Monthly Archives: May 2011

Steve Jobs เตรียมเปิดตัว iOS 5,iCloud และ Mac OS X Lion ในงาน WWDC 2011

Steve Jobs เตรียมเปิดตัว iOS 5,iCloud และ Mac OS X Lion ในงาน WWDC 2011

Apple ประกาศเผยข้อมูลพร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆอีกเพียบในงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ (ตรงกับบ้านเราเวลาเที่ยงคืนวันที่  7  มิถุนายน )โดยครั้งนี้นำทีมขึ้นเวทีโดย Steve Jobs และทีมผู้บริหารจาก Apple ซึ่งจะมาเปิดเผยข้อมูลของ Next Generation Software ของ Apple ที่ประกอบไปด้วย

เดลล์ เวนิว ( DELL Venue) มือถือแอนดรอยด์ นวัตกรรมล่าสุดจากเดลล์

บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น(ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำ ‘เดลล์ เวนิว’ ( DELL Venue )  มือถือระบบปฎฺิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 นวัตกรรมล่าสุดจากเดลล์ ด้วยดีไซน์ขอบตัวเครื่องโค้งมนจับถนัดมือขนาดพกพา น้ำหนัก 164 กรัม พื้นผิวบนตัวเครื่องทำจากวัสดุชั้นดีที่ป้องกันรอยขีดข่วน ใช้งานสะดวกรวดเร็วด้วยระบบปฎิบัติการ Qualcomm Snapdragon 8250 1GHz รองรับ Flash 10.1 โดดเด่นด้วยจอสัมผัสที่คมชัดขนาด 4.1″ และทนทานรอยขีดข่วนด้วย  Gorilla Glass ความละเอียดระดับ WVGA หน้าจอมัลติทัชสกรีนแบบ AMOLED ให้ความสว่างมากขึ้น แสดงสีได้สวยสดใส คมชัดทุกมุมมอง แม้อยู่กลางแดด กล้องดิจิตอลความละเอียด 8  ล้านพิกเซล พร้อมออโต้โฟกัส ดิจิตอลซูม 4 เท่าและ LED แฟรช ในราคา 15,990 บาท

HTC จับมือ Dtac รุกตลาดสมาร์ทโฟน 3 รุ่น HTC Wildfire S, HTC Desire S และ HTC Sensation

เอชทีซี คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมและการออกแบบมือถือ ประกาศจับมือดีแทครุกตลาดสมาร์ทโฟน 3 รุ่น HTC Wildfire S, HTC Desire S และ HTC Sensation ที่พร้อมรองรับเทคโนโลยี 3G 850 MHz ในอนาคต พร้อมอัดโปรโมชั่นเต็มพิกัด และแอพพลิเคชั่นเฉพาะดีล พร้อมบริการอื่นๆ เพื่อทำตลาดครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์

รีวิว ABC App จาก AIS AIRCARD ที่มาพร้อมกับความอัจฉริยะในการเชื่อมต่อสัญญาณเน็ต

อย่างที่ทุกคนทราบว่าเทคโนโลยีในโลกเราก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง การเชื่อมต่ออินเตอร์เนตทำได้ด้วยเทคโนโลยีหลากหลาย อีกหนึ่งเทคโนโนยีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคือการใช้ AIRCARD หรืออุปกรณ์โมเด็มอย่างหนึ่งที่ใช้เพื่อเชื่อมต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ ( Desktop หรือ Netbook ) ของเราเข้าสู่โลกอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย  โดยผ่านโครงข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ซึ่งในปัจจุบันที่เด่นๆ ก็สัญญาณจากค่ายมือถือ AIS เพราะนอกจาก EDGE+ ที่ครอบคลุมทุกที่ ทั่วประเทศแล้ว ยังมี 3G ที่ให้ความเร็วที่เหนือกว่ามาก ซึ่งเค้าเปิดให้บริการที่เชียงใหม่ หัวหิน โคราช ชลบุรี พร้อมโครงการขยายไปจังหวัดอื่นๆ อย่างเต็มที่นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการ Wifi ด้วยความร่วมมือจาก 3BB ปัจจุบันให้บริการกว่า 25,000 จุดทั่วประเทศและจะถึง 50,000 จุดภายในสิ้นปีนี้

Sony Ericsson ยกระดับตลาดสมาร์ทโฟนเมืองไทยพร้อมส่ง Sony Ericsson Xperia arc สุดยอดสมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบลงตลาดเป็นรายแรก

บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมิวนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ยกระดับตลาดสมาร์ทโฟนเมืองไทย ด้วยการส่ง Sony Ericsson Xperia™ arc สุดยอดสมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบลงตลาด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโทรศัพท์มือถือในเมืองไทยที่มีการนำนวัตกรรมความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบด้วยการนำจอภาพแบบ Sony Mobile BRAVIA® Engine  มาใส่ในโทรศัพท์มือถือ ผสมผสานกับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ Exmor-R ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจาก Sony มาใช้ในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย  ด้วยดีไซต์ของตัวเครื่องที่มีความบางเฉียบเพียง 8.7 มิลลิเมตร รวมถึงให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงเต็มรูปแบบกับ Micro HDMI (High Definition Multimedia Interface) ที่สามารถต่อเข้ากับทีวีที่บ้านของคุณได้ทันที เพื่อให้คุณได้อรรถรสในการรับชมให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น

Samsung กำลังพัฒนาแท็บเล็ตระดับ 4G เปิดตัวภายในปีนี้และ Galaxy S III ช่วงกลางปี 2012

