วิธีฟังเพลงจาก YouTube บนอุปกรณ์ iOS และ Android โดยไม่จำเป็นต้องเปิดแอพ YouTube ค้างไว้

youtube-music

youtube-music

ปกติแล้ว YouTube เป็นบริการที่เน้นให้ผู้ใช้งานรับชมวีดีโอ แต่ต้องยอมรับว่าเราสามารถฟังเพลงดีๆ ได้จากที่นี่ แถมยังมีมิวสิควีดีโอให้ชมด้วย หลายคนได้สร้าง Playlist รวมเพลงโปรดเอาไว้ แต่ถ้าเปิดดูหรือฟังบนแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟน จะพบกับข้อจำกัด เนื่องจากเพลงหรือวีดีโอจะหยุดเล่นทันที เมื่อผู้ใช้งานเปิดแอพใหม่หรือใช้งานฟีเจอร์อื่น

แต่ถ้าคุณชอบฟังเพลงจาก YouTube อย่างจริงจังมากกว่าใช้บริการสตรีมมิ่งเพลง เรามีวิธีการฟังเพลงบน YouTube แบบไม่สะดุด มาให้ทำตามง่ายๆ ด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

สำหรับอุปกรณ์ Android

เปิดแอพพลิเคชั่น Chrome แล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ Youtube.com

แตะปุ่มเมนู 3 จุดที่มุมบนขวา แล้วแตะกล่องสีเหลี่ยมที่หลังรายการ “ขอเว็บไซต์เดสท็อป”

youtube-chrome

จากนั้นเข้าไปเลือกเพลงฟัง หรือฟังจาก Playlist ที่คุณสร้างไว้ และถ้ามีหน้าต่างขออนุญาตให้รับการแจ้งเตือนโผล่ขึ้นมา ให้กดยอมรับ

หลังจากเพลงเริ่มเล่น คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้งานฟีเจอร์อื่นได้ ซึ่งเพลงอาจจะหยุดลงในตอนแรก แต่คุณสามารถกดเล่นได้จากแถบแจ้งเตือนด้านบน

play-youtube-on-chrome

สำหรับอุปกรณ์ iOS

สำหรับอุปกรณ์ iOS จะใช้หลักการคล้ายกับของ Android แต่ผู้ใช้งานต้องฟังเพลงผ่านแอพพลิเคชั่น Dolphin Web Browser ดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store

หลังจากติดตั้งแอพ Dolphin แล้ว ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Youtube.com เลือกเพลงที่ต้องการฟัง หลังจากนั้นสามารถออกไปใช้ฟีเจอร์อื่นได้ และควบคุมเพลงผ่าน Control Center นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมเพลงผ่านหน้าจอ Lockscreen ได้อีกด้วย

youtube-ios

ที่มา – Mashable
http://www.flashfly.net/wp/?p=198111Related posts

Top