จังหวัด “คานากาวะ” ในญี่ปุ่นเปิดทดลองให้นักท่องเที่ยวยืมใช้งานสมาร์ทโฟนฟรี เริ่มกลางเดือนนี้


 

คะนะงะวะ เป็นอีกจังหวัดของประเทศญี่ปุ่นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไว้ดึงดูดแขกผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นวัดหรือศาลเจ้า น้ำพุร้อน ออนเซ็น พิพิธภัณฑ์ราเม็ง ท่าเรือ วิวสวยๆ ของภูเขาไฟฟูจิ และขบวนพาเหรดประจำปีของ Pikachu โดยมีโยโกฮาม่าเป็นเมืองสำคัญ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ห่างกันเพียง 30 นาที หากนั่งรถไฟ

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว จังหวัดคะนะงะวะ ยังพยายามดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวต่างชาติ โดยการให้ยืมสมาร์ทโฟนใช้ฟรี!! ด้วยความร่วมมือกับ Handy บริษัทด้านโทรคมนาคม เบื้องต้นได้เตรียมสมาร์ทโฟนไว้ทั้งหมด 300 เครื่อง กระจายไปตามจุดให้บริการนักท่องเที่ยว 5 แห่ง (Kamakura, Hakone และอยู่ใน Yokohama อีก 3 แห่ง)

สมาร์ทโฟนที่ทางบริษัท Handy เตรียมไว้ให้ เป็นแบรนด์ Sharp มาพร้อมข้อมูลท่องเที่ยวของจังหวัดคะนะงะวะ รองรับ 10 ภาษา เช่น จีน, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เกาหลี เป็นต้น ที่สำคัญคือ สามารถใช้บริการอินเตอร์เน็ต และโทรระหว่างประเทศได้ฟรี!! อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวสามารถยืมสมาร์ทโฟนไปใช้งานได้นานสูงสุด 3 วัน และต้องนำมาคืนยังจุดให้บริการที่ยืมไป

บริการให้ยืมสมาร์ทโฟนของจังหวัดคะนะงะวะ จะเริ่มทดลองให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ก่อนจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนเมษายน 2018

ที่มา – RocketNews24
http://www.flashfly.net/wp/?p=208101Related posts

Top
Close