ถึงแม้ว่าจะยังเป็นข่าวคราวเกี่ยวกับคดีความกับทาง Apple อยู่ก็ตาม แต่ทาง Samsung ก็ยังคงมีการออกมาแง้มข้อมูลเกี่ยวกับการผลิตทางด้าน Samsung Mobile ออกมาให้แฟนๆได้ตื่นเต้นเป็นระยะๆ ล่าสุดMr. J.K. Shin ผู้บริหารจาก Samsung’s mobile communication division ได้ออกมาแง้มข้อมูลต่างๆกันอีกครั้ง

Sony ออกชุดหูฟังไร้สายสุดเฉี่ยวสำหรับ PS3 โดยเฉพาะ

ข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ PS 3 ที่ต้องการเล่นเกมโดยเปิดเสียงกระหึ่มแบบไม่ต้องโดยใครว่า เมื่อโซนี่จะออกวางจำหน่ายชูดหูฟังไร้สายรุ่นใหม่สำหรับเครื่อง PS 3 ในเดือนกันยายนนี้  ชุดหูฟังอย่างเป็นทางการของโซนี่ตัวนี้จะจำหน่ายในราคา 99.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3,000 บาท เป็นระบบเสียง 7.1 ไมโครโฟนสามารถหดได้ พร้อมด้วยปุ่ม Mute ไมโครโฟนที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดได้อย่างง่ายดาย สถานะของแบตเตอรี่ และการควบคุมเสียงจะมีโชว์บนหน้าจอโทรทัศน์ผ่าน headset status update

Sony เตรียมเปิดตัวเกม สำหรับ Xperia Play อีกเพียบในงาน E3 หลังจากยอดโหลดเกม PSOne ไม่ดีนัก

เริ่มมีการวางจำหน่ายกันไปบ้างแล้วในบางประเทศ สำหรับ Sony Xperia Play และหลังจากที่ได้มีการเริ่มวางจำหน่ายก็มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับรายชื่อเกม PSOne ที่ถูกนำมาพัฒนาเพื่อรองรับการเล่นเกมกับ Sony Xperia Play และระบบปฎิบัติการ Android จากข้อมูลพบว่าปัจจุบันใน Android Market นั้นยอดดาวน์โหลดเกม PSOne อาจยังไม่ได้มีตัวเลขที่หวือหวานัก โดยแต่ละเกมที่ถูกบรรจุลงบน Android Market นั้นมียอดดาวน์โหลดแต่ละเกมไม่ถึง 1,000 ครั้ง ซึ่งเกมดังกล่าวเหล่านั้นได้แก่ Cool Boarders 2, Destruction Derby, MediEvil, Syphon Filter และ Jumping Flash.

ASUS เปิดตัว Padfone เป็นทั้งสมาร์ทและแท็บเล็ตในเครื่องเดียวที่งาน COMPUTEX 2011

ASUS  เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ในงาน COMPUTEX 2011 ที่จัดขึ้น ณ. ประเทศใต้หวัน  โดยในงาน MR. Jonney Shih , Chairman จาก ASUS  ได้ทำการเปิดตัวและแนะนำให้รู้จักกับนวัตกรรมใหม่ จาก ASUS ต่างๆมากมาย  โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสำหรับการเปิดตัวครั้งนี้นั่นก็คือ Padfone ซึ่งถือได้ว่าเป็น Tablet ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง ASUS ส่งเข้าสู่ตลาดการแข่งขัน Tablet อันแสนร้อนแรงของปีนี้

โปรโมชั่น BlackBerry ในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End จาก DTAC

BlackBerry จากดีแทค ผ่อน 0% นาน 10 เดือน (เฉพาะธนาคารที่ร่วมรายการ) พร้อมของสมนาคุณ อาทิ BlackBerry Torch 9800 (Black&White) ในราคาเพียง 15,900 ผ่อนเพียง 1,590 บาทต่อเดือน ฟรีลำโพง Jambox BlackBerry Bold 9780 (Black & White) ในราคาเพียง 13,900 ผ่อนเพียง 1,390 บาทต่อเดือน ฟรีหูฟัง Jabra (รุ่น Jawbone) BlackBerry Curve 3G (Chrome, Grey&Blue) ในราคาเพียง 9,990 ผ่อนเพียง 999 บาทต่อเดือน ฟรีหูฟัง Jabra BlackBerry Curve 8520 ในราคาเพียง 6,990 บาท ฟรีลำโพง […]

ยอดจำหน่าย Samsung Galaxy S II ที่เกาหลีใต้ ทะลุล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อย

Samsung Galaxy S II วางจำหน่ายที่เกาหลีใต้เแป็นประเทศแรก และวันนี้ทาง Samsung ก็ออกมาแถลงอย่างเป้นทางการแล้วว่าสามารถจำหน่าย Samsung Galaxy S II  ไปได้มากกว่า 1 ล้านเครื่องเป้นที่เรียบร้อย โดยใช้เวลาเพียง 30 วันเท่านั้น ซึ่งทำลายสถิติเดิมของ Samsung Galaxy S รุ่นแรกที่ใช้เวลากว่า 70 วันถึงจะมียอดจำหน่ายทะลุล้านเครื่อง

ลือ Sony เตรียมเปลี่ยนชื่อเครื่องเล่นเกมพกพา NGP เป็น PS Vita

ต่างเป็นที่จับตามองและรอคอยถึงการแถลงข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมของเกมพกพารุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Sony กับ NGP ซึ่งคาดว่าจะได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมกันจากการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันที่ 6 มิถุนายน ที่งาน E3 แต่ก่อนที่จะถึงเวลานั้นก็ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับ NGP แพร่ออกมาทางอินเตอร์เน็ตอีกครั้ง โดยคราวนี้มีการลือถึงชื่อของ NGP ที่อาจมีการเปลี่ยนไปเป็น PS Vita

