Facebook เพิ่มระบบแจ้งเตือน เมื่อมีคนโพสต์รูปภาพของคุณ หรือใช้ภาพคุณไปตั้งเป็นภาพโปรไฟล์


photo-review

Facebook แนะนำฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Face Recognition ช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น โดยจะมีระบบแจ้งเตือน เมื่อมีผู้ใช้ Facebook รายอื่น ได้โพสต์รูปภาพที่มีคุณอยู่ในนั้นด้วย ไม่ว่าคนโพสต์จะเป็นเพื่อนกับคุณหรือไม่ และไม่ได้แท็กคุณก็ตาม

เมื่อคุณได้รับการแจ้งเตือน คุณสามารถเลือกที่จะแท็กภาพเองหรือติดต่อกับคนโพสต์ภาพ เพื่อแสดงความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือน หากมีการโพสต์รูปภาพลงในกลุ่ม และคุณไม่ได้อยู่ในกลุ่มนั้น

Facebook ยังป้องกันการนำรูปภาพของคุณไปสร้างเป็นบัญชีปลอม ด้วยการแจ้งเตือน เมื่อมีผู้ใช้ Facebook รายอื่น นำรูปภาพของคุณไปใช้เป็นรูปภาพโปรไฟล์

นอกจากนี้ เทคโนโลยี Face Recognition ของ Facebook ยังช่วยอ่านชื่อคนที่อยู่ในรูปภาพให้กับผู้ที่สูญเสียการมองเห็นได้รับทราบด้วย

Facebook กำลังอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ เหล่านี้ให้กับผู้ใช้งานส่วนใหญ่ทั่วโลก ยกเว้นในแคนาดาและยุโรป ที่ไม่มีการใช้เทคโนโลยี Face Recognition

ที่มา – Facebook
http://www.flashfly.net/wp/203363



Tags

Related posts

Top