Monthly Archives: March 2011

ลือ Apple เตรียมดึงเอาเทคโนโลยี Voice Control จาก Siri เตรียมมาใช้ใน iOS 5

แอปเปิ้ลเตรียมดึงเอาเทคโนโลยี Voice Control ที่ได้จากบริษัท Siri มาปรับใช้ ซึ่งเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ของระบบปฏิบัติการบนมือถือ iOS เวอร์ชั่นถัดไป โดยจะมีการเปิดตัวในงาน Worldwide Developers Conference ในเดือนมิถุนายนนี้

Samsung Galaxy S Plus มากับ Android 2.3 ซีพียู 1.4 GHz

เว็บไซต์ในรัสเซียเผย Samsung Galaxy S Plus (รหัสรุ่น i9001) เตรียมเปิดตัวในเดือนเมษายน โดยมีการอัพเกรดเวอร์ชั่นเป็น Android 2.3 Gingerbread ความเร็วของหน่วยประมวลผล 1.4 GHz เสริมความหรูให้ฝาหลังด้วยวัสดุที่ทำมาจากโลหะ และ ขยายขนาดแบตเตอรี่เป็น 1650 mAh ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ยังคงเหมือนกับรุ่นเดิม คือ จอแสดงผล Super AMOLED ระบบสัมผัส กว้าง 4 นิ้ว รูปแบบการแสดงผล TouchWiz 3.0 หน่วยความจำในตัว 8 GB และ บันทึกวีดีโอความละเอียด HD 720p ส่วนราคาเปิดตัวน่าจะประมาณ 23,990 รูเบิล (ประมาณ 25,499 บาท)

ลือกันให้กระฉ่อน BlackBerry Messenger เตรียมลง App Store วันที่ 26 เมษานี้

ลือกันให้กระฉ่อนว่อนทั่ว อินเตอร์เน็ต เกี่ยวกับข่าวของ RIM ว่ากำลังจับมือร่วมกับ Apple พัฒนา BBM เพื่อใช้งานบนระบบปฎิบัติการ iOS พร้อมวางแผงบน App Store วันที่ 26 เมษานี้  ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้เรียกได้ว่าทำให้เกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์และเป็นที่ กล่าวขวัญถึง เมื่อมีการกล่าวอ้างข้อมูลจากสมาชิกใน MacRumors forum ว่าได้มีการจัดงานสัมมนาเกี่ยวกับเรื่อง Social Media ขึ้นที่เมือง Toronto โดยภายในงานได้มีการเปิดเผยข้อมูลจากผู้บริหารจากทาง RIM ว่าจะได้มีการนำ BBM และ servie อื่นๆไปพัฒนาบน iOS และพร้อมปล่อยให้ดาวน์โหลดใช้งานบน App Store ในวันที่ 26 เมษายน ที่จะถึงนี้ 

Nintendo 3DS เจอปัญหา Black Screen of Death ปู่นินแนะให้อัพเดตเครื่องให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

เครื่องเกมพกพา 3DS ของนินเทนโดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากนั้นก็มาวางจำหน่ายที่ยุโรปในวันที่ 25 มีนาคม ตามด้วยการวางจำหน่ายที่อเมริกาเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดหลังจากเปิดวางจำหน่ายในฝั่งตะวันตกได้ไม่ทันไรปัญหาเกี่ยวกับตัว เครื่องเกมก็เกิด ขึ้นในสังคมออนไลน์มีการบอกเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์การเล่น เกมบนเครื่อง 3DS พบว่าเกมเมอร์ส่วนหนึ่งได้พบกับปัญหาเครื่องขัดข้องที่เรียกว่า Black Screen of Death ทำให้เครื่องไม่สามารถใช้งานได้ โดยมีข้อความขึ้นว่า เกิดปัญหาขัดข้องขึ้น ให้ผู้เล่นปิดเครื่องเกมแล้วเปิดใหม่อีกครั้ง หากว่าปัญหายังคงอยู่ให้ติดต่อแผนกบริการลูกค้า หากต้องการข้อมูลติดต่อเพิ่มเติมให้ตรวจสอบดูที่คู่มือเครื่องเกมหรือเข้าไป ยังเว็บไซต์ support.nintendo.com