อัพเดทภาพเพิ่มเติมโค้งสุดท้าย Resident Evil: The Mercenaries 3D

ใกล้จะได้สัมผัสกันเต็มทีแล้วกับเกม Resident Evil: The Mercenaries 3D สำหรับเครื่อง Nintendo 3DS ตัวเกมเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 2 มิถุนายนที่จะถึงนี้ เรียกได้ว่าเตรียมตัวนับถอยหลังรอกันได้เลย เมื่อใกล้วันวางจำหน่ายแบบนี้ทาง Capcom ก็ไม่รอช้าส่งภาพล็อตใหญ่ออกมากระตุ้นความอยากของเหล่าเกมเมอร์ในโค้งสุดท้ายกว่า 30 ภาพเลยทีเดียว

BlackBerry Torch 9800 และ Bold 9780 เตรียมปรับราคาลงอีก 2,000 บาทในงาน TME 2011

โดยข่าวนี้มาจากทาง MXPhone ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวจากตัวแทนจำหน่ายของประเทศไทยว่า ในวันที่ 2 มิถุนายนเป็นต้นไป SIS ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย BlackBerry จะปรับลดราคาลงอีก 2,000 บาท ดังนี้   BlackBerry Bold 9780 จากราคา 15,900 บาท เหลือเพียง 13,900 บาท BlackBerry Torch 9800 จากราคา 17,900 บาท เหลือเพียง 15,900 บาท โดยการลดราคาครั้งนี้จะมีขึ้นในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End วันที่ 2-5 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Nokia E6 เปิดให้สั่งจองแล้วที่ประเทศอังกฤษในราคาประมาณ 17,000 บาท

Nokia  พร้อมปล่อย Nokia E6 ให้ได้สั่งจองเป็นเจ้าของล่วงหน้ากันแล้วในประเทศอังกฤษ โดย Nokia E6 เคยได้มีการเปิดเผยข้อมูลไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา  ได้มีการกล่าวไว้ว่าจะมีการนำระบบปฎิบัติการ Symbian Anna ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของระบบปฎิบัติการ Symbian มาใช้งานร่วมกับ Nokia E6 ด้วย และแล้วบัดนี้ได้เวลาแห่งการเปิดจองกันแล้ว เมื่อทาง Nokia เปิดให้ได้เริ่มจองหรือ Pre-order โดยเริ่มจากประเทศอังกฤษเป็นที่แรก

Nokia อัพเดท Ovi Store เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดทั้ง Symbian^3 และ Symbian^1 แล้ววันนี้

Nokia Symbian^3 นั้นก็สามารถอัพเดท Nokia Ovi Store mobile client ได้แล้วเช่นกัน ซึ่งการอัพเดทในครั้งนี้คือเวอร์ชั่น v2.8 โดยได้มีการปรับปรุงการทำงานในส่วนของ Application Update Notification , พัฒนาการทำงานในส่วนของ Related Item , เพิ่มการรองรับภาษาอาหรับ รวมถึงแก้ไขข้อผิดพลาดของการใช้งาน Ovi Store ในส่วนอื่นๆเพิ่มเติมอีกด้วย

Scrapbook สำหรับ BlackBerry PlayBook ให้โหลดฟรีที่ App World

หากยังพอจำกันได้เมื่องาน  Mobile World Congress ที่ผ่านมา ได้มีการนำ Application ที่ชื่อ Scrapbook application for BlackBerry PlayBook  ไปแสดงและสาธิตวิธีการใช้งานให้กับผู้เข้าชมงานได้เห็นกันไปแล้ว  Application ดังกล่าวนี้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นโดยบริษัท TAT หรือ The Astonishing Tribe   และมีคุณสมบัติหรือหน้าที่ที่จะทำให้คุณสามารถสร้าง scrapbook  ผ่านทาง BlackBerry PlayBook ได้ด้วยตนเองจากรูปภาพที่มีอยู่

Nokia เปิดตัว Nokia Oro มือถือสุดหรูผสมทองคำบริสุทธิ์ 18 กะรัตและหนังแท้

Nokia โชว์หรู เปิดตัว Nokia Oro โทรศัพท์มือถือสุดอลังการรุ่นล่าสุดที่ทาง Nokia ภูมิใจนำเสนอ  เมื่อดูจากภาพที่เปิดตัวออกมาหลายคนอาจคุ้นตากับรูปลักษณ์ที่ได้เห็น เพราะมีความใกล้เคียงกับ Nokia C7 ที่ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงก่อนหน้านี้นั่นเอง

ลือกันให้แซ่ด Sony ปรับลดสเปคเครื่อง NGP ลงเพื่อลดต้นทุนในการผลิต

จากแหล่งข่าวที่เคยเป็นที่ฮือฮากันมาแล้วอย่าง 01net กับการปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับข้อมูลของ Next Generation Portable (NGP) ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันนี้ได้มีข่าวลือใหม่ว่าทาง Sony จะลดสเปคของ NGP ลงเพื่อลดต้นทุนในการผลิตและทำให้ราคาขายถูกลง โดยหน่วยความจำภายใน (Flash Memory) ขนาด 16 GB จะถูกตัดออกไปเพื่อให้ใช้หน่วยความจำภายนอกอย่าง Memory Stick แทน RAM ในเครื่องจะถูกปรับลดลงเหลือเพียง 256 MB ส่วนทางด้าน VRAM ยังถูกคงไว้เช่นเดิมคือ 128 MB

