LG เตรียมส่งกองทัพ Smartphone สเปกแรงลงตลาดปลายปี 2011 ทั้ง Android และ Windows Phone 7 อีกกว่า 7 รุ่น

LG-Prada-K2-sm

ในช่วงปลายของไตรมาส 3 ถึงช่วงไตรมาส 4 ของปี 2011 นี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกช่วงหนึ่งที่จะมีการแข่งขันกันออกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ รวมถึง Smartphone และ Tablet ออกมาอย่างมากมาย ลองมาดูกันว่าหนึ่งในผู้แข่งขันในตลาดที่ว่านี้ซึ่งก็คือ LG จะมีอะไรที่น่าสนใจมานำเสนอให้กับลูกค้ากันบ้าง กับข้อมูลภาพหลุดที่ดูเหมือนว่าจะเป็น Smartphone ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และ Windows Phone จากทาง LG ที่กำลังมีแผนเรียงหน้ามาให้สัมผัสในช่วงปลายปีนี้นั่นเอง

เริ่มกันจากรุ่นแรกกับ LG Fantasy ที่ดูแล้วให้ความรู้สึกถึง HTC HD7 เป็นอย่างมาก เพราะมีรูปร่างลักษณะที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกัน เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลในส่วนของสเป็คตัวเครื่อง แต่มีระยะเวลาวางจำหน่ายในช่วงของไตรมาสที่ 4

ถ้ดมาเป็น LG Prada K2 ซึ่งมาพร้อมกับ Dual Core Processor, Android 2.3 ,  หน้าจอขนาด 4.3  นิ้ว NOVA LCD Display, บางเพียง 8.8 mm , กล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล , กล้องดิจิตอลด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล และรองรับความเร็วในการใช้ Data ที่ 4G หรือที่ 21MBPS HSPA+ ที่สำคัญรุ่นนี้ตัวเครื่องถูกออกแบบโดย Prada

LG Univa  มีลักษณะที่คล้ายกันกับ ​Optimus One  โดยมาพร้อมกับ cpu 800Mhz single core  , ระบบปฎิบัิตการ Android Gingerbread, หน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว HVGA display, DLNA และมีความบางเพียง 11.9mm

LG Victor  อีกหนึ่ง Smartphone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ cpu  1Ghz cpu  ,  ระบบปฎิบัิตการ Android  Gingerbread , หน้าจอขนาด  3.8 นิ้ว OLED Display, Wifi  , กล้องด้านหน้าแบบ vga  และกล้องด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล


LG Gelato Smartphone จาก LG ที่รองรับฟังก์ชัน NFC ด้วยความเร็ว cpu ที่ 800MHz CPU และหน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว

LG E2  ดูเหมือนจะเป็นรุ่นที่ออกมาเพื่อทำตลาดกับ Smartphone ระดับล่าง เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดมากเท่าไหร่นัก เพียงแต่มีข้อมูลว่ามีการใช้ cpu ที่ต่ำกว่า 1Ghz และรุ่นสุดท้ายกับ LG K ซึ่งยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลรูปภาพออกมาให้เห็นกันในขณะนี้ เพียงแต่มีข้อมูลเบื้องต้นว่า มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว รองรับการชมวีดีโอที่ 720p

LG ถือเป็นเพียงหนึ่งในบรรดาแบรนด์ชั้นนำที่กำลังวางแผนเพื่อส่ง Smartphone เข้ามาทำตลาดในช่วงไตรมาสที่ 3 และไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ แต่ยังคงมีอีกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำที่คาดว่าจะมีการขนทัพบรรดา Smartphone มาลงแข่งขันในตลาดอย่างแน่นอน  เรียกได้ว่าเป็นสงครามการแข่งขันที่ดุเดือดและน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมองหา Smartphone ดีๆให้กับตัวเองสักเครื่อง คงต้องคอยติดตามข่าวจากแบรนด์ที่ชื่นชอบกันให้ดี ว่าสิ้นปีนี้จะมีอะไรเด็ดๆมาให้ได้เห็นก้นอีกบ้าง

ที่มา – flashfly,Pocketnowเป็นผู้ที่หลงไหลในการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก จนมาพบกับ Nokia N-Gage จึงก่อตั้งเว็บไซต์ Flashfly.net เป็นแหล่งพบปะของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมมือถือ เว็บแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2003 ปัจจุบันเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Gadget สุดล้ำไม่ว่าจะเป็น มือถือ เครื่องเล่นเกม แท็บเล็ต โน๊ตบุ็ค คอมพิวเตอร์ ทำให้ต้องเสพติดข่าวสารตลอดเวลา

Related posts

Top