1103302105_IMG_6468

Microsoft เตรียมพัฒนาให้ Windows Phone 7 ใช้งาน NFC หรือการชำระสินค้าได้

รายงานล่าสุดจาก Bloomberg เปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่ประสงค์ออกนาม 2 รายที่ระบุว่า ไมโครซอฟท์จะยกเครื่อง Windows Phone 7 อัพเดทถัดไปด้วยซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนเทคโนโลยี NFC (Near Field Communications) ซึ่งจะทำให้เจ้าของสมาร์ทโฟน WP7 สามารถใช้มือถือในการชำระค่าสินค้า หรือบริการต่างๆ ได้แทนการใช้กระเป๋าเงิน โดยทางบริษัทคาดว่าคุณสมบัติการทำงานดังกล่าวจะได้รับการอัพเดทให้กับ Windows Phone 7 ภายในปีนี้

Nokia เตรียมออก Symbian รุ่นใหม่ CPU 1GHz และเฟิร์มแวร์ใหม่สำหรับ Symbian^3 เร็วๆนี้

หลายคนสงสัยว่า หลังจาก Nokia หันไปทำ Windows Phone 7 แล้วจะกระทบกับซิมเบี้ยนหรือไม่ วันนี้ Purnima Kochikar รองประธานบริหารฝ่าย Nokia Forum & Developer ได้ร่อนจดหมายถึงนักพัฒนา ซึ่งมีใจความหลักๆ ดังนี้ ยังคงสนับสนุนโอเอส Symbian ต่อไป ทั้งการออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่, อัพเกรดซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ ควบคู่  กับการให้นักพัฒนาหันมาทำแอพพลิเคชั่นบน QT มากขึ้น สมาร์ทโฟน Symbian^3 รุ่นต่อๆ ไปจะมาพร้อมกับชิปซีพียูความเร็ว 1GHz++ พร้อมชิปกราฟฟิคที่ดีกว่าเดิม เพื่อรองรับการใช้งานด้านมัลติมีเดีย – แผนที่ได้ดีขึ้น และทำให้มือถือโนเกียดูน่าสนใจกว่าที่เป็นอยู่ โนเกียจะปรับเปลี่ยน UI ของซิมเบี้ยน^3 ใหม่เกือบทั้งหมด ทั้ง Widget, Homescreen, Icon ต่างๆ รวมถึงในแอพฯ สำคัญๆ เช่น Ovi Maps, Store ส่วนการอัพเกรดซอฟท์แวร์ใหม่ของซิมเบี้ยน^3 จะมาในช่วงซัมเมอร์นี้

IMG_7482

Square Enix เตรียมส่ง Final Fantasy III ลง iPad เมษานี้หลังจากลง iPhone เรียบร้อย

ยกขบวนกันมาพัฒนาลงบนระบบปฎิ บัติการ iOS อย่างมากมาย สำหรับเกม console หรือเกม handheld ชื่อดังต่างๆ เรียกได้ว่าทำให้คอเกมได้รับความสนุกกันแบบในทุกรูปแบบกันเลยทีเดียว แน่นอนว่า Square Enix ก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตเกมชื่อดังที่ได้นำเกม Console สุดฮิตชื่อดังต่างๆมาลงบน iOS และล่าสุด Square Enix ก็ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดที่เรียกได้ว่า ฮิตติดลมบนกันมานานเหลือเกิน อย่าง Final Fantasy III  ซึ่งคราวนี้ถึงเวลาได้ฤกษ์ดีมาให้ iOS ได้รับความสนุกสนานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ราคา iPad 2 พร้อมอุปกรณ์เสริม ประจำวันที่ 27/03/2011

ราคาล่าสุดของวันนี้ 27/03/2011 ราคาก็ยังมีการปรับลงอีกเล็กน้อย สำหรับรุ่น 3G ราคาค่อนข้างสูงจะทราบราคาแน่นอนช่วงอาทิตย์หน้า และเดือนเมษายนคาดว่าราคาจะปรับลงอีกพอสมควร

Apple ปล่อยอัพเดท iOS 4.3.1 แล้ว

หลังจากที่เป็นข่าวลือมาไม่นานนักในที่สุด Apple ก็ปล่อยตัวแก้ไข iOS 4.3 ออกมาในเวอร์ 4.3.1 ซึ่งมีการปรับปรุงแก้ไขจากเดิมไม่มากมายนัก ตามรายการด้านล่าง สามารถอัพเดทกันได้วันนี้ผ่านทาง iTunes เช่นเดิม

