมากนัก และสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น ยังทำงานได้ปกติ

iphone-8-plus-drop-test-3

การ Drop Test ครั้งที่สาม ได้ปล่อยให้ด้านหน้าหล่นลงมากระทบพื้นก่อน สังเกตได้ว่า ความเสียหายน้อยกว่าด้านหลัง และ iPhone 8 Plus มีรอยแตกร้าวมากกว่าอีกรุ่น โดย Galaxy Note 8 จะมีรอยแตกร้าวตามมุมทั้ง 4 แต่สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น ยังทำงานได้ จอแสดงผลยังตอบสนองการสัมผัสได้เป็นอย่างดี

iphone-8-plus-drop-test-4

สุดท้ายเป็นการ Drop Test เพื่อหาความทนทาน PhoneBuff จะปล่อยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นให้ตกลงมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อดูว่าจะทนได้สักแค่ไหน แต่การทดสอบในรอบนี้ ไม่ได้ใช้พื้นคอนกรีตเหมือนที่ผ่านมา และผลปรากฎว่า Samsung Galaxy Note 8 ถูกปล่อยให้ตกถึง 10 ครั้ง แต่ยังมีชีวิตรอด ขณะที่ iPhone 8 Plus มีความน่าสนใจในรอบที่ 5 เพราะมีเศษชิ้นส่วนเล็กๆ ที่แผงหลังหลุดกระเด็นออกมา ส่วนการทำงานของจอแสดงผลเริ่มพบความผิดปกติในการปล่อยในรอบที่ 8

ที่มา – PhoneBuff
http://www.flashfly.net/wp/?p=194261Related posts

Top