ข่าวร้าย!! แบตเตอรี่ iPhone 6 Plus ขาดตลาด หลังจาก Apple ลดค่าบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ อาจต้องรอถึงเดือนเมษายน


 

หลังจาก Apple ประกาศลดค่าบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ เหลือเพียง 29 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ 1,000 บาท จากราคาปกติ 2,900 บาท ทำให้เจ้าของ iPhone 6 Plus หลายรายต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ และส่งผลให้ตอนนี้แบตเตอรี่ที่เตรียมไว้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

Apple กล่าวว่าแบตเตอรี่ที่เตรียมไว้สำหรับเปลี่ยนให้กับ iPhone 6 Plus กำลังขาดแคลน และไม่สามารถดำเนินการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้กับลูกค้าได้จนถึงเดือนมีนาคมหรือเมษายน ทั้งในสหรัฐอเมริกาและภูมิภาคอื่นๆรวมทั้งในประเทศไทย อ้างอิงจากเอกสารภายในที่ Apple ส่งให้กับ Apple Store และ Apple Authorized Service Provider

ในเอกสารที่แหล่งข่าวอ้างถึง ยังระบุว่า iPhone 6 กับ iPhone 6s Plus อาจใช้เวลาในการรอเปลี่ยนแบเตอรี่ใหม่ประมาณ 2 สัปดาห์ ส่วน iPhone รุ่นอื่นๆ ยังไม่พบปัญหาแบตเตอรี่ขาดแคลน และมีรายงานว่าที่ Apple Authorized Service Provider ได้รับแบตเตอรี่สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เตรียมไว้เปลี่ยนให้ลูกค้าจำนวนมาก

สาเหตุที่ Apple ลดค่าบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ มาจากมาตรการเยียวยาเจ้าของ iPhone รุ่นเก่า ที่ Apple ได้ออกซอฟต์แวร์มาควบคุมแบตเตอรี่ และส่งผลให้ประสิทธิภาพของ iPhone ที่ใช้แบตเตอรี่เก่าทำงานช้าลง (อ่านคำชี้แจงจาก Apple ได้ที่นี่)

ทั้งนี้ ค่าบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคาพิเศษ 1,000 บาท จะสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2018 เท่านั้น

ที่มา – MacRumors
http://www.flashfly.net/wp/?p=205007Related posts

Top