ราคา iPad 2 พร้อมอุปกรณ์เสริม ประจำวันที่ 25/03/2011

ราคาล่าสุดของวันนี้ 25/03/2011 มีการปรับราคาลงอีกเล็กน้อย สำหรับรุ่น 3G ราคาค่อนข้างสูงจะทราบราคาแน่นอนช่วงอาทิตย์หน้า คาดว่าราคาจะปรับลงอีก

Screen-shot-2011-03-25-at-1.24

Gameloft เปิดตัวเกมสุดเอ็กคลูซีฟ 10 เกมแรกสำหรับ Xperia PLAY

ค่ายพัฒนาเกมมือถือยักษ์ใหญ่ อย่าง Gameloft ได้เปิดตัว 10 เกมแรกสำหรับ Sony  Xperia PLAY  ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ทั่วโลก โดย Gameloft ได้มีการปรับเปลี่ยนการควบคุมต่างๆในเกมในรองรับการใช้แบบปุ่มกดสไตล์ เครื่องคอนโซล และยังสามารถใช้งานระบบสัมผัสได้ด้วย ซึ่งตอนนี้ได้เปิดเผยรายชื่อกว่า 10 เกมที่รองรับอนาคตจะทยอยออกตามมาอีก คราวนี้ฝันของหลายๆคนอาจเป็นจริง สานต่อตำนาน N-Gage ต่อไป จะน่าสนใจแค่ชม VDO ด้านล่างดูได้เลย

opera_mini

Opera Software เปิดตัว Mobile browsers เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด Opera Mini 6 และ Opera Mobile 11

Opera Software เปิดตัว Mobile browsers เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับมือถือทุกระบบปฎิบัติการนั่นคือ Opera Mini 6 ในเวอร์ชั่น Java สามารถใช้งานได้กับมือถือที่รองรับ java, Symbian ,BlackBerry และ Opera Mobile 11 ที่เน้นไปที่กลุ่มใช้งานแท็บเล็ตอย่าง Android,Symbian,MeeGo ,Maemo และ Windows 7 ส่วนจะมีอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้างนั้นมาดูกัน

Nintendo 3DS เตรียมเปิดขายที่สิงคโปร์ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ราคาประมาณ 9,500 บาท

เครื่องเกมพกพา 3DS ของนินเทนโดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ จากนั้นจะไปเปิดวางจำหน่ายที่ยุโรปและอเมริกาในวันที่ 25 และ 27 มีนาคม ตามลำดับล่าสุด MaxSoft ตัวแทนจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์ออกมาเปิดเผยแล้วว่าเครื่องเกมพกพาภาพสามมิติ จากนินเทนโดจะเปิดขายในดินแดนลอดช่อง วันที่ 28 มีนาคมนี้ โดยจะมีพิธีเปิดวางจำหน่ายในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 27 มีนาคม ที่ชาแลนเจอร์สโตร์ ในฟูนัน ดิจิตอล ไลฟ์ มอล

ลืออีก iPhone 5 หน้าจอ 4 นิ้ว มี NFC chip วางจำหน่ายในช่วง Q3 ของปีนี้

China Times แง้มข้อมูลหลุดของ  iPhone 5  อีกครั้ง เผยข้อมูล iPhone 5 ว่าในขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการผลิตซึ่งอาจมีการวางจำหน่ายในช่วง Q3 ของปีนี้  และคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวเพื่อจำหน่ายเป็นจำนวนมาก โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ว่าบริษัทที่ช่วยผลิตให้กับ Apple ที่ชื่อว่า Hon Hai Presicion Industry Co., หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Foxconn มีแผนที่จะทำการขยายโรงงานการผลิตเพิ่มที่ São Paulo และ Brazil เพื่อรองรับปริมาณการเติบโตของทาง Apple 

jaquette-motorstorm-apocalypse-playstation-3-ps3-cover-avant-g-1293785020

Sony ยืนยันเตรียมส่งเกมแบบ 3D กว่า 30 เกมพร้อมให้เล่นบน PS3 ในปีนี้

โซนี่ออกมายืนยันว่าในปี 2011 จะมีเกมบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ที่นำเสนอภาพแบบสามมิติให้เล่นร่วม 30 เกม โดยตัวเลขดังกล่าวได้รวมเอาเกมจาก Third-party เอาไว้ด้วย เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว “มิค ฮอกกิ้ง” หัวหน้าสตูดิโอโซนี่ยุโรป ออกมาเปิดเผยว่าจะมีเกมบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 จากโซนี่เองประมาณ 20 เกมที่พัฒนาออกมาให้นำเสนอภาพในแบบสามมิติ นอกจากนั้นมิคยังระบุอีกด้วยว่าเมื่อนับรวมกับเกมเก่าและเกมจากผู้พัฒนาราย อื่นแล้ว จะมีเกมที่นำเสนอภาพแบบสามมิติมากกว่า 50 เกมพร้อมเสิร์ฟลงเครื่องเพลย์สเตชั่น 3

Screen shot 2011-03-24 at 9.30.34 AM

แจก Angry Birds ฟรีสำหรับผู้ที่ใช้ Windows โหลดด่วน!!

