ยลโฉมคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 10 ในดีไซน์ไร้กรอบ แบบ iPhone X


Samsung-Galaxy-Note-10-Concept

ข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 9 ยังไม่มีรายงานออกมาเท่าไรนัก แต่ดีไซน์เนอร์ Benjamin Geskin ได้มองข้ามไปถึง Galaxy Note 10 แล้ว ซึ่งควรจะได้รับการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2019 หาก Samsung ยังคงรักษาแบรนด์ Galaxy Note series เอาไว้

Samsung-Galaxy-Note-11-Concept

ช่วงเวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy Note series จะใกล้เคียงกับการเปิดตัว iPhone ของ Apple และคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 10 ที่สร้างสรรค์โดย Benjamin Geskin ก็ดูคล้าย iPhone X โดยใช้ดีไซน์ไร้กรอบ และมีรอยบากที่ขอบจอด้านบน

Samsung-Galaxy-2020

ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Exynos 9810 ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ถูกเตรียมไว้สำหรับใช้กับสมาร์ทโฟน Galaxy S9 หรือ Galaxy S9 และอาจรวมถึง Galaxy Note 9 โดย Samsung ประกาศว่าได้นำเทคโนโลยี Deep Learning บนพื้นฐานเครือข่ายประสาทเทียมมาใช้ประโยชน์ เพื่อให้จดจำใบหน้าผู้คนได้แม่นยำมากขึ้น และสามารถสแกนใบหน้าผู้ใช้งานในรูปแบบ 3 มิติ

เราเชื่อว่าชิปประมวลผล Exynos ในอนาคต ที่จะนำมาใช้กับ Galaxy Note 10 จะมีความทันสมัยมากขึ้น รวมถึงจำเป็นต้องใช้ 3D sensor เพื่อช่วยในการสแกนใบหน้าเจ้าของอุปกรณ์อย่างถูกต้องแม่นยำ และนั่นหมายถึงโมดูลกล้องหน้าของ Galaxy Note 10 จะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผสานกับดีไซ์ไร้กรอบ จะส่งผลให้ Galaxy Note 10 อาจต้องมีรอยบากคล้ายกับ iPhone X

concept-smartphone-2020

นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนเรือธงของ Huawei ที่จะเปิดตัวในปี 2018 ก็มีข่าวลือว่า จะมีรอยบากที่ขอบจอแสดงผลเช่นเดียวกัน

ที่มา – Gizmochina
http://www.flashfly.net/wp/204791Related posts

Top