Final Fantasy Type-0 เผยโฉม Gilgamesh พร้อมข้อมูลในเกมเพิ่มเติม

ช่วงนี้ดูเหมือนทาง Square Enix กำลังเริ่มสร้างกระแสให้กับเกม Final Fantasy Type-0 เพราะดูจากข่าวและภาพต่างๆที่ปล่อยออกมาในระยะนี้จะถี่พอสมควรเลยทีเดียว แถมในคราวนี้ได้มีการเผยโฉม Gilgamesh ตัวละครคู่บุญของ Final Fantasy ออกมาให้ได้เห็นกันด้วย โดยในภาคนี้ Gilgamesh จะมาในรูปแบบของบอสสุดโหดที่มีดาบเล่มโตเป็นอาวุธ จากภาพแล้วท่าจะปราบได้ยากน่าดู

สงครามเปลื้องผ้าภาคต่อ Queen’s Gate: Spiral Chaos อัพเดทภาพในเกมเพิ่มเติม

หนุ่มๆหลายคนคงจะใจจดใจจ่อรอคอยการมาของเกมนี้กันใช่มั้ยละ วันนี้แม้ตัวเกมยังไม่ออกแต่มีภาพจากเกมมาให้ชมกันอย่างจุใจเกือบ 40 ภาพเลยทีเดียว พร้อมกับฉากคัทซีนใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย ตัวเกมกำหนดวางจำหน่าย 28 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ เตรียมตัวเก็บเงินรอกันได้เลย

Samsung เปิดจอง Galaxy Player 5นิ้วแล้วในราคา 7,900 บาทลุ้นรับฟรี 6 รางวัล

Samsung Galaxy Player (Samsung Galaxy S WiFi 5.0) เป็นเครื่องเล่น entertainment gadget หน้าจอกว้างถึง 5 นิ้ว ทำให้เล่นเกมส์มันส์ ดูหนังสนุก สามารถดาวน์โหลดเกมส์ลิขสิทธิ์จากค่ายเกมส์ดังอย่าง Gameloft, Mogamo ฟังเพลงจากค่าย Grammy ได้อีกเพียบ แถมทำงานด้วยระบบปฏิบัติการสุดฮิต Android 2.2 สามารถโหลดแอพ สนุกๆได้ฟรีๆอีกมากกว่า 200,000 แอพ !

Samsung อัดโปรโมชั่น Galaxy S II ต่อเนื่องจอง 1,000 คนแรกรับส่วนลดอีก 3,000 บาท

หลังจากที่ทาง Samsung เปิดราคามือถือสมาร์ทโฟนที่เป็นที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้อย่าง Samsung Galaxy S II ในราคา 18,900 บาทรวม Vat แล้วเรียกได้ว่าราคานี้ทำให้คู่แข่งหลายรายในตลาดสะดุ้งกันเป็นแถว โดยจะเปิดให้จองในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi End เท่านั้นยังไม่พอ Samsung ยังอัดโปรโมชั่นต่อเนื่องด้วย สำหรับผู้ที่จองเครื่อง 1,000 คนแรก จะได้ส่วนลดค่าโทรมูลค่า 3,000 บาท สามารถนำไปเป็นส่วนลดใช้จ่ายค่าโทรศัพท์ได้ภายในเครือข่ายที่ใช้งาน และได้รับ Desktop Dock ฟรีอีกด้วย

เกมทนายชื่อดัง Ace Attorney ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว!! กำหนดลงโรงปี 2012

ข่าวนี้คงจะเป็นที่น่ายินดีของแฟนๆ เกมพ่อยอดทนายหรือ Ace Attorney (Gyakuten Saiban) ของค่าย Capcom กันแน่นอน เมื่อมีประกาศออกมาแล้วว่าเกมนี้ได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรียบร้อย ซึ่งก็น่าสนใจมากเพราะได้ผู้กำกับที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาอย่าง Miike Takashi เจ้าพ่อหนังคัลท์ และเคยกำกับสองเรื่องที่ดัดแปลงจากอนิเมะอย่าง Yatterman และ Crow Zero มาแล้ว มารับหน้าที่กำกับ โดยหนังจะเสร็จและฉายให้ได้ดูกัน(ที่ญี่ปุ่น)ตอนฤดูใบ้ไม้ผลิปี 2012

DELL Thailand เตรียมเปิดตัว DELL VENUE มือถือ Android ตัวใหม่ล่าสุดจาก DELL ในวันอังคารที่ 31พฤษภาคมนี้

DELL Thailand เชิญคุณร่วมเป็น 1 ใน 150 คนสำคัญในงานเปิดตัว อันน่าสนใจและยิ่งใหญ่ ของ DELL VENUE มือถือ Android ตัวใหม่ล่าสุดจาก DELL พร้อมลุ้นรับ DELL VENUE ในวันอังคารที่ 31พฤษภาคมนี้ @ลาน Fashion Hall ชั้น 1 สยามพารากอน เวลา 18.00-21.00 น.