เพียงแค่มีพีซีทีทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ Intel และใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP หรือ Windows 7 ก็สามารถดาวน์โหลดเกม Angry Birds มาเล่นได้ฟรีๆ แล้ว ขั้นแรกต้องดาวน์โหลด และติดตั้ง AppUp Center จากเว็บไซต์ Best Buy และลงทะเบียนเปิดบัญชีผู้ใช้ App Up หลังจากนั้นก็ดาวน์โหลดเกมส์ Angry Birds มาเล่นได้แล้ว สำหรับ AppUp Center ของ Intel เป็นบริการที่เปิดตัวในงาน CES 2011 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยวัตถุประสงค์ของทางบริษัทต้องการให้ใช้รันบนเน็ตบุ๊ค (netbook) ที่ทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ Intel Atom อย่างไรก็ตาม จากรายงานข่าวแจ้งว่า โปรแกรมบริการแอพดังกล่าวสามารถทำงานบนวินโดวส์พีซีที่ใช้โพรเซสเซอร์ AMD ได้ด้วย

Nokia C6 Touch เตรียมวางจำหน่ายปลายเดือนมีนาคมนี้ในราคา 10,990 บาท

ในที่สุด Nokia C6-01 ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราสักที หลังจากที่ต่างประเทศได้ประกาศขายไปตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งในประเทศไทยมีแผนการวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ในราคา 10,990 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ Sliver Gray และ Black

สิ้นสุดการรอคอย Final Fantasy III สำหรับ iPhone วางจำหน่ายวันที่ 24 มีนาคมนี้

เป็นข่าวดีสำหรับแฟนของ FINAL FANTASY III และสาวก iPhone เพราะทางต้นสังกัด Square Enix ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการบน App Store ออกมาแล้ว คือวันที่ 24 มีนาคมนี้ พร้อมกันในหลายประเทศ นับว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่บนเกมมือถืออีกครั้งที่มีการนำเกมจากเครื่องคอนโซล อย่าง Nintendo DS มาลงมือถืออย่าง iPhone อนาคตคาดว่าจะมีทยอยตามกันมาอีกหลายเกมอย่างแน่นอน

Gameloft ส่งเกมสุด Exclusive ลง Xperia Play ในชื่อ BackStab กราฟฟิคสุดอลังการ

Sony Xperia Play กลายเป็นอีกหนึ่งกระแสที่เรียกได้ว่าถูกจับตามองและติดตามข่าวอย่างต่อ เนื่องในกลุ่มของคอเกมทั้งหลาย ในขณะที่หลายคนกำลังรอคอยกระแสต่อเนื่องของ Xperia Play อยู่นั้น ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกมสำหรับ Xperia Play ออกมายั่วน้ำลายคอเกมกันไปพลางๆ ไปก่อนซึ่งเกมดังกล่าวนี้มีชื่อว่า BackStab จาก Gameloft นั่นเอง

hero_20110302-1

Apple ยืนยันอย่างเป็นทางการพร้อมวางจำหน่าย iPad 2 ใน 25 ประเทศในวันศุกร์นี้

Apple ออกโรงแถลงไม่ล้มแผนกระจาย iPad 2 ออกจำหน่ายทั่วโลก ยืนยันยังคงทำตามแผนเดิม ย้ำอีก 25 ประเทศได้พบกับ iPad 2  ในวันศุกร์ที่ 25 นี้อย่างแน่นอน โดยสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ทั้งทางออนไลน์กับ Apple Online และร้านค้าทั่วไป ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็น(เวลาของแต่ละประเทศ)  พร้อมเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าในเดือนเมษายนนี้จะวางจำหน่าย iPad2 ในประเทศ ฮ่องกง  เกาหลี  สิงคโปร์ และประเทศอื่นๆเพิ่มเติมอีกด้วย

