วิธีเปลี่ยน password ของ Apple ID ทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

Apple-ID-Password

เป็นเรื่องที่ดีมาก หากคุณเปลี่ยน password ของ Apple ID ที่ใช้งานอยู่เป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ไม่หวังดีเข้ามาโขมยข้อมูลสำคัญส่วนตัวนั่นเอง หรือหากว่ามีเหตุเร่งด่วนทำให้คุณจำ password ของ Apple ID ไม่ได้ ต้องการตั้งใหม่เสียเลย ขั้นตอนการเปลี่ยน password หรือตั้งใหม่สำหรับ Apple ID ของคุณนั้นก็ง่ายมาก ดังนี้

1. ไปที่หน้า My Apple ID แล้วคลิ้กที่คำว่า “Reset your password”

2. เมื่อปรากฏหน้าเว็บต่อไปนี้ ให้กรอก Apple ID ของคุณแล้วคลิ้กที่ปุ่ม Next

howto

3. เลือกวิธีการตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าเจ้าของ Apple ID เท่านั้นคือผู้ที่เปลี่ยน password ได้ มีสองวิธีคือ Email authentication คือการส่งเมล์ไปยังบัญชีอีเมล์ของคุณเพื่อการยืนยัน หรือ Answer security questions คือการตอบคำถามที่คุณเท่านั้นเป็นผู้รู้คำตอบ

howto

4. เมื่อทำตามขั้นตอนที่แนะนำในอีเมล์ที่ส่งไปถึงคุณหรือได้ตอบคำถามพิเศษ สำหรับคุณเท่านั้นเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการตั้ง password ใหม่ที่ต้องการสำหรับ Apple ID ของคุณ

howto

เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งาน password ใหม่ได้แล้ว

ที่มา – iStudioเป็นผู้ที่หลงไหลในการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก จนมาพบกับ Nokia N-Gage จึงก่อตั้งเว็บไซต์ Flashfly.net เป็นแหล่งพบปะของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมมือถือ เว็บแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2003 ปัจจุบันเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Gadget สุดล้ำไม่ว่าจะเป็น มือถือ เครื่องเล่นเกม แท็บเล็ต โน๊ตบุ็ค คอมพิวเตอร์ ทำให้ต้องเสพติดข่าวสารตลอดเวลา

Related posts

Top