รีวิว iMi i9 แฟชั่นโฟนที่ดีไซน์พรีเมียมหรูหรา เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ พร้อม Magic Box เป็นได้ทั้งลำโพงไร้สาย ,Power Bank และโคมไฟ ในราคาเพียง 1,690 บาทในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาทางบริษัท ไอมี่ เทคโนโลยีหรือ iMi แบรนด์มือถือ House brand ในไทยได้ประกาศ Rebranding ครั้งใหญ่ประกาศรุกตลาดมือถือฟีเจอร์โฟนอย่างเต็มตัวในปีนี้ ทั้งยังเปลี่ยนโลโก้ใหม่เป็นรูปเมล็ดข้าวสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนแผ่นดินไทย พร้อมด้วยการเปิดตัว Fashion Phone รุ่นใหม่ล่าสุด iMi i9 และ iMi X mini ที่มาพร้อมดีไซน์พรีเมียมหรูหราสวยงาม บางเฉียบ ทันสมัย


รองรับการใช้งานทั้งระบบ 2G และ 3G สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งก็เปิดตัวมาพร้อมกล่องอัจฉริยะ Magic Box แถมยังดึงเอานางเอกและพิธีกรชื่อดัง เชียร์ ทิฆัมพร มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในรุ่น iMi i9 และยังดึงน้องเจ้านาย จิณเจษฏ์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในรุ่น imi X mini อีกด้วย

ซึ่งวันนี้ทีมงาน @flashfly ก็ได้ตัวเครื่อง iMi i9 สีทอง Luxury Gold มาทดสอบเป็นที่เรียบร้อยต้องบอกว่าตัวเครื่องสวยงามอย่างมาก โดยเราก็จะมาเริ่มกันที่แแกะกล่องก่อนเป็นอันดับแรกซึ่งกล่องของ iMi i9 และ iMi X mini จะมาพร้อมตัวกล่อง Magic Box ใหญ่ๆแบบนี้เลย ซึ่งจะมีตัวเครื่องอยู่ภายใน

และถ้าใครสั่งซื้อออนไลน์ก็จะได้รับ Giftset ก็จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์เสริมมากมายเป็นของแถมครบเซ็ตแบบนี้


มาดูกันที่ตัวกล่อง Magic Box ที่ถูกห่อด้วยพลาสติกสกรีนรูปตัวเครื่องกับพรีเซ็นเตอร์สวยสวยงาม และมีบอกรายละเอียดด้วยว่าตัวเครื่อง iMi i9 สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้วสามารถใช้งานทำอะไรได้บ้าง สามารถติดตามอ่านกันได้เลย


ที่ฐานด้านล่างจะมีช่องเสียบสาย MicroUSB ปุ่ม Power กดค้างเพื่อเปิดและปิด ,ปุ่มหยุดเพลงและปุ่มข้ามเพลง

ข้างใต้จะมีลำโพง พร้อมสติกเกอร์บอกรายละเอียดชื่อรุ่นและสีของ iMi i9


เมื่อทำการแกะแผ่นพลาสติกที่ห่อตัวกล่อง Magic Box ออกเรียบร้อยแล้วให้แกะที่ฐานออกมา ก็จะพบกล่องใส่ตัวเครื่อง iMi i9 อยู่ข้างใน เห็นโลโก้รูปเมล็ดข้าวชัดเจน


เปิดออกมาก็จะพบกับตัวเครื่องดีไซน์สวยงาม มีความบางและน้ำหนักเบามากๆ ให้ความรู้สึกหนักประมาณถือรีโมทเบาๆอันนึ่งเท่านั้น

ถัดมาก็จะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น เอกสารใบรับประกันสินค้า

ที่น่าสนใจคือแถมเคสใสมาให้ด้วยเลย พร้อมใช้งานทันที


สำหรับอุปกรณ์อื่นๆก็มีมาให้ครบทั้งสาย Micro USB,ที่ชาร์จขนาดพกพา ชุดหูฟังที่เป็นแบบ MicroUSB และเข็มจิ้มถาดใส่ซิม