Nokia โต้ข่าวลือ ถูก Microsoft ซื้อกิจการ พร้อมลั่นเดินหน้าพัฒนาวินโดว์โฟนเครื่องแรกแล้ว

Stephen Elop ซีอีโอแห่งโนเกีย ออกโรงโต้กระแสข่าวลือที่ระบุว่า ไมโครซอฟท์ต้องการเข้าซื้อกิจการทั้งหมดของโนเกีย พร้อมยืนยันว่า บริษัทได้เริ่มเดินหน้าพัฒนาสมาร์ทโฟนแพลตฟอร์มวินโดว์โฟนแล้ว ขณะที่ข้อตกลงระหว่างสองบริษัทพันธมิตรยังไม่มีความชัดเจน แต่คาดว่าทั้งคู่จะเข้าทำการเจรจาอีกครั้งภายในสองสามเดือนข้างหน้านี้

1103221104_sony-ngp-12

Sony ตั้งเป้าจำหน่ายเกมตลับและเกมดิจิตอลบน Sony NGP ต้องเปิดขายพร้อมกัน

แอนดรูว์ เฮาส์ บอสใหญ่โซนี่ยุโรป ให้สัมภาษณ์ผ่าน mcvuk ระบุว่า เครื่องเกมพกพารุ่นใหม่ในชื่อ Next Generation Portable หรือ NGP มีเป้าหมายที่จะทำให้เกมเวอร์ชั่นตลับที่มีวางจำหน่ายตามร้านค้าปลีก ออกวางจำหน่ายพร้อมกับเกมเวอร์ชั่นที่เปิดให้ดาวน์โหลดิจิตอล ผ่านเพลย์สเตชั่น สโตร์ สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้มาจากเครื่อง PSP รุ่นแรกคือ เราต้องทำให้เกมเวอร์ชั่นตลับและเวอร์ชั่นดิจิตอลออกวางจำหน่ายได้พร้อมกัน สำหรับเครื่อง NGP เพื่ออธิบายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทุกเกมเวอร์ชั่นตลับจะมีเวอร์ชั่นดิจิตอลออกมาด้วย อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นที่ทุกเกมจะต้องมีเวอร์ชั่นตลับออกมา

1103231340_galaxy-tab-ctia-2

สงครามแท็บเล็ตร้อนแรง Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Tab 8.9นิ้ว และ 10.1 นิ้วที่งาน CTIA บางเพียง 8.6 มม.

Samsung เผยโฉม Galaxy Tab รุ่นใหม่ล่าสุดในงาน CTIA expo โดยได้มีการออกแบบและปรับปรุงรูปลักษณ์จากแบบที่เคยได้ไปแสดงไว้ในงาน MWC ที่ผ่านมา ซึ่งการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดของ Galaxy Tab ครั้งนี้ได้มีการนำเสนอถึง 2 รุ่น นั่นก็คือ Galaxy Tab 10.1 ที่มาพร้อมกับความบางเพียง 8.6 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 595g และส่วนที่แตกต่างไปจากรุ่นที่เคยนำเสนอในงาน MWC ที่ผ่านมาคือได้มีการเพิ่ม TouchWiz UI เข้ามาพร้อมกับ Live Panel และ Mini Apps Tray

สิ้นสุดการรอคอย BlackBerry PlayBook วางจำหน่าย 19 เมษานี้เริ่มต้นที่ 15,000 บาท

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่หลายคน ต่างรอคอยกันเสียที เมื่อ RIM ได้ออกมาประกาศวันเวลาออกจำหน่าย Tablet ตัวแรกอย่างเป็นทางการ โดย Tablet ที่ว่านี้ก็คือ BlackBerry PlayBook   ซึ่งหลายคนคงคุ้นหูกับชื่อกันเป็นอย่างดีนั่นเอง  อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้อาจเคยได้อ่านหรือพบเห็นข้อมูลต่างๆนานาของ BlackBerry PlayBook กันมาเป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพหลุด ข้อมูลสเป็คเครื่อง หรืออื่นๆอีกมากมายแต่ยังไม่ได้มีการเปิดเผยวันเวลาในการวางจำหน่ายอย่าง เป็นทางการออกมาจากทาง RIM แต่อย่างใด และแล้วล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยข่าวออกมาถึงวันเวลาและราคาของ BlackBerry PlayBook ออกมาให้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ลือ Apple เตรียมปล่อย iOS 4.3.1 ในไม่เกิน 2 อาทิตย์นี้

