เจาะสเป็ค Samsung Galaxy S III คู่แข่งคนสำคัญของ iPhone 5

samsung_galaxy_s_iii_1


หลังจากกระแสข่าว Apple เริ่มเดินหน้าผลิต iPhone 5 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเริ่มเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้ ทำให้ฝ่ายซัมซุงไม่รอช้า มีข่าวลือสำหรับ Samsung Galaxy S III ออกมาบ้าง ลองไป ตรวจสเป๊กของ iPhone 5 กันก่อน โดยคาดว่าเครื่องจอขนาดใหญ่กว่า 4 นิ้ว น่าจะเป็นจอของ LG รูปร่างของตัวเครื่องจะไม่เหมือน iPhone 4S แล้วคราวนี้ด้าน
Samsung ทั่วโลกจับตาไปที่ความเคลื่อน ไหวในงาน “Mobile World Congress” ที่กำลังจะจัดให้มีขึ้นปลายเดือนหน้าช่วง 27 ก.พ.-1 มี.ค. ซึ่ง Samsung Galaxy S III น่าจะโผล่ในงานนี้อย่างแน่นอน คุณสมบัติ ของ สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung

  • มีให้เลือกทั้งรุ่นที่ใช้โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ และควอดคอร์ (คุณสมบัติเทียบเท่า NVIDIA Tegra 3)
  • พร้อมด้วยกล้อง 12 ล้านพิกเซล
  • ระบบปฏิบัติการที่ใช้จะเป็นแอนดรอยด์ 4.0 ที่ได้รับการปรับแต่ง UI เป็น “TouchWiz”
  • หน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1,280×720 พิกเซล เช่นเดียวกับ Galaxy Nexus
  • มีให้เลือก 2 รุ่นเช่นเดียวกันคือ รุ่นหน่วยความจำ 1GB สตอเรจ 16GB และรุ่นหน่วยความจำ 2GB สตอเรจ 64GB

เท่าที่ดูสเป๊กระดับนี้ ความแรงน้องๆ โน้ตบุ๊กเลยทีเดียว ด้าน ข่าวไล่เก็บตกจากหน้าเว็บไอทีต่างประเทศ พบว่า Samsung Galxy S III มีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED Plus ความละเอียดเเบบ HD เเละมีการปรับปรุงการใช้พลังงานที่ดีกว่า เดิมมาก Samsung Galaxy S III จะเป็นสมาร์ตโฟนสายพันธุ์แอนดรอยด์ ที่คาดว่าจะสามารถทำตลาดได้ถล่มทลายไม่แพ้ Samsung Galaxy S II นับเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ iPhone 5 อย่างแท้จริง!

ข่าวเก่า http://www.flashfly.net/wp/?p=18477

ที่มา - prachachatเป็นผู้ที่หลงไหลในการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก จนมาพบกับ Nokia N-Gage จึงก่อตั้งเว็บไซต์ Flashfly.net เป็นแหล่งพบปะของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมมือถือ เว็บแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2003 ปัจจุบันเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Gadget สุดล้ำไม่ว่าจะเป็น มือถือ เครื่องเล่นเกม แท็บเล็ต โน๊ตบุ็ค คอมพิวเตอร์ ทำให้ต้องเสพติดข่าวสารตลอดเวลา

Related posts

Top