แกะกล่องกันไปเรียบร้อยแล้วมาดูความสวยงามรอบๆตัวเครื่อง iMi i9 กันซึ่งตัวเครื่องโดดเด่นด้วยดีไซน์ มีกระจกโค้งแบบ 3D ทั้ง 4 ด้านโค้งเว้าอย่างประณีตตัวเครื่องบางเฉียบ ดูหรูหราไม่แพ้สมาร์ทโฟนราคาแพง

หน้าจอกระทัดรัด ขนาด 2.31 นิ้วความละเอียด 320×240 พิเซล ด้านบนจะเป็นลำโพง


ปุ่มกดตัวเลขแบบทัชสกรีน มีไฟในตัว สามารถตั้งค่าในเครื่องกดแล้วให้เครื่องสั่นได้ รองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ตำแหน่งปุ่มกดรับสาย วางสาย แป้นพิมพ์ตัวเลขใหญ่ ตัวตัวอักษรต่างๆวางอยู่ในแบบคุ้นเคย แต่ถ้าใครไม่เคยใช้ฟีเจอร์โฟนแบบมีปุ่มกดมาก่อน ต้องใช้เวลาปรับตัวพอสมควร สำรับการใช้งานปลดล็อค และล็อคหน้าจอให้กดปุ่ม Menu กับปุ่ม * ส่วนการปิดหรือเปิดเสียงให้กด # ค้างไว้

ด้านบนมีเพียงปุ่ม Power สำหรับปิดเปิดเครื่อง และปิดหน้าจอ

ด้านล่างจะมีช่อง Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ รูจิ้มถาดใส่ซิมออก ตัวเครื่องใช้ซิมแบบ Nano SIM และใส่ Micro SD การ์ดได้ ถ้าไม่มีการ์ดใส่ก็นำอีกซิมมาใส่แทนได้ ส่วนรูตรงมุมทางขวาสุดคือช่องไมโครโฟน

สำหรับด้านข้างทั้ง 2 ฝั่งไม่มีปุ่มกดใดๆแต่ฝั่งขวาจะมีรูสำหรับจิ้มเพื่อรีเซ็ตเครื่องกรณีที่เครื่องค้างหรือไม่ตอบสนอง


ด้านหลังก็สวยงามไม่แพ้ด้านหน้ามีกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซลและไฟแฟลช

ทางด้านสเปกนั้น iMi i9 มาพร้อมชิปเซ็ต MediaTek MTK 6572 หน่วยความจำแรม 256MB หน่วยความจำภายใน 512MB รองรับ Micro SD Card สูงสุด 32GB แสตนด์บาย 2 ซิม รองรับ 3G มี Bluetooth, วิทยุ FM ส่วนแบตเตอรี่ความจุ 900mAh โดยในรุ่นรองรับ 2G นั้นจะลดสเปกลงพอสมควรใช้ชิปเซ็ต MediaTek MTK 6261 แรม 32MB หน่วยความจำภายใน 32MB กล้องหลังลดความละเอียดเหลือ 1.3 ล้านพิกเซล

การใช้งานง่ายมีเพียง 6 เมนูหลักเท่านั้นคือ Phonebook,Call Center ,Messages ,Settings,Multimedia,Remote Capture,BT Dialer,Camera และ Organizer

สำหรับกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล VGA (640×480)นั้น เรียกได้คุณภาพแบบเดียวกับฟีเจอร์โฟนหลายรุ่นที่เคยวางจำหน่ายในบ้านเรา แถมยังถ่ายวิดีโอได้แต่ต้องใส่ MicroSD ที่เครื่องก่อน

ด้วยความที่เป็นฟีเจอร์โฟนเน้นฟั่งชั่นการโทรเข้า รับสาย ปุ่มกดตัวเลขใหญ่ชัดเจน มีไฟสำหรับใช้งานตอนกลางคืนหรือในที่มืด มีกล้องถ่ายรูป ถ่ายคลิปวิดีโอได้ แบตเตอรี่อยู่ได้นาน มีวิทยุ FM ซึ่งฟีเจอร์เหล่าถือเป็นพื้นฐานของมือถือฟีเจอร์โฟนอยู่แล้ว แต่ iMi i9 มีมากกว่านั้นเพราะตัวเครื่องสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเครื่องหลักที่ใช้งานประจำให้เป็นเสมือนมือถือเครื่องสำรองที่สำคัญที่หลายคนอาจจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว

อาทิฟังก์ชั่นกันหาย ,ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อรายชื่อและข้อความ รับสายโทรเข้าจากสมาร์ทโฟนเครื่องหลักด้วย iMi i9 ได้ หรือจะรีโมทเปิดเพลงเครื่องสมาร์ทโฟน ฟังมาฟังที่ iMi i9 ได้อีกด้วย ซึ่งทีมงาน @flashly จะมารีวิวฟั่งชั่นเด้ดทั้งหมดนี้ให้ทราบ

มาเริ่มต้นก่อนด้วยการติดตั้งแอพพลิเคชั่น BTNotification หรือ Mediatek SmartDevice ที่ Play Store ที่เครื่องก่อนเป็นอันดับแรกในการเชื่อมต่อ iMi i9 กับสมาร์ทโฟนเครื่องหลัก จากนั้นให้เปิดตัวแอพและ Bluetooth บนเครื่องทิ้งไว้ให้เรียบร้อย

จากนั้นให้เข้าเมนู BT Dialer ที่เครื่อง iMi i9 ก็จะพบกับรายชื่อสมาร์ทโฟนเครื่องหลักของเรา ถ้าใครกดเปิด Power ตัว Magic Box ไว้ก็จะพบเช่นเดียวกัน ให้ทำการกด Connect เพื่อเชื่อมต่อเมื่อปรากฎชื่อสมาร์ทโฟนบนหน้าจอ iMi i9 แสดงว่าเชื่อมต่อสำเร็จแล้ว

มาเริ่มกันที่ฟั่งชั่นแรกเลยเลยคือการแจ้งเตือนกันลืมสมาร์ทโฟนเครื่องหลัก ที่อาจทำหาย หรือโดนขโมย โดยตัวเครื่อง iMi i9 จะร้องเตือนทันทีเมื่ออยู่ห่างจากสมาร์ทโฟนเกิน 10 เมตร ถือว่าเป็นฟั่งชั่นง่ายๆที่ช่วยแก้ปัญหาโลกแตกของหลายๆคนในยุคที่ขาดสมาร์ทโฟนไม่ได้ ซึ่งบางครั้งอาจจะรีบออกจากบ้านไปทำงาน โดยที่ยังลืมสมาร์ทโฟนไว้ที่บ้าน ถ้ามี iMi i9 อยู่ก็จะร้องเตือนทันที


เพิ่มความสะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้นเมื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเครื่องหลักกับ iMi i9 แล้วรายชื่อเบอร์โทรและข้อความ SMS จากเครื่องหลัก รายชื่อและข้อความทั้งหมดก็จะมาปรากฎบนเครื่อง iMi i9 ด้วย ทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อหรือแม้แต่การแจ้งเตือนจาก Facebook หรือ Twitter จากเครื่องก็ยังมาปรากฎที่ iMi i9 ด้วยเช่นเดียวกัน


ในเมื่อเชื่อมต่อรายชื่อเบอร์โทรตลอดจนข้อความ SMS กับสมาร์ทโฟนเครื่องหลักได้แล้วยังคงน้อยไป เพราะ iMi i9 สามารถรับสายเมื่อมีสายเรียกเข้ามาที่สมาร์ทโฟนเครื่องหลักได้อีกด้วย โดยถ้ามีสายเข้า iMi i9 ก็จะดังขึ้นพร้อมกันอีกด้วย ถ้าเครื่องหลักชาร์จแบตเตอรี่อยู่หรือวางไว้ไกลตัวก็รับสายผ่าน iMi i9 ได้เลยแถมยังสามารถดูข้อมูลโทรเข้าโทรออกของเครื่องหลักได้หมด ไม่ให้พลาดทุกการติดต่อเพิ่มความสะดวกสบายอย่างมาก

เพลงในเครื่องไม่มีไม่เป็นไรเปิดเพลงเครื่องสมาร์ทโฟนมาฟังมาฟังที่ iMi i9 แทนได้ โดยในชุดจำหน่ายได้หูฟังแบบ In-Ear มาให้ด้วยหรือจะเป็นรีโมทควบคุมเพลงบนเครื่องสมาร์ทโฟนก็ได้ แต่ถ้าใครต้องการเปิดฟังเพลงไร้สายไปยังลำโพงบลูทธ Magic Box แนะนำให้นำเพลงมาใส่ MicroSD และนำไปใส่ไว้ในเครื่อง iMi i9 ก่อนเท่านั้น