หลุดอีกครั้งกับ BlackBerry Torch 2 9810 แบบชัดๆพร้อม OS 7 และ VDO รีวิว

หลังจากที่มีข่าวของ BlackBerry Torch 2 ไปเมื่อไม่นานนี้แล้วก็เงียบหายไป ล่าสุดเว็บ TechnoBuffalo ก็ได้โพสข้อมูลล่าสุดขึ้นพร้อมรูปถ่ายใหม่จำนวน 2 รูปที่ยืนยันว่าเป็นรุ่น BlackBerry Torch 2 ที่ใช้ OS 7 พร้อมสเปกเบื้องต้นดังนี้

Nokia ขยายเวลาพัฒนา Symbian OS ออกไปจนถึงปี 2016 ควบคู่ไปกับ Windows Phone

โนเกีย ผู้ผลิตโทรฯมือถือชื่อดังสัญชาติฟินแลนด์ ประกาศ มีแพลนที่จะมุ่งมั่นผลิตโทรฯมือถือ Windows Phone เป็นระบบปฏิบัติการหลักแน่นอน แต่ตอนนี้ยังคงจะให้การสนับสนุนแพลตฟอร์มซิมเบี้ยนไปก่อนจนกระทั่งถึงปี 2016

ลือ iPad 3 เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้พร้อมจอ AMOLED จาก Samsung ?

กระแสข่าวลือต่างๆกับผลิตภัณฑ์จากทาง Apple นั้น มักมีออกมาเป็นระยะๆ ซึ่งที่ผ่านมามักจะเป็นข่าวที่มีเค้าโครงความจริงปนอยู่เสมอ อย่างเมื่อปีที่แล้วที่ทาง Apple ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับการออกผลิตภัณฑ์ใหม่บนระบบปฎิบัติการ iOS ซึ่งเมื่อระยะเวลาผ่านไปได้ไม่นาน ได้มีข้อมูลของ iPad 2 และได้มีการวางจำหน่าย iPad 2 ตามมาเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีข่าวลือออกมาอีกระลอกเกี่ยวกับ iPad 3 ที่มีข่าวออกมาบอกว่า อาจจะมีการวางจำหน่ายภายในปีนี้และทาง Apple กำลังพิจารณานำเทคโนโลยีหน้าจอแบบ OLED จาก Samsung มาใช้บน iPad 3 อีกด้วย

Strategy Analytics ระบุยอดขาย Samsung Galaxy S ที่ญี่ปุ่นแซงหน้า iPhone แล้ว

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics เปิดเผยรายงานผลสำรวจฉบับล่าสุดระบุว่า ซัมซุง กาแลคซี่ เอส สามารถโกยเงินจากการจำหน่ายที่ญี่ปุ่นแซงหน้า ไอโฟน ในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปีนี้ได้เป็นที่เรียบร้อย และส่งผลให้บริษัทจากแดนโสมก้าวขึ้นมานั่งแท่นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือลำดับสี่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

อัพเดทภาพล็อตใหญ่จากเกม Gundam Memories สำหรับเครื่อง PSP

ภาพชุดใหม่นี้นอกจากฉากในเกมแล้วก็ยังแถม Artwork ของหุ่นล่าสุดที่จะมาร่วมวงไพบูลย์ในภาคนี้ด้วย และมีภาพของโหมดในเกมอย่าง Mission Mode มาให้ชมกันเล็กน้อย

Square Enix ประกาศส่งเกมใหม่แกะกล่องแนวแฟนตาซีผจญภัย Heroes of Ruin ให้กับเครื่อง 3DS!!

มีข่าวลือหนาหูตั้งแต่ต้นเดือนเมษาว่าทาง Square Enix กำลังซุ่มพัฒนาเกมใหม่อยู่เกมหนึ่งซึ่งในตอนนี้ก็ได้เปิดเผยออกมาแล้วว่าเป็นเกม Heroes of Ruin สำหรับเครื่อง Nintendo 3DS นั่นเอง โดยตัวเกมจะเป็นแนวแฟนตาซีผจญภัยที่ทาง Square Enix ถนัดอยู่แล้ว ในเกมนี้การออกแบบตัวละครจะออกไปทางแนวการ์ตูนฝั่งอเมริกาจึงอาจจะดูแปลกตาไปซักหน่อย แต่เรื่องระบบเกมได้ทีมผู้พัฒนาจาก n-Space ผู้ช่ำชองการพอร์ทเกมเข้ามาช่วย ก็ต้องรอดูต่อไปว่าตัวเกมจะออกมาในรูปแบบไหน ซึ่งน่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมในงาน E3 2011 ที่จะถึงนี้

Sony ยืนยันเตรียมวางจำหน่าย NGP ภายในปีนี้และกำลังพัฒนา PS4 เป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่ปล่อยให้คู่แข่งส่งสัญญาณการมาของเครื่องเกมรุ่นใหม่ ล่าสุดโซนี่ได้ปริปากเปรยแล้วว่าได้เริ่มต้นการพัฒนาเครื่องเพลย์สเตชั่น 4 ด้านเครื่องเกมพกพา NGP มีข่าวลือว่าจะลดเมมโมรี่จาก 512 เม๊กกะไบต์เหลือ 256 เม๊กกะไบต์เพื่อลดราคาจำหน่ายเครื่อง ในช่วงหลังงานแถลงผลประกอบการบริษัท “มาซารุ คาโตะ”รองประธานฝ่ายบริหารและหัวหน้าฝ่ายการเงินของโซนี่ได้ตอบคำถามในกรณีที่มีการเพิ่มงบต้นทุนในการวิจัยและพัฒนาของบริษัท มาซารุ ถูกถามว่า อะไรเป็นสาเหตุหลักให้เพิ่มงบวิจัยและพัฒนา โดยมาซารุ ตอบว่างบดังกล่าวจะนำไปใช้สำหรับการวิจัยทำตัวต้นแบบรวมถึงการพัฒนาเซกเมนต์เกมในปีงบประมาณปัจจุบัน

