ผู้บริหาร Sony เผย PlayStation Vita “มีความต้องการไม่มากนัก” นอกญี่ปุ่นและเอเชีย

ps-vita

ps-vita

Andrew House ซีอีโอและประธานกรรมการบริหารของ Sony Interactive Entertainment ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน Tokyo Game Show 2017 โดยยอมรับว่าเครื่องเกมพกพา PlayStation Vita ไม่เป็นที่ต้องการมากนัก สำหรับตลาดนอกประเทศญี่ปุ่นและเอเชีย เนื่องจากสมาร์ทโฟนได้เข้ามาเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตของคนส่วนใหญ่ มันเป็นอุปกรณ์หลักที่ทุกคนต้องพกพากันอยู่แล้ว

Andrew House ยังพูดถึง Nintendo Switch โดยบอกว่า เขามองไม่เห็นโอกาสทางการตลาดขนาดใหญ่สำหรับคอนโซลไฮบริด เนื่องจากมีประสบการณ์มาแล้วกับ PlayStation Vita และเขายังไม่เห็นสัญญาณใดๆ ที่ชี้ว่า Nintendo Switch จะส่งผลกระทบกับยอดขายคอนโซลของ Sony

จากคำพูดของ Andrew House แสดงให้เห็นว่า Sony ยังไม่มีแผนการพัฒนาเครื่องเกมพกพารุ่นใหม่ออกมาแข่งขันกับ Nintendo ในอนาคตอันใกล้นี้ โดยย้ำว่า Sony จะโฟกัสไปที่ประสบการณ์การเล่นเกมและความบันเทิงที่มีการเชื่อมต่อคุณภาพสูง เพื่อให้รับชมผ่านจอทีวีขนาดใหญ่

ปัจจุบัน Andrew House ไม่ได้นั่งในตำแหน่งซีอีโอและประธานกรรมการบริหารของ Sony Interactive Entertainment อีกต่อไปแล้ว โดยบริษัทฯ ได้แต่งตั้ง John Kodera ขึ้นมารับหน้าที่แทน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา

ที่มา – Siliconera
http://www.flashfly.net/wp/?p=196009Related posts

Top