ฟั่งชั่นสุดท้ายก็เด็ดไม่แพ้ฟั่งชั่นอื่นๆที่แนะนำมาข้างต้นกับการใช้ iMi i9 เป็นรีโมทในการถ่ายภาพระไกลบนสมาร์ทโฟนเครื่องหลักได้อีกด้วย โดยตัวภาพถ่ายจะเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนเครื่องหลัก สำหรับฟั่งชั่นเชื่อมต่อข้อมูล Contact และการใช้ iMi i9 เป็นรีโมทถ่ายภาพนั้นยังไม่รองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ iMi i9 แฟชั่นโฟนยุคใหม่ที่มีฟั่งชั่นการใช้งานฉลาดกว่าฟีเจอร์รุ่นอื่นๆที่เคยมีมาแต่ขอบอกว่าความน่าสนใจยังไม่หมดอยู่เพียงเท่านี้เพราะทางบริษัท ไอมี่ เทคโนโลยี ได้แถมกล่องอัจฉริยะ Magic Box มาให้ตั้งแต่ตอนแกะกล่องแล้วโดยเป็นครั้งแรกก็ว่าได้ที่กล่องมือถือสามารถใช้งานเป็นได้ทั้ง Power Bank,ลำโพงไร้สาย Bluetooth และ Light Box ใช้เป็นโคมไฟหลากสีได้แถมยังเปลี่ยนสีได้หลายสีอีกด้วย ทำได้โดยการปุ่ม Power ค้างเพื่อเปิดและปิด ถ้ามีแบตเตอรี่เพียงพอโคมโฟนก็จะเปิดพร้อมกันเลย สามารถกดปุ่ม Power ไปเรื่อยๆเพื่อเปลี่ยนสีที่ต้องการได้ ถ้าเปิดไม่ติดให้เสียบสายชาร์จทิ้งไว้กสักพัก

โดย iMi i9 มีสีให้เลือกถึง 6 สีสมชื่อแฟชั่นโฟน ได้แก่สีเขียว Indigo Green, สีแดง Scarlet Red,สีชมพู Pinky Lady,สีดำ Elegant Black,สีขาว Glossy White และสีทอง Luxury Gold สำหรับในรุ่น iMi x mini มีให้เลือก 4 สี ได้แก่สีแดง Scarlet Red,สีทอง Luxury Gold,สีเทา Midnight Grey และ สีเงิน Metallic Silver ซึ่งทั้งรุ่น iMi i9 และ iMi x mini ก็จะมาพร้อมกล่อง Magic Box อีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อ 1 ได้ถึง 4 เลยทีเดียว

ทางด้านราคานั้นทั้ง iMi i9 และ iMi x mini รุ่น 2G เปิดราคาออกมาที่ 1,699 บาท ส่วนในรองรับรุ่น 3G จะมีราคาสูงกว่าและสเปกดีกว่าที่ 2,299 บาท นอกจากนั้นยังมีรุ่น Fan Edition ราคา 2,599 บาทเอาใจหล่าแฟนคลับโดยเฉพาะโดยในรุ่น iMi i9 จะเป็นลายของ เชียร์ ทิฆัมพร พร้อมลายเซ็นต์ส่วนรุ่น iMi X mini จะเป็นลายของน้องเจ้านาย เท่านี้ยังไม่พอยังมีรุ่น iMi i9 Golden ทองคำแท้จากร้านทอง ฮั่วเซ่งเฮง วางจำหน่ายในราคา 99,999 บาทอีกด้วย


ซึ่งตอนนี้ทั้ง iMi i9 และ iMi x mini ก็ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ Big C ,ร้าน iMi Shop ,ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมถึงมีการวางจำหน่ายแบบออนไลน์ด้วยทั้งที่ Lazada ในรุ่น iMi i9 และ Shopee ในรุ่น iMi X mini โดยตอนมีโปรโมชั่นพิเศษแถมฟรี Giftset ที่จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์เสริมมากมายอาทิ ไม้เซลฟี่ เลนส์กล้องมือถือ พัดลม USB ใครที่สนใจต้องรีบหน่อยเพราะของแถมจำนวนจำกัด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ –  www.facebook.com/imitech888/
บทความโดย – www.flashfly.net© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top
Close