Sony เตรียมเปิด PlayStation Network วันนี้สำหรับผู้ใช้งานในประเทศญี่ปุ่น,ไต้หวัน ,สิงคโปร์ ,มาเลเซีย ,ไทย และ อินโดนีเซีย

“โซนี่” ประกาศเตรียมเปิดให้บริการเครือข่าย PlayStation Network ในวัน 28 พ.ค. สำหรับผู้ใช้งานในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นในแถบเอเชีย ประกอบด้วย ไต้หวัน , สิงคโปร์ , มาเลเซีย , ไทย , อินโดนีเซีย โดยจะมีการทยอยเปิดให้บริการต่างๆทั้งในส่วนของ PSN และ Qriocity การทยอยเปิดให้บริการทั้งในส่วนของ PSN และ Qriocity ในช่วงเริ่มต้นจะเริ่มให้บริการเพียงบางส่วนเท่านั้น ประกอบด้วย บริการลงทะเบียนและเปลี่ยนรหัสพาสเวิร์ดของ PSN และ Qriocity , บริการจัดการในส่วนของเพื่อน เช่น รายชื่อเพื่อน การแชทพูดคุย รางวัลโทรฟี่ , เล่นเกม PS3 และ PSP แบบออนไลน์ , เพลย์สเตชั่นโฮม , เปิดใช้ฟังค์ชั่นเครือข่าย Torne

รวมฮิต Final Fantasy collection ทุกภาคทุกเครื่องขายที่ eBay ใครหาภาคไหนไม่ได้มาดูที่นี่

ข่าวนี้คัดมาเอาใจแฟนพันธุ์แท้ Final Fantasy เกมสุดคลาสสิค สุดฮอต โดยเฉพาะ เมื่อมีข้อมูลพบว่าได้มีการนำชุดเกมสะสม Final Fantasy Collection มาจำหน่ายบน  eBay ซึ่งความน่าสนใจของชุด Collection นี้ นั่นก็คือไม่เพียงแค่การนำเกม  Final Fantasy เรียงลำดับตั้งแต่ภาคแรกมาจนถึงภาคล่าสุดเท่านั้น แต่ยังมีภาคพิเศษที่หาซื้อได้ยากมารวมอยู่ในชุด Collection นี้ด้วย ตัวอย่างเช่น  Final Fantasy สำหรับเครื่อง Famicom ที่มี Final Fantasy 8 แตกต่างกันถึง 3 เวอร์ชั่น  หรือ Advent Children Cloud Black ในเวอร์ชั่น PS3 console bundle เป็นต้น ราคา iPad 2 ที่ MBK ประจำวันที่ 28 พ.ค. 2554 ลงมาที่ 16,500 บาทแล้ว

หลังจากที่ iPad 2 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเกือบเดือนแล้ว แต่ดูเหมือนร้านค้าใน MBK  ยังคงขายดี เนื่องจากบริมาณสินค้าที่เข้ามามีจำนวนจำกัดมาก ถ้าไม่ตามติดกันดีๆก็จะไม่ได้ของกันเลย รอทีเป็นอาทิตย์เลยทีเดียว ถึงขนาดไปรอห้างเปิดยังจะมีคนไปรอก่อนเราซะอีก หลายที่ก็ให้ลงชื่อไว้สินค้ามาจะโทรแจ้ง แต่เมื่อถามในรายการผู้จองมีไม่ตำ่กว่า 300 -500 คิว การไปซื้อเครื่องหิ้วที่มีเครื่องพร้อมในราคาที่สูงกว่าราว 2,000-3,000 บาท

หน่วยประมวลผล Snapdragon ของ Qualcomm ได้รับเลือกให้ติดตั้งใน Windows Phone (Mango)

ตามที่ไมโครซอฟต์ได้ประกาศ เรื่องการเปิดตัว Windows Phone บริษัทฯ ขอเรียนท่านว่า ไมโครซอฟต์ได้เลือกใช้หน่วยประมวลผล สแนปดราก้อนของควอลคอมม์ ใน Windows Phone รุ่นใหม่ โดยหน่วยประมวลผลสแนปดราก้อนจะช่วยเสริมความคล่องตัวให้กับผู้บริโภคทั่วทุกมุมโลก ด้วยการผสานสมรรถนะในการประมวลผลของเทคโนโลยีระบบไร้สาย มัลติมีเดีย การเชื่อมต่อแบบไร้สาย การประหยัดพลังงาน และขีดสุดของการทำงานด้วยซอฟท์แวร์ระบบภายในชิพ จากการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับไมโครซอฟท์ ควอลคอมม์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอโทรศัพท์มือถือ Windows Phone รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสแนปดราก้อน  เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของควอลคอมม์ออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ

Sony Ericsson เผยคุณสมบัติ Facebook ใหม่สำหรับมือถือ Xperia ทุกรุ่น

หลังจากได้นำเสนอข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้มือถือ Android ของ Sony Ericsson ตระกูล Xperia ไปแล้วว่าทาง Sony จะมีการอัพเดท OS ให้เป็น 2.3.3 หรือที่เรียกว่า Gingerbread เพื่อปรับปรุงตัวโทรศัพท์ให้ทำงานดียิ่งขึ้น ที่น่าสนใจกว่านั้นเฉพาะผู้ใช้มือถือ ตระกูล Xperia ของ Sony Ericsson จะมีการเพิ่มการใช้งาน Facebook เข้าไปด้วยทำให้งานเข้าถึงการใช้งานต่างๆของ Facebook จะได้ง่ายดายกว่าเดิมมากดังนี้

