วิธีการตรวจสอบว่า iPhone 5 ของเราสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่จาก Apple ได้ฟรีหรือไม่

NCQOc2AQDPeNBrWK

สำหรับลูกค้าท่านไหนใช้ iPhone 5 แล้วมีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ แนะนำให้ตรวจสอบบนเว็บไซต์ https://ssl.apple.com/th/support/iphone5-battery/ โดยการกรอกเลข Serial Number เครื่องของคุณ หากเครื่องอยู่ในกลุ่มที่เปลี่ยนเครื่องได้ฟรี จะขึ้นว่า “The iPhone 5 serial number you entered is eligible for this program.” เข้าเกณฑ์กลุ่มเครื่องที่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี

NCQOc2AQDPeNBrWK

คุณสามารถนำ iPhone 5 ของคุณไปเปลี่ยนแบตฯ ได้ที่ ศูนย์ ASSP (Apple Authorized Service) โดยสามารถเช็คสาขาของศูนย์ ASSP ทั้งหมดได้ที่https://locate.apple.com/th/en/ 

Apple พบว่าอุปกรณ์ iPhone 5 จำนวนเล็กน้อยอาจมีอายุแบตเตอรี่ที่สั้นกว่าหรือจำเป็นต้องชาร์จบ่อยขึ้นอย่างกระทันหัน ซึ่งเหตุการณ์นี้ส่งผลกับอุปกรณ์ iPhone 5 ที่จำหน่ายระหว่างกรกฎาคม 2555 ถึงมกราคม 2556 และอยู่ในช่วงหมายเลขประจำเครื่องที่จำกัด หาก iPhone 5 ของคุณมีอาการดังกล่าวและตรงตามข้อกำหนดการเข้าเกณฑ์ดังล่างนี้ Apple จะเปลี่ยนทดแทนแบตเตอรี่ของ iPhone 5 ของคุณให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

การเข้าเกณฑ์
หาก iPhone ทำงานได้ดีตามปกติและแสดงอาการดังที่ระบุไว้ด้านบน ให้ใช้เครื่องมือตรวจสอบหมายเลขประจำเครื่องด้านล่างเพื่อดูว่าเครื่องดังกล่าวเข้าเกณฑ์สำหรับโปรแกรมนี้หรือไม่

กระบวนการเปลี่ยนทดแทน

ค้นหา ผู้ให้บริการในท้องถิ่นที่ได้รับอนุญาตจาก Apple ที่เข้าร่วมโปรแกรมเพื่อเปลี่ยนทดแทนแบตเตอรี่ของคุณ iPhone ของคุณจะได้รับการทดสอบเครื่องก่อนรับบริการใดๆ เพื่อตรวจสอบว่าเครื่องเข้าเกณฑ์สำหรับโปรแกรมนี้และทำงานได้ดีตามปกติหรือไม่

โปรดโทรติดต่อผู้ให้บริการของคุณเพื่อยืนยันว่าพวกเขาจะพร้อมให้บริการเปลี่ยนทดแทนแบตเตอรีในวันที่คุณไปหา

หากต้องการจัดเตรียม iPhone 5 ของคุณสำหรับกระบวนการเปลี่ยนทดแทนแบตเตอรี่ โปรดทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้:

หมายเหตุ: หาก iPhone 5 ของคุณมีร่องรอยของความเสียหาย เช่น รอยแตกบนหน้าจอ ซึ่งมีผลต่อการได้รับสิทธิในการเปลี่ยนทดแทนแบตเตอรี่ ปัญหาเหล่านั้นจะต้องถูกแก้ไขก่อนเข้ารับบริการในโปรแกรมเปลี่ยนทดแทนแบตเตอรี่นี้ ในบางกรณี อาจจะมีค่าใช้จ่ายซึ่งเกี่ยวเนื่องในการซ่อมด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Apple อาจมีขอบเขตหรือขีดจำกัดสำหรับการซ่อมแซมให้เฉพาะประเทศต้นทางของการซื้อ

  • หากคุณเชื่อว่า iPhone 5 ของคุณได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าวและคุณได้ชำระเงินเพื่อเปลี่ยนทดแทนแบตเตอรี่ไปแล้ว คุณสามารถติดต่อ Apple เกี่ยวกับการรับเงินคืนได้

  • โปรแกรม Apple ทั่วโลกนี้จะไม่ต่ออายุการครอบคลุมการรับประกันมาตรฐานของ iPhone 5 ที่มีปัญหา โปรแกรมจะครอบคลุมแบตเตอรี่ iPhone 5 ที่มีปัญหาเป็นเวลาสองปีหลังจากการจำหน่ายปลีกครั้งแรก หรือจนกระทั่งถึงวันที่ 1 เมษายน 2015 แล้วแต่ว่าข้อใดที่ให้ความครอบคลุมระยะเวลาที่ยาวนานกว่า

ที่มา –  Must Love Mac

http://www.flashfly.net/wp/?p=99588
© Copyright 2003-2011, All Right Reserved. Flashfly Dot Net : Vivacious Mobile Generation

Related posts

Top