LG Hom-Bot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ เทคโนโลยีที่มาเปลี่ยนเรื่องการทำความสะอาดบ้านให้ง่ายและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

LG-Hom-Bot

เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เข้ามามีบทบาทกับชีวิตของผู้คนปัจจุบันกันมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวันนอกบ้าน หรือการใช้ชีวิตประจำวันในบ้าน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของงานบ้านต่างๆ ซึ่งได้ถูกนำเทคโนโลยีมีช่วยให้งานบ้านที่น่าเบื่อ กลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม อย่างเรื่องของการทำความสะอาดบ้าน ที่เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องมาเหนื่อยทำเองกันอีกแล้ว เพราะมีตัวช่วยอย่างหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่จะมาทำหน้าที่เป็นแม่บ้านให้แทน และยังทำงานได้ตลอดเวลาแมัว่าตัวเราเองจะไม่ได้อยู่บ้านก็ตาม

LG-Hom-Bot

ในท้องตลาดปัจจุบันถ้าจะพูดถึงอุปกรณ์ประเภทหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแล้วละก็ จะเห็นได้ว่ามีผู้ผลิตและพัฒนาหลายแบรนด์ที่จำหน่ายกันอยู่ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่น่าสนใจและจะมาแนะนำให้ได้รู้จักกันนั่นก็คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG Hom-Bot จาก LG

LG-Hom-Bot-flashfly-01

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG Hom-Bot จะมาช่วยทำให้เรื่องของความสะอาดบ้านกลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม ด้วยฟังก์ชันการ์ทำงานที่สามารถทำงานได้เงียบ และทำสามารถความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าแม้ในขณะที่ไม่อยู่บ้าน ก็มีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะตัวนี้ทำความสะอาดบ้านให้ได้อย่างแน่นอน ลองมาทำความรู้จักกับเจ้า LG Hom-Bot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่ว่ากันนี้ดีกว่า ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

Global_Hombot-Hit-N_2016_Feature_04_Square-Design_D

เริ่มจากตัวเครื่องที่ถูกออกแบบให้เป็นทรงสี่เหลี่ยมหรือ Square Design ซึ่งนอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยังมีมาพร้อมกับประโยชน์การใช้สอยที่ดียิ่งขึ้น เพราะตัวขนแปรงอยู่ด้านหน้าของเครื่องมากขึ้น ทำให้สามารถทำความสะอาดบริเวณมุมได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดบริเวณมุมถึง 89% และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดโดยรวมเป็น 94% อีกด้วย

VR6640LV_des3_010817

ทางด้านความแรงและการประกันประสิทธิภาพของเครื่องนั้น ได้มีการใช้ Smart Inverter Motor ซึ่งนอกจากจะทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วยัง มีความทนทานในการใช้งาน และรับประกันมอเตอร์นาน 10 ปีอีกด้วย

Global_Hombot-Hit-N_2016_Feature_03_TheStrong-Powerful_D

หลายคนกังวลว่า ที่บ้านมีของวางอยู่ทั่วพื้นที่บ้าน แล้วจะใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้หรือไม่ จะดูดฝุ่นแล้วจะชนของที่วางอยู่ในบ้านหรือไม่ LG Hom-Bot ได้ถูกพัฒนาความอัจฉริยะมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Digital Bumper ซึ่งจะเป็นเซ็นเซอร์ที่มีอยู่หลายจุด ทำให้สามารถป้องกันการชนสิ่งกีดขวางบนพื้นได้อย่างดี โดยจะตรวจจับสิ่งกีดขวางและเปลี่ยนเส้นทางก่อนที่จะชนสิ่งกีดขวาง และด้วย Ultrasonic sensor สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางที่โปรงแสง หรือแก้วได้อย่างดี

Global_Hombot-Hit-N_2016_Feature_08_Digital-Bumper_D

หรือจะเป็นเรื่องของ Self Learning ซึ่งจะสามารถจดจำบริเวณที่มีสิ่งกีดขวาง หรือขอบต่างๆภายในบ้านได้ ทำให้ช่วยให้ลดการชนสิ่งของภายในบ้านได้ดียิ่งขึ้น

Global_Hombot-Hit-N_2016_Feature_14_Mapping-Resume_D

นอกจากเรื่องของความกังวลเกี่ยวสิ่งของที่วางขวางภายในบ้านที่ LG Hom-Bot จัดการได้อย่างเรียบร้อยแล้ว เรื่องของการที่ตัวเครื่องจะเข้าไปติดตามพรม ตามขอบประตูต่างๆ เรื่องนี้ก็หมดกังวลไปได้เช่นกัน เพราะตัว LG Hom-Bot จะมีฟังก์ชัน Smart Exit ที่จะป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องเข้าไปติดกับพรม สายไฟ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงป้องการการตกจากของประตู หรือพื้นต่างระดับ และป้องกันการเข้าไปติดอยู่ในมุมอับของบ้านอีกด้วย โดยตัวเครื่องจะมีความสามารถในการหมุนเพื่อออกจากมุมอับต่างๆและทำงานต่อไปอย่างต่อเนื่องได้นั่นเอง

Global_Hombot-Hit-N_2016_Feature_13_Smart-Exit_D

ส่วนของถังเก็บฝุ่น ก็ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่าย และป้องกันไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย แถมยังมีขนาดใหญ่ถึง 0.6 ลิตร ทำให้เก็บฝุ่นได้มากยิ่งขึ้น

Global_Hombot-Hit-N_2016_Feature_09_Easy-out-Dust-Bin_D

ไม่เพียงเท่านั้น ความอัจฉริยะของ LG Hom-Bot ยังสามารถที่จะตั้งเวลาทำงานอัตโนมัติได้ตามที่ต้องการ และยังมีฟังก์ชัน Mapping Resume ที่จะจดจำพื้นที่ ที่ทำความสะอาดไปแล้วช่วยลดการทำงานซ้ำซ้อนได้ รวมไปถึงยังมีฟังก์ชัน Smart Diagnosis ที่จะสามารถวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นของตัวเครื่องได้ง่ายๆผ่านโปรแกรมบนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

Global_Hombot-Hit-N_2016_Feature_14_Mapping-Resume_D

LG Hom-Bot มีมาให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 19,900 บาท ไปจนถึง 27,900 บาท ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lg.com/th/vacuum-robot-cleaner

LG-Hom-Bot-flashfly-099

บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top