รู้จักหน้าจอ Live Tile บน Windows Phone 8.1 ที่แสดงความเป็นส่วนตัวมากที่สุดในโลก

IMG_4700

IMG_4700

หน้าจอ Live Tile หรือหน้าจอแรกของ Windows Phone ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วๆไปเพราะที่หน้าจอนี้สามารถที่จะตกแต่ง จัดเรียงปรับขนาด Tile (3 ขนาด) หรือเปลี่ยนโทนสีก็มีให้เลือกกว่า 20 สีเปลี่ยนสีพื้นหลังได้ 2 แบบคือขาวกับดำ (สีดำจะประหยัดแบตเตอร์รี่กว่า)ได้ตามต้องการ

IMG_4701

รวมถึงสามารถที่จะใช้เป็นช็อตคัทเข้าถึงแอพโปรดอย่างง่ายดายด้วยการ Pin หรือปักหมุดไว้ที่หน้าจอนี้ได้อีกด้วย ที่สำคัญที่ไอคอนของ Live Tile แต่ละอันแสดงการอัพเดทตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น Facebook ,LINE ,Email ,SMS ,อุณหภูมิหรือหุ้นต่างๆ ได้โดยไม่ต้องไปเปิดเข้าไปอ่านในตัวแอพเลย สำหรับในรุ่นหน้าจอขนาด 4 นิ้วขึ้นจะสามารถเลือก Show more tile เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานบนหน้าจอให้มากขึ้นได้อีกด้วย

IMG_4703

 

IMG_4697

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้แบบสุดๆด้วยกานำเอารูปภาพสุดโปรดมาตกแต่งเป็นภาพพื้นหลังของ Tile ได้ ทำให้หน้าจอของ Windows Phone ดูสวยงามและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถเข้าไปตกแต่งกันได้ที่ Settings > Start+Theme

IMG_4698

โดยในเร็วๆเราจะสามารถทำให้หน้าจอ Live Tile เป็นระเบียบและเรียกใช้งานแอพและเกมได้ง่ายกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์ Live Folders ที่จะมาพร้อมกับ Windows Phone 8.1 Update ซึ่งเราอาจจะตั้งโฟลเดอร์สำหรับรวมเกมทั้งหมด และอีกโฟลเดอร์ก็รวมแอพที่ชอบ เมื่อสร้างโฟลเดอร์เสร็จก็ตั้งชื่อ ,ย้าย ,เปลี่ยนขนาด และเพิ่มหรือลบ Tile ในโฟลเดอร์ได้เหมือนที่ทำบนหน้าจอ Live Tile ปกติอีกด้วย

start-screen-background-image_th-TH_Default
show-more-tiles-2_InvariantCulture_Default
resize-tile-start_th-TH_Default

บทความโดย – www.flashfly.net

http://www.flashfly.net/wp/?p=96849 © Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top