เปลี่ยนสมาร์ทโฟน Android ทั่วไปให้มีฟีเจอร์ App Pair และ Edge Screen แบบ Galaxy Note 8 ได้ที่นี่

Note8-flashfly

Note8-flashfly

Samsung Galaxy Note 8 เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในปี 2017 แต่ด้วยขนาดจอแสดงผลที่กว้างถึง 6.3 นิ้ว ทำให้บางครั้งมันถูกเรียกว่า Phablet อุปกรณ์ที่มีส่วนผสมระหว่างสมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ต และด้วยจอแสดงผลที่ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปทำให้ทาง Samsung เพิ่มฟีเจอร์การใช้งานแตกต่างออกไปจากรุ่นอื่นอาทิ App Pair หรือการเรียกใช่งาน Edge Screen ที่ขอบจอ ซึ่งแน่นอนว่าสมาร์ทโฟน Android ทั่วไปก็สามารถใช้งานดังกล่าวได้เช่นเดียวกันเพียงติดตั้ง 2 แอพพลิเคชั่นที่จะมีประโยชน์อย่างมากให้ใช้งานได้คล้ายกับ Galaxy Note 8

Split-screen creator

ฟีเจอร์แยกหน้าต่างเพื่อทำงานพร้อมกัน 2 แอพพลิเคชั่น พบได้ทั่วไปในสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android Nougat แต่สำหรับแอพ Split-screen creator ไม่ได้เพียงช่วยให้คุณทำงานได้ 2 หน้าต่างในเวลาเดียวกัน แต่จะช่วยจับคู่แอพที่คุณชอบเปิดพร้อมกันให้ด้วยแบบเดียวกับฟีเจอร์ App Pair ใน Galaxy Note 8 นั่นเอง

ด้วยแอพพลิเคชั่น Split-screen creator คุณจะสามารถสร้างทางลัดแอพที่ต้องการเปิดคู่กัน และเมื่อแตะเพียงครั้งเดียว คุณก็จะพบทั้ง 2 แอพที่แยกหน้าต่างให้เรียบร้อย

Split-screen creator สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี!! ผ่านทาง Google Play Store

Swiftly Switch

แอพนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพราะจะเป็นการรวมทางลัดแอพต่างๆ ไว้ที่ขอบจอคล้าย edge screen ของ Galaxy Note 8 คุณจึงสามารถเข้าถึงได้โดยถือ Galaxy Note 8 ด้วยมือเพียงข้างเดียว

Swiftly Switch สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี!! ผ่านทาง Google Play Store

ที่มา – Phonearena
http://www.flashfly.net/wp/?p=196682Related posts

Top