รีวิว “ปกป้องได้มากกว่ากระจกกันรอยทั่วไป” ให้ Focus Super Glass ดูแลสมาร์ทโฟนคู่ใจ

focus-super-glass-flashfly

focus-super-glass-flashfly

ปฎิเสธกันไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนั้น สมาร์ทโฟนได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากยิ่งขึ้นจนกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญในชีวิตประจำวันกันไปเลยก็ว่าได้ เพราะมีการใช้งานตั้งแต่เด็กวัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อสมาร์ทโฟนกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ เรื่องราวของอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนคู่ใจของแต่ละคนก็กลายมาเป็นคำถามยอดฮิตเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของฟิล์มกันรอยหรือกระจกกันรอย ซึ่งในตลาดปัจจุบันมีออกมาหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่นให้เลือกกันเลยก็ว่าได้ และวันนี้ทางทีมงาน flashfly มีกระจกกันรอยอีกหนึ่งรุ่นที่จะมาให้ทำความรู้จักกัน มาดูกันว่าจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-02

กระจกกันรอยที่จะมาแนะนำให้ได้รู้จักกันในวันนี้ เป็นกระจกกันรอยจากแบรนด์ผู้ผลิตและจำหน่ายกระจกกันรอยยอดนิยมในบ้านเราที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือแบรนด์โฟกัสนั่นเอง โดยกระจกกันรอยรุ่นนี้มีชื่อรุ่นว่า Focus Super Glass 3D Full Frame หลายคนอาจจะเริ่มงงว่าจะกระจกกันรอยที่ชื่อรุ่นอาจจะยาวไปนิดนึงว่าคืออะไรและมีความพิเศษต่างจากกระจกกันรอยรุ่นอื่นยังไง เดี๋ยวมาอธิบายให้ได้รู้จักกันแบบง่ายๆ กันเลยดีกว่า

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-03

Focus Super Glass 3D Full Frame กระจกกันรอยเต็มจอลงโค้งแข็งแกร่งพิเศษ หรืออธิบายง่ายๆ คือเป็นกระจกกันรอยที่ออกแบบมาให้ครอบคลุมขอบโค้งของหน้าจอสมาร์ทโฟนทุกส่วน ไม่ต้องคอยมากังวลว่าติดกระจกกันรอยบนสมาร์ทโฟนแล้วจะไม่ปกป้องหน้าจอในส่วนที่โค้ง

DSCF1973

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-04

ความพิเศษของกระจกกันรอยรุ่นนี้ คือมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ เพราะได้มีการใช้เทคโนโลยี Strength Plus Technology มาเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระจก ทำให้มีความยืดหยุ่นและรองรับแรกกระแทกได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการปกป้องสมาร์ทโฟนได้มากขึ้นว่า นอกจากจะครอบคลุมทุกส่วนที่โค้งแล้ว ตัวกระจกยังแข็งแกร่งเป็นพิเศษอีกด้วย

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-06

ถ้าจะถามว่า ตัวกระจกแข็งแรงหรือแข็งแกร่งเป็นพิเศษมากกว่ากระจกกันรอยรุ่นอื่นๆ นี่จะแข็งแรงขนาดไหน ต้องบอกว่ากระจกกันรอย Focus Super Glass นั้นผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วยวิธี Drop Test ด้วยลูกเหล็ก 64 กรัม ด้วยความสูงเฉลี่ยที่ 120 Cm โดยภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลและการบิน-อวกาศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือกันมาแล้ว โดยเมื่อทดสอบเทียบกับกระจกกันรอยทั่วไปจะเห็นถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-05

ในส่วนของการทดสอบความยืดหยุ่นก็เช่นกัน จะเห็นได้ว่า Focus Super Glass นั้นมีความยืดหยุ่นสูงกว่ากระจกกันรอยทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด

และนั่นก็คือการทดสอบกระจกกันรอยเพื่อให้เห็นถึงคุณสมบัติความยืดหยุ่นและความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ แต่หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วอย่างการใช้งานในชีวิตจริงล่ะ กระจกกันรอย Focus Super Glass จะสามารถรองรับกับสถานการณ์ในชีวิตประจำวันได้ไหม เชื่อแน่ว่าหลายคนอาจมีปัญหาเรื่องรอยขูดขีด เช่นเวลาเอาสมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋าและมีรอยขูดขีดจากกุญแจบ้านบ้าง เหรียญบ้าง แต่ตัวกระจก Focus Super Glass เมื่อลองทดสอบแม้จะใช้ตัวคัทเตอร์กรีด ก็ยังไม่มีรอยใดๆ เท่ากับหมดห่วงเรื่องรอยมีให้กวนตาได้เลย

หรือจะเป็นเรื่องของการตกหล่น ซึ่งเชื่อแน่ว่าหลายคนเจอกันบ่อย อย่างเวลาเอาสมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋า หรือวางไว้บนโต๊ะและเผลอทำสมาร์ทโฟนหลุดตกพื้น แถมยังเป็นพื้นปูนหรือกระเบื้องแข็งๆ อีกด้วย ซึ่งด้วยการปกป้องของ Focus Super Glass จะทำให้คลายกังวลใจไปได้ ว่าจะได้รับการปกป้องที่ดีอย่างแน่นอน

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-07

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-08

อย่างไรก็ตามด้วยคุณสมบัติของการเป็นกระจก เมื่อถูกกระแทกบ่อยๆ หรือ รองรับน้ำหนักมากๆ อาจทำให้กระจกแตกเสียหายได้ โดยลักษณะการแตกจะเป็นเหมือนหินเล็กๆ แต่ไม่คม ลักษณะเป็นแผ่นไม่เหมือนกระจกทั่วไปในท้องตลาด แต่หากเพิ่มการปกป้องที่มากขึ้นเพื่อช่วยลดความเสียหายต่อตัวหน้าจอสมาร์ทโฟนแล้วล่ะก็ แนะนำว่าให้ใส่เคสที่ได้มาตรฐานด้วย

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-10

ในส่วนของการใช้งาน พอติดกระจกกันรอย Focus Super Glass ก็ยังสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนในส่วนต่างๆได้ตามปกติ ใช้งานสัมผัสได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด และภาพที่ได้ยังคมชัดเช่นเดิมไม่ได้มีความรู้สึกว่ามีกระจกกวนตาแต่อย่างใด

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-09

สรุปคุณสมบัติ Focus Super Glass ที่แตกต่างจากกระจกกันรอยรุ่นอื่นๆ และดีกว่าจนเห็นได้ชัดก็คือ

1. มีความแข็งแรง ทนทาน ด้วยเทคโนโลยี Strength Plus Technology
2. มีความเด่นในเรื่องความยืดหยุ่นสูง
3. รองรับแรงกระแทกได้มากกว่ากระจกกันรอยทั่วไปถึง 2 เท่า
4.ปกป้องครอบคลุมหน้าจอทุกส่วนโค้ง

โดยสรุปแล้ว Focus Super Glass อาจเรียกได้ว่า เป็นตัวเลือกของกระจกกันรอยที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งแม้ว่าการติดกระจกกันรอยที่มีคุณภาพดีนั้นอาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่ากระจกธรรมดาทั่วไป แต่ถ้าหากลองเปรียบเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ จะเห็นได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนและยังจะช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย

Focus Super Glass ในขณะนี้สามารถรองรับ iPhone ทุกรุ่น และ Samsung Galaxy S8, S8+ ส่วนยี่ห้ออื่นๆ ต้องอดใจรอกันก่อน

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-11

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-12

ฝากข้อสังเกตไว้สักนิดเวลาที่ซื้อ เพื่อให้ได้ของแท้ที่มีคุณภาพ ก่อนซื้อให้สังเกตและตรวจสอบแพ็กเกจให้ดี เพราะของแท้จะต้องมีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมที่อยู่ในสภาพดีและไม่มีรอยฉีกขาดใดๆ ดังนั้นต่อไปนี้ถ้าใครที่คิดอยากติดกระจกกันรอยให้กับสมาร์ทโฟนคู่ใจกันแล้วละก็ ลองนึกถึง Focus Super Glass เพราะนี่อาจเป็นตัวเลือกของกระจกกันรอยที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานที่มาพร้อมการปกป้องได้โดนใจให้กับหลายๆ คนนั่นเอง

review-focus-super-glass-iPhone-flashfly-13

บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top