SEGA ประกาศส่ง Shinobi ซีรีส์เกมชื่อดังของค่ายลงให้กับเครื่อง 3DS

นับว่าเป็นข่าวดีของแฟนๆเกมนี้จากเครื่อง Mega Drive เพราะจะได้เห็นนินจา Shinobi ออกมาวาดลวดลายกันอีกครั้ง แนวเกมจะยังคงเป็น Side-Scrolling ที่หลายๆคนคุ้นเคย แต่ทางด้านกราฟฟิคจะถูกอัพเกรดขึ้นมาให้ดูเป็นภาพ 3 มิติ ซึ่งจะช่วยให้นินจา Shinobi ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม ตัวเกมพัฒนาโดยทีมงาน Griptonite ซึ่งตอนนี้ก็พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะให้ Shinobi ในเวอร์ชั่น 3DS นั้นออกมาดูดีที่สุด สามารถชมวิดีโอเปิดตัวทางด้านล่างกันได้เลย

White Knight Chronicles 2

White Knight Chronicles 2 และ White Knight Chronicles: Origins กำหนดวันวางจำหน่ายที่ยุโรปแล้ว!!

Sony และ Level-5 กำหนดวันวางจำหน่าย White Knight Chronicles 2 และ White Knight Chronicles: Origins ในยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย White Knight Chronicles 2 จะเป็นเกมสำหรับเครื่อง PS3 และ White Knight Chronicles: Origins หรือ Shirokishi Monogatari Episode Portable : Dogma Wars จะเป็นเกมสำหรับเครื่อง PSP กำหนดวางจำหน่ายของทั้งสองเกมคือวันที่ 8 มิถุนายนที่จะถึงนี้

Kingmax เปิดตัว microSD ความจุ 64GB ชิ้นแรกของโลกที่มีขนาดความจุมากที่สุด

Kingmax ได้นำเอาเทคโนโลยี Stacked Die มาพัฒนาและสร้างความจุที่ใหญ่ที่สุดให้กับเมมโมรี่การ์ดขนาดจิ๋ว หรือ microSD Card ด้วยความจุถึง 64GB ซึ่งถือได้ว่าเป็น microSD ชิ้นแรกของโลกที่มีขนาดความจุมากที่สุดในปัจจุบัน โดยการ์ด microSD นี้ จะทำงานสอดคล้องกับมาตรฐานล่าสุด SD3.0 และมีความเร็วระดับ Class 6 อีกทั้งยังเข้ากันได้ดีกับ SD Card กลุ่ม SD2.0 อีกด้วย ถึงแม้จะมีขนาดเล็กกะทัดรัดแค่เพียง 15x11x1 มม.เท่านั้น แต่มีแนวโน้มที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการจัดเก็บข้อมูลมัลติมีเดียขนาดใหญ่ได้ดี ซึ่งจะสามารถเก็บบันทึกได้ทั้ง ไฟล์วีดีโอความละเอียดสูง ซึ่งมีขนาดใหญ่, รูปถ่าย, ไฟล์เพลง MP3, เกม หรือข้อมูลมัลติมีเดียต่างๆที่ดาวน์โหลดมา เป็นต้น

ศาลมีคำสั่ง Samsung ต้องส่งมือถือให้ Apple ตรวจสอบภายใน 30 วันว่ามีการลอกเลียนแบบจริงหรือไม่

จากเดือนก่อนที่แอปเปิ้ลได้ฟ้องซัมซุงว่าเครื่องตระกูล Galaxy ได้ลอกเลียนรูปร่างภายนอก, หน้าจอและฟังก์ชั่นการใช้งาน, บรรจุภัณฑ์ หรือที่แอปเปิ้ลเรียกรวม ๆ ว่าลุคแอนด์ฟีล (Look and Feel) ทางศาลได้มีคำสั่งให้ซัมซุงต้องส่งเครื่องที่กำลังจะออกคือ Galaxy S II, Galaxy Tab 8.9, Galaxy Tab 10.1 รวมถึง Infuse 4G และ Droid ที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าต้องส่งเครื่องให้แอปเปิ้ลภายใน 30 วันเพื่อให้แอปเปิ้ลพิจารณาว่ามีการลอกเลียนแบบจริงหรือไม่ ซึ่งถ้ามีการลอกเลียนจริงแอปเปิ้ลอาจจะร้องขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครอง ชั่วคราวระงับการโฆษณาและวางจำหน่าย

ครบ 6 ปี YouTube มีผู้ชมคลิปวิดีโอบนเว็บไซต์ 3 พันล้านวิวต่อวัน

เดินทางสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ใช้บนโลก ออนไลน์จวบจนครบรอบ 6 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเว็บไซต์แชร์คลิปวีดีโอเลื่องชื่ออย่าง ยูทูป เว็บไซต์ลูกหม้อจากเซริจ์เอนจิ้นยักษ์ใหญ่ที่ปัจจุบันมียอดจำนวนเพจวิวทะลุ 3 พันล้านครั้งต่อวัน โดยตัวเลขดังกล่าว เว็บไซต์ยูทูประบุว่ามันเพิ่มขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

LG เผยโฉม LG Optimus Black สุดยอดนวัตกรรมหน้าจอ NOVA ที่สว่างที่สุดในโลกและเบาที่สุดในราคา 13,900 บาท

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวมือถือ LG Optimus Black สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมนวัตกรรมหน้าจอ NOVA ที่ให้ความสว่างสูงสุด และมีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยดีไซน์บางเฉียบ พร้อมประสิทธิภาพการประมวลผลอันทรงพลัง

