7 เหตุผลโดนใจที่ทำให้ Huawei nova 2i เป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม สเป็คจัดเต็ม ฟีเจอร์ครบ ในระดับราคาไม่ถึง 10,000 บาท


Huawei-nova-2i-flashfly

เข้าสู่ช่วงเวลาปลายปีกันอีกแล้ว และในช่วงเวลาแบบนี้หากว่าใครที่กำลังมองหาและอยากเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ให้กับตัวเองหรือคนที่รัก เป็นของขวัญส่งท้ายปีกันอยู่แล้วละก็ ลองมาดูอีกหนึ่งตัวเลือกกับสมาร์ทโฟนจาก Huawei ในรุ่น Huawei nova 2i ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนบนระบบปฎิบ้ติการ Andorid ที่มาให้เป็นเจ้าของในราคาไม่ถึง 10,000 บาท แต่มาพร้อมกับสเป็คและฟีเจอร์ี่แบบจัดเต็มจนเรียกได้ว่าคุ้มค่ามากสำหรับสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาระดับนี้ ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นลองมาดู 7 เหตุผลโดนใจที่ทำให้ Huawei nova 2i เป็นสมาร์ทโฟนสเป็คจัดเต็มในราคาสุดคุ้มกันเลยดีกว่า

IMG_0572 copy

เหตุผลแรก จัดมาให้กับสเป็คที่โดดเด่นของ Huawei nova 2i กับการเป็นครั้งแรกที่ทาง Huawei ได้จัดให้สมาร์ทโฟนมีกล้องทั้งหมด 4 กล้องด้วยกัน โดยจะมีกล้องหน้า 2 กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลและ 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และกล้องด้านหลัง 2 กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลและ 2 ล้านพิกเซล

pic_four_camera_page1_phone

และด้วยเลนส์ที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้สามารถถ่ายภาพแบบโบเก้ หรือภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งกล้องคู่หน้าและคู่หลัง เรียกว่าได้ใครที่อยากสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและเน้นเก็บเรื่องของความชัดลึก ชัดตื้น หรือการถ่ายภาพละลายพื้นหลังให้ได้ภาพแบบมืออาชีพแล้วละก็ Huawei nova 2i ได้จัดมาให้เรียบร้อยแล้ว

pic_front_camera_page1_img

IMG_0583 copy

เหตุผลข้อที่สอง มาในเรื่องของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนยุคใหม่ ที่ต้องมีหน้าจอที่มีขนาดใหญ่คมชัด โดย Huawei nova 2i มาพร้อมกับหน้าจอ IPS LCD ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ขอบจอที่บาง และหน้าจอแบบ FullView Display อัตราส่วน 18:9 ทำให้สามารถใช้งานเล่นโซเชียล ดูหนัง เล่นเกม หรือดูคอนเทนต์ต่างๆได้อย่างเต็มตากันเลยทีเดียว

IMG_0568 copy

Screen Shot 2560-12-05 at 16.33.00

Screen Shot 2560-12-05 at 16.35.49

เหตุผลข้อที่สาม คงต้องมาในเรื่องของหน่วยความจำ ซึ่งหลายคนกังวลว่า สมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาไม่ถึง 10,000 บาทนี้ จะทำให้ได้สเป็คของหน่วยความจำเพียงน้อยนิด ไม่พอใช้งานหรือเปล่า สำหรับ Huawei nova 2i นั้น ได้จัดสเป็คมาให้สำหรับเรื่องของหน่วยความจำกันถึง 64GB กันเลยทีเดียว ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสบายๆหมดกังวลเรื่องหน่วยความจำกันไปได้เลย

IMG_0595 copy

เหตุผลข้อที่สี่ มาดูในเรื่องของดีไซน์และวัสดุของตัวเครื่องกันบ้าง ซึ่ง Huawei nova 2i ถึงแม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคากลางๆ แต่ตัวเครื่องก็ได้มีการใช้วัสดุโลหะแบบ unibody มีความแข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถพกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงตัวเครื่องมีการดีไซน์ในแบบเรียบง่ายแต่มีความสวยงามอีกด้วย

IMG_0573 copy

เหตุผลข้อที่ห้า ในส่วนของความเร็ว ความแรง ในการใช้งานนั้น Huawei nova 2i ได้จัดสเป็คมาให้แบบจัดเต็ม กับหน่วยประมวลผล Kirin 659 ที่มีความเร็วถึง 2.36 GHz พร้อม CPU แปดแกน แรม 4GB และรอม 64GB ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ลื่นไหล ไม่สะดุดทุกการใช้งานและยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

Screen Shot 2560-12-06 at 10.53.23

เหตุผลข้อที่หก สำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นเรื่องของแบตเตอรี่ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ โดย Huawei nova 2i นั้น มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3340 mAh ซึ่งเมื่อประกอบกับการใช้หน่วยประมวลผล Kirin แล้ว ทำให้ Huawei nova 2i สามารถให้สมรรถนะในการทำงานสูงแต่ใช้พลังงานน้อยลง ซึ่งจากการที่ได้ทำการทดสอบในห้องปฎิบัติการแล้วจะเห็นได้ว่าสามารถใช้งานได้นานถึง 2 วันกันเลยทีเดียว

IMG_0592

และเหตุผลข้อสุดท้าย ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือเรื่องของความคุ้มค่า ซึ่งจากสเป็คและฟีเจอร์เด่นที่ได้เห็นกันมาทั้งหมดนี้ เรียกได้ว่าเป็นสเป็คที่จัดมาให้แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว แต่ Huawei ได้จัดราคามาให้ได้เป็นเจ้าของกันง่ายขึ้นในราคาพิเศษเพียง 9,900 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://consumer.huawei.com/th/phones/nova2i/

IMG_0558© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top