มีข่าวมาให้ได้เตรียมตัว อัพเดทกันอีกแล้วสำหรับ iOS หลังจากที่เพิ่งได้มีการอัพเดท iOS กันไปเป็นเวอร์ชั่น 4.3 เมื่อไม่นานมานี้  ล่าสุดพบข่าวลือที่ออกมาซึ่งคาดว่าในอีกหนึ่งถึงสองอาทิตย์ข้างหน้านี้จะได้ มีการปล่อย iOS ในเวอร์ชั่นใหม่ให้ได้อัพเดทกันในเวอร์ชั่น 4.3.1  โดยการอัพเดทในเวอร์ชั่นดังกล่าวนี้มีการคาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาและแก้ไขใน ส่วนต่างๆดังต่อไปนี้

Angry Birds Rio สำหรับ iphone และ iPad มาแล้วกราฟฟิคสวยงาม เล่นสนุกกว่าเดิมพร้อมเวอร์ชั่นฟรี !!

Angry Birds Rio   พร้อมมาให้ความสนุกกันแบบเต็มตาแล้ว กับเนื้อเรื่องที่เหล่าบรรดานก Angry Birds ทั้งหลายถูกลักพาตัวไปอยู่ในเมืองแห่งมนตราอย่างเมือง Rio de Janeiro   แต่แล้วในที่สุด Blu และ Jewel นกแก้วมาคอร์ รวมถึงตัวละครดาราหน้าใหม่จาก Fox motion picture ที่มีชื่อว่า Rio ก็สามารถหลบหนีออกไปเพื่อช่วยบรรดาเพื่อนที่เหลือของพวกเขาได้

AIS 4G

AIS ลุยขอทดลอง 4G LTE บนคลื่น 1800 MHz รายแรกของไทย

เอไอเอสลุยขอทดลอง 4 จีแล้ว ส่งดีพีซีบริษัทในเครือประกบ กสท ขออนุมัติทดลอง 4 จี LTE บนคลื่น 1800 MHz โชว์เหนือเป็นผู้ประกอบการรายแรกของไทย หลังเห็น กสท เปิดกว้างให้โอกาสใหม่ค่ายทรู ก็ควรสนับสนุนดีพีซีในฐานะคู่สัญญาเช่นกัน ด้าน กสท ขยับตอบ 14 คำถาม สตง.แล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทางบริษัท ดิจิตอลโฟน จำกัด หรือดีพีซี บริษัทย่อยของบริษัท แอดวานซน์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ในฐานะผู้รับสัมปทานให้บริการบนคลื่น 1800 MHz จากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กำลังอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจาก กสท เพื่อทดสอบการให้บริการมือถือในยุค 4 จี ด้วยเทคโนโลยี LTE (Long Term Evolution) นับเป็นผู้ให้บริการไทยรายแรกที่ก้าวเข้าสู่การทดสอบมือถือในยุค 4 [...]

facefont

FaceFont lets you change the font in Facebook for BlackBerry

  I’m always a fan of these small free applications.  This one’s called FaceFont.  The application’s objective is quite simple and straight forward – it allows you to change your Facebook for BlackBerry application fonts.  Features include: Change font style, type and size with just a click Integration with native apps (Calendar, Contacts, etc.) Integration [...]

1103220040_dnas-3

ถอดรหัสแนวทางบริการใหม่จาก AIS กับ Quality D N A s มิติใหม่ของการให้บริการ

ช่วงนี้หลายๆคนคงติดตามข่าว สารความเคลื่ีอนไหวของโลกใบนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะด้วยความผันผวนของโลกที่เกิดขึ้นทำให้เกิดภัยพิบัติธรรมชาติและปรากฎ การณ์ผิดปกติต่างๆอย่างมากมากเหลือเกิน ซึ่งหากใครที่ได้ติดตามข่าวสารกันตามสื่อต่างๆไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ หรือสื่อออนไลน์ต่างๆ มักพบกับสปอตโฆษณาที่มาพร้อมคำศัพท์ใหม่คำหนึ่ง ที่หลายคนมีข้อสงสัยว่าคืออะไร และมีความหมายถึงอะไรกันแน่ คำนั้นก็คือ Quality D N A s วันนี้เรามีความหมายของคำดังกล่าวว่าคืออะไร จะเกี่ยวข้องอะไรกับความเปลี่ยนแปลงของโลกหรือพันธุกรรมหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า

Top