Sumsung เปิิดราคา Galaxy S II สุดตะลึง พร้อมโปรโมชันร้อนแรงแห่งทศวรรษในงาน TME 2011

ซัมซุงประกาศศักดาผู้นำนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ กวาดพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011 (ไฮเอนด์) จับมือ 3 โอเปอเรเตอร์ยักษ์ใหญ่เปิดให้สาวก ซัมซุง กาแล็คซี่ สั่งจอง “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู” พร้อมกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเมืองไทย ในราคา 18,900 บาทเท่านั้น พร้อมโปรโมชันพิเศษที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายนนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

Square Enix เผยสองตัวละครใหม่พร้อมฉากแผนที่ของ Final Fantasy Type-0

Square Enix เผยสองตัวละครใหม่พร้อมฉากแผนที่ของ Final Fantasy Type-0 เป็นการเผยโฉมครั้งแรกของ Sice หญิงสาวผมเงินผู้ใช้เคียวเป็นอาวุธ และ King หนุ่มผมทองที่มีอาวุธคู่ใจเป็นปืนคู่ จากภาพทำให้รู้ว่าเรือบินและฉากแผนที่ก็จะมีให้ได้เห็นในเกมด้วย โดยผู้เล่นจะสามารถค้นพบภารกิจต่างๆได้จากฉากแผนที่พร้อมกันนั้นก็อาจจะได้พบกับเหล่ามอนสเตอร์แบบสุ่มเหมือนกับ Final Fantasy ภาคอื่นๆ

Nokia เปิดตัวโทรศัพท์แบบ 2 sim ในเครื่องเดียว Nokia X1-01 และ Nokia C2-00 ในราคาพันกว่าบาท

Nokia เปิดตัวโทรศัพท์แบบ 2 sim ในเครื่องเดียว Nokia X1-01 ที่มาพร้อมกับ Series30 และนั่นหมายถึงการที่ไม่สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์เครื่องนี้ได้ อย่างไรก็ตาม Nokia X1-01 ถูกผลิตออกมาเพื่อกลุ่มเป้าหมายในประเทศอินเดีย จีน และ แอฟริกา ที่มีความต้องการโทรศัพท์ที่มีคุณสมบัติหลักนอกจากการที่สามารถเป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวที่รองรับการใช้งาน 2 sim แล้วยังสามารถเปิดใช้งานพร้อมกันในเวลาเดียวกันได้อีกด้วย ซึ่งกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวมีจำนวนมากทีเดียว  Nokia X1-01 รองรับระยะเวลาเปิดเครื่องรอสายหรือ standby mode ถึง 43 วัน , ระยะเวลาคุยต่อเนื่อง 13 ชั่วโมง , ลำโพงแบบ Super lound speaker , รองรับการเล่นเพลง MP3 , ฟังเพลงผ่านระบบวิทยุ และมีระบบไฟฉายอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง ส่วนระยะเวลาวางจำหน่ายคาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสนี้ในราคา 34 Euro หรือประมาณ 1,400 บาท 

Twitter เข้าซื้อกิจการ TweetDeck อย่างเป็นทางการแล้ว

ประกาศอย่างเป็นทางการเสียทีสำหรับโปรแกรมเล่น Twitter ชื่อดัง TweetDeck ที่ถือเป็นโปรแกรมยอดนิยมเป็นอย่างมากบน PC ซึ่งพัฒนาให้ใช้งานได้ทั้ง มือถือสมาร์ทโฟนรุ่น Browser ต่างๆด้วย พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่อกับ Social Networks อื่นๆอีกหลายตัวทั้ง Facebook, Foursquare, LinkedIn เป็นต้น ล่าสุดทาง Twitter ได้เข้าซื้อกิจการของ TweetDeck ไปเรียบร้อยแล้วด้วยมูลค่า $40 ล้านเหรียญ

แตกแต่งภาพถ่ายบน BlackBerry PlayBook ง่ายดายด้วย Touch Up Photo Editor-Pro

BlackBerry PlayBook นับเป็นอีกหนึ่ง Tablet ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก เพราะมีความสามารถที่ใช้งานได้หลากหลายและมีประสิทธิภาพโดนใจใครหลายๆคน หนึ่งในความสามารถที่หลากหลายนั้นก็คือการถ่ายภาพผ่านทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของตัวเครื่อง ทำให้สามารถได้ภาพในหลายๆมุมที่ต้องการได้ด้วยตนเอง เมื่อได้ทำการถ่ายภาพเสร็จแล้วหากต้องการปรับแต่งภาพเบื้องต้นด้วยตนเอง ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยตนเองเช่นกัน โดยผ่านทาง Application ตกแต่งภาพที่ชื่อ Touch Up Photo Editor-Pro   มาทำความรู้จักกับ Touch Up Photo Editor-Pro  กันดีกว่า ว่าจะมีความสามารถที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

Gameloft จับ Green Farm เกมดังจาก Facebook ลง iPhone และ iPad โหลดฟรี

Gameloft เอาใจชาวไร่ออนไลน์ทั้งหลาย กับ Green Farm เกมแนว Social Farming ที่หลายคนติดหนึบกันบน Facebook กันมาแล้ว  แต่วันนี้ Gameloft ได้จับฟาร์มเหล่านั้นมาลงบน iPhone และ iPad  ทำให้คุณสามารถเล่นได้ทั้งบน Facebook  , iPhone และ iPad อย่างสนุกสนานกันทุกที่ทุกเวลากันเลยทีเดียว

Top