วิธีการซื้อสติ๊กเกอร์ LINE และดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ฟรีที่ Sticker Shop บน Windows Phone


IMG_3603

วันนี้ทีมงาน @flashfly มีขั้นตอนง่ายๆในการซื้อสติ๊กเกอร์ LINE โดนๆบน Windows Phone และการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ฟรีที่มีแจกกันเป็นประจำทุกสัปดาห์มาแนะนำกัน โดยเริ่มจากต้องแน่ใจว่าได้ทำการติดตั้ง LINE เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด (3.5.0.388) บน  Windows Phone เครื่องโปรดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Windows Phone Store หรือที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย

line-sticker-01-flashfly

โดย LINE เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับ Windows Phone นั้นรองรับการใช้งาน Sticker Shop อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเบื้องต้นสามารถดาวน์โหลดได้เฉพาะสติ๊กเกอร์ที่แจกฟรีเท่านั้น ยังไม่สามารถเลือกซื้อสติ๊กเกอร์โปรดได้ การใช้งานนั้นสามารถเข้าไปใช้งานได้โดยให้กดปุ่ม Option หรือจุด 3 จุดที่มุมขวาล่างแล้วเลือกเมนู Sticker ก็จะพบกับ 3 เมนูคือ My Stickers ,Gift box และ Sticker Shop

IMG_3597

  • My Stickers คือสติ๊กเกอร์ LINE ทั้งหมดที่เราซื้อหรือได้ทำการดาวน์โหลดมาใช้งานเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดหรือซื้อมาจาก iPhone หรือ Android ก็จะมารวมอยู่ที่นี่ทั้งหมด
  • Gift box คือสติ๊กเกอร์ที่เพื่อนส่งมาให้
  • Sticker Shop แหล่งรวมสติ๊กเกอร์ที่แจกฟรีอยู่ในปัจจุบัน สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ตามสบายทุกแบบ ซึ่งบางสติ๊กเกอร์ต้องมีการเพิ่มเป็นเพื่อนเสียก่อนเท่านั้น

line-sticker-03-flashfly

ผ่านไปแล้วกับการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ฟรีมาถึงการซื้อสติ๊กเกอร์โปรดบน Windows Phone กันบ้างว่าสามารถทำได้อย่างไรในเมื่อที่ Sticker Shop มีเพียงสติ๊กเกอร์ฟรีเท่านั้น ซึ่งต้องบอกว่าสามารถซื้อได้ง่ายโดยผ่านหน้าเว็บ LINE Store นั่นเองซึ่งเราสามารถซื้อได้บน Windows Phone ของเราได้ทันทีอีกด้วย ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

IMG_3601

ให้เปิด IE Browser บน Windows Phone หรือบนคอมพิวเตอร์ก็ได้แล้วเข้าไปที่เว็บ LINE Store ทำการ Login ด้วย Email ที่ได้ลงทะเบียนไว้ให้เรียบร้อย จากนั้นทำการเลือกสติ๊กเกอร์โปรดที่ต้องการซื้อได้ตามสะดวกซึ่งราคาแต่ละแบบจะอยู่ที่ 30 – 60 บาท

IMG_3600

หากเลือกได้แล้วคลิกเข้าไปในสติ๊กเกอร์เพื่อซื้อ ก็จะเห็นว่ามีปุ่มสีเทาที่ใช้ในการส่งเป็นของขวัญให้เพื่อน และปุ่มสีเขียวสำหรับซื้อเพื่อใช้งานเอง

wp_ss_20140521_0008

เมื่อกดเข้าไปแล้วก็จะพบกับหน้าเลือกวิธีการชำระเงินที่มี 2 แบบคือผ่านทาง LINE Credit และ PAYSBUY หากเลือกชำระเงินด้วย LINE Credit แล้วมียอดเงินเพียงพอก็สามารถเลือกซื้อได้เลย

IMG_3599

ถ้าหากเงินไม่พอต้องการเติมเงินให้กดที่ปุ่มเติมเงิน ก็จะพบกับหน้าจอให้เลือกประเภทบัตรสามารถเลือกวิธีเติมเงินได้ 3 แบบด้วยกันคือเติมผ่าน

  • True Money Cash Card ที่สามารถซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหรือตาม True Shop
  • AIS 1-2-Call Cash Card ใช้บัตรเติมเงิน AIS 1-2-Call ทั่วไปเติมได้เลย
  • LINE Gift Code ใครที่ซื้อบัตร LINE Gift Card มาจากต่างประเทศก็สามารถเติมได้

wp_ss_20140521_0009

ซึ่งวิธีการเติมก็ให้ใส่รหัส PIN ที่อยู่ด้านหลังบัตรนั่นเอง

wp_ss_20140521_0007

สำหรับใครที่มีบัตรเครดิทก็สามารถซื้อสติ๊กเกอร์ได้ง่ายๆเช่นกันโดยให้เลือกชำระด้วย PAYSBUY แล้วเลือกชำระด้วยบัตรเครดิทได้ทั้ง VISA และ Master Card โดยต้องกรอกข้อมูลของบัตรให้เรียบร้อยเท่านั้น

wp_ss_20140521_0010

เมื่อชำระเป็นที่เรียบร้อยแล้วเจมส์สุดหล่อก็จะมายืนยันการซื้อสติ๊กเกอร์โปรดของเรา

line-sticker-02-flashfly

จากนั้นให้กลับไปเปิด LINE อีกครั้งเข้าไปดูตรงที่ My Stickers ก็จะเห็นว่ามีสติ๊กเกอร์ที่เพิ่งซื้อเมื่อสักครู่เพิ่มเข้ามาแล้ว ให้ทำการดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องและพร้อมส่งสติ๊กเกอร์ไปอวดเพื่อนๆใน LINE แล้ว

IMG_3602

และนี่คือขั้นตอนทั้งหมดในการซื้อสติ๊กเกอร์ LINE และการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ฟรีบน Lumia หรือ Windows Phone ทุกรุ่น ซึ่งขั้นตอนอาจดูยุ่งยากกว่าบน iOS และ Android ไปสักหน่อยแต่ถ้าใครที่เติมเครดิทไว้บ่อยก็สามารถใช้ซื้อสติ๊กเกอร์ได้สะดวกมากๆ คาดว่าในอนาคต LINE ก็ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ออกมาเพื่อให้ซื้อสติ๊กเกอร์ได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งทีมงาน @flashfly จะรีบมานำเสนอก่อนใครเช่นเคย 🙂

49cdacfe-b023-4f12-9bc3-d023dff97f3b

Download LINE for Windows Phone

บทความโดย – www.flashfly.net

http://www.flashfly.net/wp/?p=91457
© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top
Close