สะเทือนวงการโซเชียล!! Facebook ยกเครื่อง News Feed ใหม่หมด ลดการแสดงหน้าเพจ เน้นแสดงโพสต์ของเพื่อนและครอบครัวมากขึ้น


Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook ประกาศว่า แพลตฟอร์มโซเชี่ยลของตัวเอง ได้มีการปรับเปลี่ยนการแสดงผลของ News Feed ใหม่ โดยเน้นให้ผู้ใช้งานมองเห็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับตัวเองเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้มีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่มีความหมายมากขึ้น

ซีอีโอ Facebook อ้างการวิจัยที่แสดงให้เห็นว่า เมื่อเราใช้โซเชี่ยลมีเดียเชื่อมต่อกับผู้คนที่เราใส่ใจ จะเป็นเรื่องที่ดีกว่าในระยะยาว เรารู้สึกได้ถึงความสัมพันธ์ และทำให้ความเหงาหายไป

เพื่อให้ผู้ใช้งานมีความสุขมากขึ้น ดูเหมือน Facebook จะโฟกัสไปที่ความคิดเห็นที่มีสาระหรือมีการแสดงความคิดเห็นจริงๆ ไม่ใช่ความคิดเห็นสั้นๆ อย่าง โอ้..ไม่! หรือ ขอบคุณ! แต่จะเน้นไปที่ความคิดเห็นที่มีความหมาย โดยไม่ขึ้นอยู่กับจำนวนการกดถูกใจ

ในอีกทางหนึ่ง การปรับ News Feed ใหม่ของ Facebook จะส่งผลกระทบกับ Publisher ที่เป็นเจ้าของเพจหรือใช้ Facebook ในการทำธุรกิจโดยตรง เมื่อ News Feed เน้นไปที่โพสต์ของผู้ค้นมากขึ้น การแสดงความเคลื่อนไหวของเพจต่างๆ รวมทั้งวีดีโอ โพสต์ที่เป็นกระแสข่าว ก็จะมีการเข้าชมหรือจำนวนคนดูน้อยลง แต่จะไม่มีผลกับเพจที่ผู้ใช้กด See First เอาไว้ โดยจะยังคงเห็นเนื้อหาโพสต์ต่างๆจากขอเพจบน News Feed เหมือนเดิม ใครที่ไม่อยากพลาดข่าวสารจาก Flashfly แนะนำให้เลือก See First ตามภาพ

Mark Zuckerberg ยอมรับว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ อาจทำให้ผู้คนใช้เวลาน้อยลงในโลกโซเชี่ยล แต่ประสบการณ์การใช้งาน Facebook จะดีขึ้น และเขาหวังว่าช่วงเวลาที่ผู้คนเล่น Facebook จะมีค่ามากขึ้น

ที่มา – Mashable
http://www.flashfly.net/wp/?p=205151Related posts

Top